8 phim hay về lập trình viên tiết lộ nhiều bí ẩn

8 bộ phim tuyệt vời về lập trình viên nói về những con người và doanh nghiệp đã thay đổi thế giới với ngành lập trình nói riêng và công nghệ nói chung. Hãy xem phim để thấy rằng thế giới ngày càng phẳng hơn và mỗi hoạt động trong đó sẽ là một hành trình của mật mã!

Startup.com

Phim tái hiện những thăng trầm của công ty liên doanh Internet govWorks.com do hai người bạn thân thời trung học là Tom Herman và Kaleil Isaza Tuzman thành lập.

Bộ phim là một câu chuyện kinh doanh thực sự hấp dẫn. Từ con số không, công ty đã phát triển và kiếm được 50 triệu đô la trong vòng chưa đầy một năm. Nhưng GovWorks.com đã phải đối mặt với những đối thủ nặng ký và thách thức khác khi sự sáng tạo của Herman đụng độ với kiến ​​thức kinh doanh cứng nhắc của Tuzman. Sự nghiệp khởi đầu của hai chàng trai cuối cùng cũng kết thúc và được một công ty lớn hơn mua lại sau 2 năm tồn tại.

‘Startup.com’ là một bộ phim tài liệu Mỹ năm 2001, do Jehane Noujaim đạo diễn và viết kịch bản, được phân phối bởi Artisan Entertainment.

Mạng xã hội

Phim là câu chuyện về sự hình thành và phát triển nhanh chóng của mạng xã hội lớn nhất hiện nay: Facebook. Đặc biệt, bộ phim còn hé lộ những bí ẩn về đời tư và tình cảm của Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook.

Một tâm hồn đẹp

Phim dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của giáo sư toán học nổi tiếng John Forbes Nash Jr. Bối cảnh phim mở ra khi anh còn nhỏ và bắt đầu nhập học tại Đại học Princeton danh tiếng với học bổng Carnegie toàn phần. Ngay khi theo học tại Princeton, anh đã nghiên cứu và phát triển lý thuyết trò chơi, hình học vi phân để sau này được ứng dụng rộng rãi trong kinh tế thị trường, chính trị, lý thuyết quân sự… và điều đó đã được chấp nhận. được công nhận khi nhận giải Nobel năm 1994 cùng với hai đồng nghiệp kinh tế khác. Ở đó với sự tò mò và lối sống biệt lập, anh gần như không có bạn bè. Có lẽ chính điều này đã mang đến một cơn bạo bệnh dẫn đến bi kịch kéo dài và rất đau đớn cho anh sau này.

Pirate Bay từ bàn phím

Pirate Bay from the Keyboard là một bộ phim tài liệu về ba người nghiện máy tính, những người đã cách mạng hóa việc chia sẻ nội dung kỹ thuật số từ các trang web yêu thích của họ. Làm thế nào mà Tiamo, Brokep và Anakata lại khiến Nhà Trắng đe dọa Chính phủ Thụy Điển bằng một lệnh trừng phạt thương mại?

Mã của cái chết

Hacker lừng danh Will Farmer chạm trán với một nhân vật tên Ripley trong mạng lưới chính phủ trong một trò chơi khủng bố trực tuyến. Dần dần, sau khi tiếp cận, Will biết được Ripley là một chương trình được thiết kế để tìm kiếm những kẻ khủng bố trong xã hội, nhưng không may, hệ thống này có những lỗi nhỏ khiến nó hoạt động khác với mục đích đã định. mục đích của việc làm ra nó.

người giải mã

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, quân Đức đã tàn sát những người dân vô tội và quá trình giải mã máy tính Egima của quân đội Anh bắt đầu, một nhà toán học tên là Alan Turing đã tình nguyện cùng nhóm của mình ngày đêm tạo ra một cỗ máy chuyên giải mã Egima, nhận thấy tầm quan trọng của việc người Đức gửi bí mật đặc vụ phá hoại nghiên cứu của Alan và nhiều lần đưa anh ta vào ngõ cụt.

Pi không đổi

Max, một nhà toán học thiên tài, đã tạo ra một siêu máy tính tại nhà để tìm kiếm chìa khóa để hiểu cuộc sống. Khi phát hiện ra bí mật này, giáo phái Hasidic và công ty Phố Wall đã tìm cách thu hút Max.

Thung lũng Silicon: Phần 1

Phim xoay quanh Richard, một lập trình viên máy tính. Anh phải lựa chọn giữa việc bán dự án thuật toán siêu nén của mình cho Gavin Belson với giá 10 triệu đô la hoặc chỉ nhận được 200 nghìn đô la tài trợ từ Peter Gregory nhưng có toàn quyền sở hữu nó và phát triển nó cùng với bạn bè của mình. để thay đổi thế giới.

John Vu

Leave a comment