8 phim hay về vịnh xuân quyền đầy đủ và chân thực nhất

8 bộ phim hay về đại hiệp mô phỏng lại những huyền thoại võ thuật Trung Hoa như Diệp Vấn, Lý Tiểu Long, mang đến cho người xem một góc nhìn mới, đầy đủ và chân thực về những bậc thầy vĩ đại nhất của làng võ thuật.

Diệp tôi

Năm 1937, chiến tranh bùng nổ, quân Nhật nhanh chóng chiếm đóng Phật Sơn. Gia đình họ Diệp bị phong tỏa, vợ con Diệp Vấn phải dọn vào lán; Anh phải xúc than để kiếm miếng ăn cho gia đình. Vị tướng Nhật Bản Miura bị ám ảnh bởi võ thuật, và sử dụng thực phẩm để thưởng cho các trận chiến đấu võ giữa người dân và binh lính của mình. Một số bạn bè của Ip Man không thể không yêu cầu tham gia. Vốn có lòng tự tôn dân tộc rất cao, Lâm Martial Mad đã không ngại lao vào thách thức Miura nhưng phải trả giá bằng tính mạng. Ngày hôm sau, chứng kiến ​​cái chết của Sư phụ Lưu, Diệp Vấn nổi giận và đánh bại 10 tên lính Nhật trong một hiệp.

Chứng kiến ​​tài năng của Ip Man, Miura ra sức ép anh thi đấu trên võ đài với mình, trước sự chứng kiến ​​của người dân Phật Sơn. Nó không chỉ là về thi đấu võ thuật, mà còn liên quan đến danh dự của Trung Quốc. Ip Man sẽ hành động như thế nào trước sức ép của kẻ thù, người dân Phật Sơn sẽ làm gì để cổ vũ cho người hùng của họ trong một trận đấu căng thẳng như vậy?

Ip Man 2 – Master Legend

Ip Man 2 tiếp nối đoạn kết của phần 1, tập trung vào những thăng trầm trong cuộc sống của Ip Man ở Hong Kong. Ip Man là một cao thủ Vịnh Xuân Quyền và chính những năm sống ở Hồng Kông đã giúp ông sáng tạo ra nhiều môn võ thuật độc đáo của riêng mình. Ngoài ra, anh còn là sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Với cốt truyện gay cấn, cộng với đạo diễn và dàn diễn viên nổi tiếng, tài năng Chân Tử Đan, Hùng đại ca còn có sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh, Thích Tiểu Long…., Ip Man 2 đã tạo nên cơn sốt khi công chiếu rộng rãi trong các rạp chiếu phim Trung Quốc.

Ip Man 3

“Ip Man 3” là phần cuối cùng trong loạt phim “Ip Man”, bộ phim xoay quanh cuộc đời cũ của Ip Man, khắc họa một thế hệ võ sư “chiến đấu vì mạng sống”.

Vịnh Xuân Quyền (1994)

Vịnh Xuân Quyền là một bộ phim võ thuật lịch sử của Hồng Kông, phim kể về một cô gái tên Nghiêm Vinh Xuân rất xinh đẹp nhưng tính tình lúc nào cũng giống con trai, rất hiếu động. Sau. Lớn lên, tính cách không thay đổi, cô nổi tiếng với môn võ Vịnh Xuân Quyền. Trong một lần có tướng cướp núi đến cướp của dân làng, Vĩnh Xuân đã đánh chủ trại thứ hai của thổ phỉ và bị thương nặng, buộc Chủ trại phải đầu hàng. Kể từ đó, giữa hai người đã xảy ra một trận chiến nảy lửa. Trong phim, Chung Tử Đơn đóng vai phụ, là bạn thuở nhỏ của Vịnh Xuân và yêu thích môn phái Vịnh Xuân, anh giỏi võ và rất dũng cảm chống lại cái ác. .

Huyền thoại Lý Tiểu Long

Là bộ phim tiểu sử về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long dưới sự kể lại của người em trai – Lý Chấn Huy. Phim xoay quanh cuộc đời của Lý Tiểu Long khi còn là một thanh niên nổi loạn ở Hong Kong cho đến khi đặt chân đến Mỹ và chinh phục thế giới năm 18 tuổi chỉ với 100 USD trong túi.

Ip Man: Trận chiến cuối cùng

Ip Man: The Final Fight (Ip Man: The Final Battle) phần tiếp theo của The Legend is Born – Ip Manphim, lấy bối cảnh những năm 1950, khi Thế chiến II kết thúc, nền kinh tế Hong Kong rơi vào khủng hoảng. Khi đó, Diệp Vấn, để đảm bảo an toàn cho những người thân yêu của mình, đã rời Phật Sơn đến Hồng Kông. Tại đây, ông đã mở trường dạy Vịnh Xuân Quyền và thu nhận một số học trò.

Để có tiền lo cho vợ con, Lương Song – một trong những học trò của Diệp Vấn đã lẻn vào thi đấu võ đài. Anh liên tiếp hạ gục các đối thủ bằng Vịnh Xuân Quyền, khiến trùm xã hội đen nổi tiếng nhất Hong Kong lúc bấy giờ là Địa Đầu Long vô cùng tức giận. Anh ta dùng mọi cách để Lương Song giết mình. Để cứu học trò của mình, Ip Man quyết định lên võ đài đánh trận cuối cùng với “Dragon” …

Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả một góc nhìn mới, đầy đủ và chân thực hơn về Ip Man – người không chỉ là một “huyền thoại võ lâm” mà còn là một người đàn ông như bao người đàn ông bình thường khác, vẫn phải đối mặt với cuộc sống cơm áo gạo tiền, bệnh tật. , cô đơn và khao khát tình yêu.

Hầu hết các tông giáo sư đại học

The Grandmaster tái hiện hình ảnh võ thuật Trung Hoa: Ip Man. Ông là sư phụ của huyền thoại Lý Tiểu Long. Nội dung phim Nhất Đại Tông Sư đã quá quen thuộc khi trước đó đã có hàng loạt bộ phim nói về nhân vật này. Nhưng không vì thế mà phim Nhất Đại Tông Sư mất đi những nét riêng. Những diễn viên cạo trọc đầu như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di và đặc biệt là kiều nữ xứ Hàn Song Hye Kyo sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều mới lạ, đặc biệt là những cảnh võ thuật với hình ảnh đẹp mắt.

Phần tiền truyện của Ip Man

Câu chuyện bắt đầu ở Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào năm 1905. Ip Man và huynh đệ của mình là Tien-Chi trở thành đệ tử của sư phụ Chan Wah-sun (do Hồng Kim Bảo thủ vai), người đứng đầu. Môn phái Vịnh Xuân Quyền. Một năm sau cái chết của sư phụ, võ đường được chuyển giao cho người bạn lâu năm của ông là Chun-Sui (Yuen Biao).

Năm 1915, Ip Man chiếm được trái tim của cô gái Cheung Wing-sin sau một lần bảo vệ cô trong một trận chiến, nhưng lại nảy sinh lòng ghen tị từ người bạn thuở nhỏ và cũng là đồng môn Lee Mei Wai, người đã yêu anh từ lâu.

Sau đó, Diệp Vấn đến Hong Kong để tiếp tục học lên Đại học. Tại đây, anh gặp Leung Bik – một cao thủ Vịnh Xuân, người đã dạy anh những đòn thế sáng tạo và uy lực mà trước đây anh chưa từng biết đến trong môn Vịnh Xuân. Tuy nhiên, Ip Man đã bị trừng phạt bởi các môn phái khác vì những môn võ Vịnh Xuân này bị coi là “dị giáo” …

John Vu

Leave a comment