10 ý tưởng ngày càng cliché của anime cần cho đi thật xa (Phần 2)

Đã đến lúc nói lời tạm biệt với những cú nhấp chuột này! Những người mê phim hoạt hình xem gì?

Tiếp tục với phần trước, đây là 5 ý tưởng ngày càng lỗi thời hoặc gây nhàm chán đối với đa số khán giả đã từng xem qua nhiều bộ anime có sự góp mặt của chúng.

6. Các ông hoàng nổi tiếng với cách xây dựng lãnh chúa “phèn” và mơ mộng, xa rời thực tế

Có lẽ hình ảnh này cực kỳ phổ biến với thể loại shoujo anime, mặc dù nó cũng ngang nhiên xuất hiện trong các thể loại khác. Hầu hết các trường trung học đều có một vài hoặc một vài học sinh xuất sắc. Chưa hết, có một vài bộ anime kết hợp tất cả những đặc điểm đó và đưa nó vào một nam sinh (được cho là hấp dẫn), người có thể đi đến bất cứ đâu được hầu hết mọi người ngưỡng mộ, yêu mến và thần tượng. đám đông nữ sinh.

Hiếm khi chúng ta thấy ai đó thực sự tồn tại với tầm ảnh hưởng như vậy. Và những hoàng tử mơ mộng, chẳng hạn như Yuki Soma (Giỏ trái cây) hoặc Takumi Usui (Kaichou wa Maid-sama), người thậm chí không cần phải làm gì nhiều để trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ chỉ tồn tại bởi sự hấp dẫn, thanh lịch và có tất cả sự cuốn hút, nhưng đôi khi điều đó có cảm giác hơi “phèn”. Hành động luôn có giá trị hơn lời nói và một mật mã đẹp trai.

7. Sức mạnh tiềm ẩn hay còn gọi là buff quá mức sẽ không còn là điều bất ngờ nữa

Các nhân vật trong bất kỳ tác phẩm hư cấu hay tiểu thuyết nào cuối cùng đều phải đạt được mục tiêu và tiến bộ thông qua kỹ năng, khả năng và trí thông minh của chính họ, chứ không phải từ đặc quyền hay quyền hạn. được cung cấp bởi cài đặt và các ký tự khác. Nghe hơi giống Deus ex Machina (GCND: một thuật ngữ tiếng Latinh dùng để chỉ những tình huống khó khăn, kịch tính được giải quyết bằng yếu tố bất ngờ theo chiều hướng của phép màu. Khi khóc huhu, Bụt xuất hiện hay bất cứ nhân vật nào đang ngáp đánh thức mình siêu năng lực), nhưng đối với một số nhân vật chính trong shounen, yếu tố này khá phổ biến.

Nhiều nhân vật shounen hay thậm chí là seinen luôn ẩn chứa một nguồn năng lượng đen tối, bí ẩn, tiềm ẩn bên trong, chẳng hạn như sức mạnh của Cửu vĩ hồ ly của Naruto Uzumaki. (Naruto Shippuden) hoặc Rỗng trong Ichigo Kurosaki (Chất tẩy trắng), Yêu khí của Inuyasha (Inuyasha), ngay cả Sukuna cũng bị phong ấn bên trong Yujii Itadori (Jujutsu Kaisen). Có vẻ như ý tưởng về một con quái vật ẩn nấp bên trong một ai đó đã trở thành một thảm họa thực sự ở hiện tại.

8. Các nhân vật là những chiếc máy xay thức ăn được cài đặt để tạo ra những tiếng cười hời hợt, nhưng chúng không còn hài hước nữa

Một khuôn mẫu điển hình khác trong hàng loạt bộ truyện shounen và trong các thể loại khác cũng tràn ngập. Nhiều bộ anime luôn thêm vào một nhân vật luôn đam mê ăn uống bất tận, dù bạn bè có ra sức ngăn cản thì họ vẫn ăn hết đồ ăn trước mặt.

Son Goku (Ngọc rồng), Monkey D.Luffy (Một miêng) và Hoàng tử Ling Yao (Full Metal Alchemist) là những ví dụ điển hình về điều này. Và có vẻ như nó không giới hạn ở các chàng trai. Trong Chất tẩy trắng, cô gái Yoruichi Shihoin đã ăn một lượng thức ăn khổng lồ để giúp bản thân hồi phục sau một trận chiến cam go.

9. Yếu tố mà cô ấy yêu thích thư viện hoặc nhút nhát là tính cách lười biếng phát triển

Ý tưởng này không phổ biến như những ý tưởng kể trên, nhưng mỗi khi nó xuất hiện đều khiến người xem phải suy nghĩ: “Một lần nữa”. Trong một số bộ anime, luôn có nội dung nói về một cô gái nhút nhát sẽ cố gắng thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và chọn thư viện làm nơi trú ẩn lý tưởng.

Đọc sách là một điều tuyệt vời, nhưng sẽ có một cách tốt hơn để khiến một cô gái nhút nhát thoát khỏi sự quyến rũ hơn là ném cô ấy vào một thư viện yên tĩnh, nơi cô ấy thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống hàng ngày. ngày với một cuốn sách. Có rất nhiều hoạt động và sở thích khác để một nhân vật nhút nhát có thể say mê.

10. Một đối thủ hoàn hảo, ở xa luôn quá dễ đoán

Mô hình đặc biệt này như một thể loại duy nhất luôn xuất hiện trong thế giới của thể loại shounen. Nơi mà nhân vật chính luôn nóng nảy, khó đoán luôn trái ngược hoàn toàn với đối thủ chính là thiên tài lạnh lùng, lạnh lùng của họ. Trên thực tế, Sasuke Uchiha (Naruto Shippuden) đã được thiết kế có chủ ý với điều này trong tâm trí.

Thực ra không phải chỉ có Sasuke như vậy. Tôi có Shoto Todoraki, một đối thủ tuyệt vời của Izuku Midoriya và Katsuki Bakugou (My Hero Academia). Và cũng có Uryu Ishida, người hoàn hảo cho ý tưởng này trái ngược với Ichigo Kurosaki (Chất tẩy trắng). Mặc dù luôn trong thế phòng thủ, đôi khi Uryu có thể bối rối hoặc xúc động và anh ấy đã yêu thầm Orihime Inoue, thể hiện sự bảo vệ của cô ấy.

Nguồn: CBR

Leave a comment