Đánh giá rạp BHD Vincom Lê Văn Việt

Nghiện Phim – BHD Vincom Lê Văn Việt sẽ là rạp tiếp theo được Khen Phim đánh giá cao. Nhân dịp chiếu sớm Guardians of the Galaxy Vol. 2, nhưng CGV không có 3D thường (chỉ có phòng Gold Class giá vé cao) nên mình và nhóm bạn đến BHD Vincon Lê Văn Việt để xem phim này. Tất nhiên, một chút thất vọng vẫn xảy ra khi xem 3D ở đây, một chút nữa tôi sẽ mô tả sau.

BHD Vincon Lê Văn Việt tọa lạc tại lầu 4 tòa nhà Vincom Plaza số 50A Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, TP. Nếu ở ngã tư Hàng Xanh, bạn có thể đi thẳng qua cầu Sài Gòn, đi tiếp trên Xa lộ Hà Nội khoảng 10km là đến ngã tư Thủ Đức. Tại đây bạn rẽ phải vào đường Lê Văn Việt và đi tiếp một đoạn ngắn nữa, lưu ý là đừng hoảng khi thấy số nhà nhảy lên 80 mà chưa thấy Vincom, bạn cứ đi tiếp sẽ thấy. Nhà cửa ở đây khá bừa bộn.

So với Vincom Thảo Điền, Vincom Lê Văn Việt có thang máy rộng hơn rất nhiều, từ bãi xe B1 (tầng hầm) có thể bấm thang máy lên thẳng tầng 4. Cách bài trí quầy vé và bắp rang bơ giống hệt BHD Vincom Thảo Điền, nhưng ở đây không có B-Lounge. Tại đây có tổng cộng 6 phòng chiếu, trong khuôn khổ bài viết này Khen Phim sẽ đánh giá phòng chiếu số 3.

BHD Vincom Lê Văn Việt
Lối vào nhà hát.

Hôm nay, có rất đông khách xếp hàng mua vé. Rất may là quầy bán vé trực tuyến thông thoáng nên việc in vé cho đoàn chúng tôi diễn ra rất nhanh chóng. Mình thử gửi ba lô thì thấy nhân viên chỉ để trên ngăn tủ chứ không để trong ngăn tủ như CGV. Đoạn xác nhận nhận phòng cũng cực kỳ đơn giản với cụm từ “ba lô đen” viết tay, hoàn toàn không có người xuất trình hay tên người gửi.

Mua đồ ăn uống ở BHD Vincom Lê Văn Việt cũng đơn giản, nhân viên vui vẻ phục vụ kể cả khi nhóm mình 5 người và đổi đồ uống liên tục.

Bây giờ đang là buổi chiếu phim, khi định viết bài này, tôi đã đặt vé 3D cho Vệ binh dải ngân hà 2 và được xếp vào phòng số 3. Màn hình ở đây không lớn, tỉ lệ phim cũng không khớp với màn hình. Bạn sẽ thấy 2 dải đen ở trên và dưới, do xem 3D nên ảnh khá tối và 2 dải này gần như không tồn tại. Kính 3D ở đây rất bẩn, tròng kính mờ đục vì dính vết bẩn, dù mình có cố lấy vạt áo lau lại cũng vô dụng, vẫn bị bẩn, những người đi cùng mình cũng gặp trường hợp tương tự . nên hình như việc lau kính không được BHD chú trọng, năm ngoái mình xem 3D ở BHD Bitexco và kính cũng bị bẩn tương tự. Tất nhiên là tôi giữ kính rất cẩn thận và không bao giờ chạm vào ống kính của mình, những người yêu thích phim 3D nên biết rõ điều này 🙂

Về chất lượng hình ảnh, do phim có hiệu ứng 3D tốt nên xem rất thích, đôi khi hình ảnh như trôi ra ngoài màn hình. Tuy nhiên, nhược điểm chung là ảnh bị tối rất khó sửa, trừ khi xem IMAX hoặc Starium. Về âm thanh thì khỏi bàn, đủ lớn và hiệu ứng âm thanh vòm tốt, không có nhiều điều để nói về phần này.

Tuy nhiên, hàng ghế ở đây bố trí khoảng cách giữa các hàng quá gần nhau, không thoải mái khi duỗi chân. Kiểu dáng ghế không phù hợp với người có vóc dáng nhỏ nhắn, tí hon như tôi, nếu BHD Thảo Điền được điểm ghế cao thì BHD Vincom Lê Văn Việt lại mất điểm ở phần thi này. Trong khi đó, cả hai rạp đều có sảnh chờ rộng, thoáng mát với hệ thống đèn và poster đẹp mắt.

Không gian phòng chờ, quầy vé – 8

Nhân viên thân thiện – 8

Chất lượng ghế – 7

Chất lượng màn hình và hình ảnh – 6,5

Chất lượng âm thanh – 7,5

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Rạp

Leave a comment