4 phim hay về vua Khang Hy minh quân hiếm có của Trung Hoa

Khang Hy là một vị hoàng đế tài ba, người đã thiết lập nên triều đại kéo dài 130 năm của nhà Thanh sau một loạt các cuộc chiến tranh. Ông được coi là một trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc và được gọi là Hoàng đế Khang Hy. 4 bộ phim hay về vua Khang Hy sẽ đi sâu vào cuộc đời của vua Khang Hy và những giai thoại, sự kiện lịch sử xung quanh vị Minh Quân hiếm có của Trung Quốc.

Tân Lộc Đỉnh Ký 2014

Từ nhỏ, Vi Tiểu Bảo đã ghét học võ công, suốt ngày chỉ lo rong ruổi, trêu chọc mọi người. Một ngày nọ, Hội trưởng Thiên đình Trần Cận Nam lẻn vào cung ám sát đại thần của triều đình nhà Thanh là Áo Bái. Sự việc không thành, anh bị thương chạy về Lệ Xuân Viện ẩn náu, được Tiểu Bảo cứu. Trần Cận Nam thấy Tiểu Bảo là người nhanh nhẹn nên đã nhận cậu làm đồ đệ.

Vua Khang Hy cử hoạn quan Hải Dã và em gái là Kiến Ninh công chúa vào Nam tìm chủ để giúp triều đình tiêu diệt tà thần Áo Bái. Khi gặp Vi Tiểu Bảo, họ cho rằng anh có võ công cao cường nên quyết định mời Tiểu Bảo vào cung.

Từ đó, Tiểu Bảo luôn may mắn lập được nhiều công trạng nên được Khang Hy kính trọng và trở thành người có ảnh hưởng lớn nhất trong triều. Tuy nhiên, vì vừa là đệ tử của Trần Cận Nam vừa là đại thần trong triều nên Tiểu Bảo vô cùng khó xử …

Long Châu Truyền Kỳ

Chu Dịch Hoàn (do Dương Tử đóng) là công chúa cuối cùng của triều đại nhà Minh, lớn lên ở thung lũng Minh Châu, cùng với Chu Tử Huyên (còn gọi là Lý Kiếm Khanh), Tuyết Kính Thành, Diệp Moyin và Fan Qian. Ảnh luyện võ nghe nói.

Sau khi trưởng thành, Dịch Hoan rời thung lũng Minh Châu, theo lệnh sư phụ tiếp cận Khang Hi để chờ cơ hội báo thù cho quốc gia. Tuy nhiên, Dịch Hoan và hoàng đế Khang Hy đã cùng nhau trải qua nhiều biến cố và yêu nhau say đắm, Dịch Hoan từ bỏ sứ mệnh tỏ tình với Khang Hy hứa không bao giờ phản bội nhau. Cuối cùng, vì hận thù, họ đã chia tay nhau.

Cung điện trầm hương

Được làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng một thời Cung tỏa tâm ngọc, Cung tỏa tâm ngọc xoay quanh câu chuyện chính về sự kiện chín con át chủ bài đoạt được người vợ nổi tiếng của vua Khang Hy, qua đó tái hiện cuộc chiến tranh giành quyền lực. hương vị khốc liệt trong thế giới hoàng gia.

Hai nhân vật chính của phim là Trầm Hương và Lưu Ly do Châu Đông Vũ và Triệu Lệ Dĩnh thủ vai. Họ đi từ hai người bạn thân cùng nhau chia sẻ đau khổ bỗng chốc trở mặt thành thù chỉ vì lợi ích cá nhân. Với rất nhiều tình tiết hấp dẫn, Cung tỏa trầm hương được kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả một bữa tiệc phim cổ trang thú vị và hấp dẫn.

Cung điện của những trái tim rạng rỡ

Tình Xuyên (Dương Mi) là một cô gái ở thời hiện đại trở về quá khứ, vào thời điểm chín vị hoàng tử của vua Khang Hy đang tranh giành ngai vàng. Cô được Bát a ca Đan Tử (Phùng Thiệu Phong) yêu. Từ đây, những âm mưu, kế hoạch và thú vui khiến Tình từ một cô gái ngây thơ trở thành một cung nữ đanh đá, toan tính. Cô và Dận Tự lao vào vòng xoáy tranh giành ngôi vị mà cô đã biết trước kết cục.

John Vu

Leave a comment