5 phim hay về cái bang lừng danh khắp thiên hạ

Truyện Kim Dung mô tả Cái Bang là một hiệp hội rất đông những người ăn xin yêu nước và tận tụy lập nghiệp. Với 5 bộ phim hay về bang hội này, người xem sẽ hiểu hơn về bang hội đứng đầu võ lâm với võ công giang hồ bát quái nổi tiếng.

Trạng nguyên Tô Khất Nhi

Tô Sa Ha Er Sang là con một gia đình Mãn Châu, quên tiếng Quảng Đông. Cùng với cha, Tô Sát bị cường giả hãm hại khiến hai cha con bại liệt, lưu lạc tứ phương.

Nhờ năng khiếu võ nghệ cực cao, Tô Sát học được Hàng Long Ba mươi Bát Chưởng, trở thành cao thủ của người Mãn Châu thành bang đệ nhất thiên hạ – Cái Bang, lấy hiệu là Tô Khất Nhi. Cái bang dưới sự chỉ huy của Tô Khất Nhi đã ngăn chặn âm mưu giết vua và chiếm đoạt quyền lực của cường giả Triệu Vô Kỵ.

Đại Hiệp Túy Quyền: Tô Khắc Nhĩ

Phim kể về cuộc đời của Tô Xán từ khi vào cung nhận chức Võ Trạng Nguyên nhưng vì bất cẩn nên võ công bị phế, gia tộc bị giết. Sau này, khi nhận ông chủ Cái Bang làm sư phụ và luyện tập võ công để trả thù hận năm xưa, anh cũng quyết định đổi tên thành Tô Khất Nhi.

Thiên long bát bộ

Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc Tuy là anh em kết nghĩa, nhưng do hoàn cảnh của ba người khác nhau. Kiều Phong đã là bang chủ. Vì truy tìm nguồn gốc của mình, hắn đã giết chết thể diện của A Châu. Sau đó trở thành cựu quốc vương, Duẫn Tầm đáng lẽ là hoàng tử nước Đại Lý nhưng lại bị đày đọa bởi mối tình tay ba với Vương Ngữ Yên và Mộ Dung, còn Từ Trúc trở thành Thái sư nhưng lại được tuyển làm Vợ lẽ. của phương Tây? Làm sao họ có thể thoát khỏi những việc làm sai trái của bọn giang hồ….

Anh hùng xạ điêu

Anh Hùng Xạ Điêu xoay quanh câu chuyện về hai gia đình họ Dương và họ Quách có mối quan hệ thân thiết với nhau. Những mối quan hệ này nối tiếp nhau, đẩy nội dung phim lên cao trào và bùng lên những cung bậc cảm xúc khác nhau: yêu, ghét, đau buồn.

Hiệp sĩ Condor

Thần điêu đại hiệp là bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung hay còn gọi là Thần điêu đại hiệp. The Condor Knight là phần thứ hai của bộ ba phim Condor. Bối cảnh của Anh hùng xạ điêu là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ phát triển mạnh mẽ, phá hủy hầu hết châu Á và châu Âu, và đang trực tiếp đe dọa an ninh của Nam Tống.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến bi thương, đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

John Vu

Leave a comment