Dandere là gì?

Trong Anime, mỗi nhân vật khi được tạo ra sẽ có những tính cách khác nhau tùy thuộc vào khuôn mẫu nhân vật cũng như nhiều yếu tố khác nhau. Vậy Dandere trong anime là gì? Hãy cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu ngay sau đây.

Dander là gì?

1. Dandere là gì?

Dandere là từ dùng để chỉ những cô gái trong anime / manga, những người trầm lặng, cực kỳ nhút nhát và thường tự cô lập mình trong bóng tối. Những cô gái có tính cách này thường không được nhìn thấy trong các hoạt động xã hội vì họ không biết cách giao tiếp, không có bạn bè, … Tuy nhiên, khi gặp những người mà họ thực sự tin tưởng, các cô gái Dandere sẽ cởi mở và thoải mái trong trò chuyện. Có thể nói, giờ đây họ dường như đã biến thành một con người khác.

2. Tại sao Dander lại lạnh lùng, ít nói?

Tại sao Dandere lại lạnh lùng và ít nói

Với tính cách nhút nhát, hay mắc cỡ khiến họ gặp khó khăn trong giao tiếp. Thay vì nói ra để mọi người hiểu, họ thường có xu hướng chọn sự im lặng để tách mình ra khỏi xã hội. Mặc dù Danderes không biết cách bắt chuyện, nhưng bản thân họ không muốn cố gắng bắt chuyện với người khác. Chính những hành động này khiến mọi người hiểu nhầm là lạnh lùng, khó gần, không thân thiện và… thậm chí là đần độn.

3. Dander có thực sự lạnh lùng và khó gần?

Vốn là người ít tham gia các hoạt động xã hội, không có bạn bè để chia sẻ nên những chàng Công tử thường rất kín tiếng, luôn mang trong mình một bầu không khí bí ẩn. Họ không quan tâm, hơi vô cảm với thế giới xung quanh. Nhưng họ vẫn có những cảm xúc riêng, biết buồn, biết vui, biết giận hờn, … và cả ghen tuông, chỉ là, họ không biết thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài. Nếu bạn khiến cô ấy tin tưởng mình, thì bạn sẽ thấy cô ấy không lạnh lùng và khó gần như bạn nghĩ.

4. Có thể thấy cảm xúc thật của Dandere như thế nào?

Tuy lạnh lùng, hơi khó gần nhưng khi đứng trước một người mà họ có thể tin tưởng và cảm thấy gần gũi, họ như biến thành một con người khác. Họ bây giờ không chỉ như bao cô gái bình thường khác, một cô gái biết vui, biết buồn, biết giận hờn. Những cô gái này thường có trái tim mong manh hơn bất kỳ cô gái nào. Khi bạn phản bội, khiến cô ấy mất lòng tin, khi đó bạn sẽ không thể bước vào cuộc sống của cô ấy nữa.

Khi bạn phản bội cô ấy, khiến cô ấy mất lòng tin, thì bạn sẽ không thể bước vào cuộc sống của cô ấy nữa

Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng của một Dandere quả thực không phải là một điều dễ dàng. Bạn có nghĩ rằng chỉ cần một vài ấn tượng nổi bật về bạn sẽ khiến cô ấy chú ý đến bạn không? Việc của bạn là xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của cô ấy, thông qua những cuộc trò chuyện, có thể là những cuộc trò chuyện bình thường, đôi khi là những cuộc trò chuyện vô nghĩa. Điều quan trọng mà bạn cần đạt được là sự hiểu biết lẫn nhau. Đứng trước một Dandere bạn cần phải có lòng kiên nhẫn, mưa dầm thấm lâu rồi sẽ có ngày họ mở lòng với bạn.

5. Ưu nhược điểm của Dandere

Ưu và nhược điểm của Dandere

Còn điều gì bí ẩn khiến người đối diện tò mò, muốn khám phá. Vì vậy, với vẻ ngoài có vẻ lạnh lùng, kín tiếng nhưng bí ẩn ấy lại mang đến một sức hút khác thường đối với người khác phái. Chưa dừng lại ở đó, vì không biết thể hiện cảm xúc nên khi gặp tình huống bất ngờ khiến họ có chút vụng về và ngốc nghếch lại khiến họ dễ thương gấp bội.

Bên cạnh những ưu điểm, Dandere cũng có vô số khuyết điểm. Dandere là những người tốt bụng, luôn sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu thương. Tuy nhiên, do bản tính nhút nhát nên họ luôn chỉ âm thầm, lặng lẽ hy sinh, không ai hay biết, đôi khi đánh mất cơ hội của chính mình. Chưa kể, họ sẽ rất khó tìm được một người thực sự hiểu mình.

6. Nhân vật Dandere tiêu biểu

Dưới đây là một số nhân vật Anime tiêu biểu cho tính cách Dandere.

Shiina Mashiro

Shiina Mashiro

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cô nàng còn sở hữu tài năng hội họa khiến bất cứ ai cũng phải ghen tị. Dù bề ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng, bất cần nhưng Mashiro vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho Kanda Sorata.

Nodoka Miyazaki từ Mahou Sensei Negima

Nodoka Miyazaki từ Mahou Sensei Negima

Nodoka, một con mọt sách thực thụ, siêu trầm tính, siêu nhút nhát, luôn thấy cô ấy bình tĩnh, nghiêm túc. Nhưng đằng sau vẻ ngoài ấy là một cô gái rất tốt bụng. Để che giấu bản thân, cô đã dùng tóc để che mắt. Sau đó, khi đã tự tin hơn, cô thay đổi kiểu tóc đến mức nhìn được cả hai mắt.

Shihoru từ Hai đến Gensou no Grimgar

Shihoru từ Hai đến Gensou no Grimgar

Shihoru là một Pháp sư của Haruhiro, người có tính cách bị động đẩy lùi. Thường nhút nhát trước người lạ, không thích đám đông và có kỹ năng giao tiếp rất kém với người khác phái. Cô ấy chỉ mở lòng với Manato, dẫn đến việc anh ta sẽ nghiền nát cô ấy.

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức cơ bản nhất xoay quanh câu hỏi Dandere là gì. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về Dander, đặc điểm của nhân vật này trong anime / manga.

Leave a comment