6 phim hay về thời tam quốc phải xem trong đời

Thời Tam Quốc là thời kỳ đẫm máu nhất trong lịch sử Trung Hoa bởi những cuộc chiến liên miên và vô số người chết, nhưng đây cũng là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà văn, nhà văn, điển hình là bộ truyện nổi tiếng Tam Quốc. La Quán Trung. Với 6 bộ phim hay về thời Tam Quốc này, người xem sẽ hiểu thêm về truyền thuyết, sự dũng cảm của các vị tướng quân và tài thao lược của các chiến lược gia lừng danh thế giới như Gia Cát Lượng, Chu Du và Pang Thong. , là minh chứng cho câu nói “thời gian tạo nên anh hùng”.

Đại chiến Xích Bích (Phần 1)

Sau khi đánh bại và ép buộc quân đội của Lưu Bị, Tào Tháo mơ ước chinh phục thiên hạ bằng cách tập trung binh lực tấn công Đông Ngô.

Đối mặt với đội thủy binh 80 vạn vạn của Tào Tháo, Tôn Quân cùng các cận thần nghe theo lời tiến cử của Chu Du, lập liên minh Ngô – Thục chống Tào. Cuộc chiến giữa hai thế lực hùng mạnh bắt đầu bằng trận đánh đánh dấu tài thao lược Bát quái của người tài ba Chu Du.

Khác với nguyên tác Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, Chu Du của “Bích huyết kiếm” qua sự thể hiện của Lương Triều Vĩ là một danh tướng võ lâm. Đặc biệt hơn, nguyên nhân khiến Tào Tháo xuất quân đánh Ngô liên quan đến mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành – Tiểu Kiều, tức vợ Chu Du.

Đại chiến Xích Bích (Phần 2)

Kết thúc phần I, quân Đông Ngô hừng hực khí thế chiến thắng, quyết định hạ trại ở bờ nam sông Trường Giang, một khu vực có vách đá dựng đứng. Quân của Chu Du tuy ít hơn nhiều nhưng lại chiếm ưu thế về thủy chiến, Tào Tháo không thể vượt sông nên hạ trại ở bờ bắc để luyện quân. Ông dùng xích sắt nối chiếc thuyền lớn lại và gọi nó là “Liên Hoàn Chiến Thuyền”. Trong khi quân sĩ chuẩn bị cho trận chiến sắp tới, Tào Tháo kiêu ngạo cho rằng chiến thuyền của mình là bất khả chiến bại, ung dung uống rượu, làm thơ với các tướng sĩ, thậm chí còn tổ chức trò chơi. đánh bóng. Tào Tháo không biết rằng thời gian tồn tại của “Chiến thuyền hội ngộ” chỉ tính bằng ngày.

Dong Tu Dai

Trong thời Tam Quốc, Tào Tháo sau khi đánh bại Lữ Bố chỉ thích làm anh hùng, không tranh quyền mà tự xưng là Ngụy vương, mở mang lãnh thổ. Phim Đồng Tước Đại Thích Kha bắt đầu câu chuyện tình yêu của Tào Tháo khi anh gặp Linh Thư – người con gái anh gặp lần đầu đã khiến anh yêu. Nhưng mục tiêu của Spirit Book là tiếp cận và ám sát anh ta …

Vì vậy, văn phòng trường học

Quan Vân Trường kể về “những ngày thân chinh ở trại Hán” của Quan Vũ, về hành trình hộ tống Kỳ Lân (Tôn Lệ) – vợ của Lưu Bị (Phương Trung Tín) thoát khỏi sự kiểm soát của Tào Tháo. Cao (Kường Vân), giữ Đạo trọn đời làm đầy tớ, Đạo làm đồ đệ. Trong hành trình đó, Quan Vũ đã phải vượt qua rất nhiều nguy hiểm và cạm bẫy. Đôi khi là những lời ngon ngọt dụ dỗ, vàng bạc châu báu… Mà Tào Tháo dùng để mua chuộc Quan Vũ, có khi là những trận chiến ác liệt để phá vòng vây của quân Ngụy… Nhưng càng gặp nhiều thử thách, ông càng trung thành. trái tim là. Bản lĩnh của Quan Vân Trường càng sáng ngời, càng đáng quý.

Tam Quốc: Truyền thuyết về Triệu Tử Long

Nội dung phim kể về cuộc đời và chiến tích của Zhao Zilong, một trong Ngũ hổ tướng của Lưu Bị thời Chiến quốc Trung Quốc. Đó là vào khoảng thế kỷ thứ 2 và thứ 3 khi vương quốc Trung Hoa vĩ đại bị chia cắt thành nhiều tiểu quốc và chiến tranh kéo dài vô tận. Phim này chỉ trích một đoạn ngắn trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa để nói lên lòng dũng cảm, lòng yêu nước và ý chí sắt đá của một quân nhân, một danh tướng để phù hợp với câu “da ngựa đắp xác” trong phim. nợ nhà.

Tam quốc mới

Tam Quốc diễn nghĩa là tác phẩm truyền hình thứ hai được chuyển thể từ tiểu thuyết Tam Quốc Chí và cuốn “Lịch sử Tam Quốc”, kể về những năm tháng hỗn loạn khi nhà Đông Hán sụp đổ. Đổng Trác nổi lên nắm chính quyền, khiến quân đội hùng mạnh chia cắt Trung Quốc thành 3 nước Ngụy – Thục – Ngô cho đến khi nhà Tấn thống nhất thành một.

Phim xoay quanh sự hình thành và phát triển thế chân vạc giữa ba nước với các nhân vật chính như Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Chu Du, Tư Mã Ý,… đan xen về những mâu thuẫn. trong cuộc tranh giành ngôi báu trong gia tộc họ Cao; vấn đề tình yêu giữa Tào Phi, Tào Thực và Chân Phi với những bất đồng chiến lược, những cuộc đấu trí giữa Gia Cát Lượng và Lưu Bị, giữa Chu Du và Tôn Quân …

John Vu

Leave a comment