Đánh giá rạp Starium của CGV Aeon Mall Bình Tân

Chất lượng ghế – 8

Chất lượng màn hình và hình ảnh – 8

Chất lượng âm thanh – 9

8,3

TỐT

Phòng 7 tại CGV Aeon Mall Bình Tân.

Nghiện Phim – Hệ thống rạp chiếu phim của CGV luôn vượt trội so với các hệ thống rạp chiếu phim khác bởi họ luôn mang công nghệ rạp chiếu phim hiện đại đến với khán giả Việt Nam. Rạp IMAX ở Vivo City bị nhiều người chỉ trích là có màn hình quá nhỏ và hệ thống ghế ngồi không tối ưu cho trải nghiệm xem phim. Trước những lời chỉ trích nói trên, CGV đã đầu tư hệ thống phòng chiếu hiện đại hơn mang tên Starium với máy chiếu laser. Tất nhiên, rạp này đã mở cửa khá lâu (từ tháng 7/2016) nhưng đến nay Khen Phim mới có dịp trải nghiệm để mang đến cho các bạn những đánh giá chân thực nhất về rạp Starium.

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc rạp Starium có gì hot mà cho phép admin KP lặn lội 15km từ Bình Thạnh đến Bình Tân? Hãy cùng Khen Phim khám phá nhé. Đầu tiên, để thưởng thức phim tại rạp Starium, bạn nên đặt vé trước trên website của CGV VN, đặt vé sớm sẽ giúp bạn giành được chỗ ngồi đẹp. Phòng chiếu phim Starium tại phòng số 7 tại CGV Aeon Mall Bình Tân. Cảm giác đầu tiên là hơi chóng mặt vì màn hình khá lớn, cong và gần như ôm trọn mặt trước phòng chiếu. Ngoài ra, cách bố trí lối đi từ dưới lên trên sẽ tạo cảm giác choáng ngợp hơn so với cách bố trí lối đi từ trên xuống như rạp IMAX của Vivo City. Và với cơ hội đặt vé ở hàng G, hàng ghế 19 và 20, trải nghiệm xem phim không được tốt lắm, do tầm mắt không đủ rộng để bao quát hết màn hình. Vị trí đẹp nhất để bạn xem ở rạp Starium là 4 hàng ghế cuối cùng (từ hàng H trở đi). Và một điều tuyệt vời hơn nữa là rạp này còn có hệ thống âm thanh Dolby Atmos, sau bao lâu mong chờ sự kết hợp giữa màn hình lớn như IMAX và âm thanh Atmos thì giờ đây ước nguyện của tôi đã thành. trở thành sự thật. Với hơn 50 loa được bố trí khắp phòng, trước, trái, phải, sau và cả trên cao; nên trải nghiệm âm thanh phải nói là quá đỉnh.

nhà hát Starium
Hình minh họa.

Hôm nay Khen Phim xem phim Kong, lý do mình chọn phim này vì mấy hôm trước mình xem phim này ở định dạng 3D ở rạp thường; Hôm nay sẽ xem lại tại các rạp Starium để xem hình ảnh và âm thanh có gì khác biệt. Về mặt hình ảnh, trước đó CGV đã quảng cáo rằng hình ảnh sẽ sáng hơn, màu sắc trung thực hơn, hình ảnh sắc nét hơn và khắc phục được hiện tượng nhòe hình. Tuy nhiên, hôm nay khi xem Kong 3D, tôi chỉ thấy hình ảnh ở trung tâm màn hình sắc nét, còn khu vực bốn cạnh sẽ bị mờ khá nhiều, đặc biệt là phụ đề. Tôi tự hỏi liệu hiện tượng mờ này có phải do tôi ngồi ở vị trí không quá tối ưu hay có vấn đề với máy chiếu. Hình ảnh bị nhòe không chỉ xảy ra khi xem 3D mà ngay cả những đoạn quảng cáo hay trailer chiếu trước khi vào phim cũng bị hiện tượng này. Với phim Kong, độ nổi và độ sâu của hình ảnh 3D không nhiều nên rất khó để biết xem 3D ở rạp Starium khác ở rạp khác như thế nào, điều này phải để dịp khác, mình sẽ review một bộ phim khác có hình ảnh 3D đẹp hơn. Nói chung là lớn, choáng ngợp, màu sắc đẹp, hình ảnh tươi sáng hơn – đó là những gì mà rạp Starium sẽ mang đến cho thị giác của bạn. Ngay cả khi anh lính bị rơi máy bay và chạy vào rừng (đầu phim), cảm giác như đang xem rạp IMAX ở Thái Lan “dậy sóng” hơn một chút 😉

nhà hát Starium
Rạp chiếu Starium Laser tại CGV Yeongdeungpo. Phòng chiếu ở Việt Nam còn nhỏ hơn thế.

Làm thế nào về âm thanh? Atmos, nó phải rất hoành tráng và chính hãng. Mở đầu phim Kong, khi máy bay rơi, âm thanh được tái hiện chân thực, rõ ràng từng chi tiết và tất nhiên là tính định hướng rất cao. Ở những cảnh đánh đấm phía sau, tôi cũng cảm nhận được sự khác biệt rất lớn so với các rạp 7.1 khác, âm thanh trong rạp Starium được tái tạo tốt hơn rất nhiều, bạn cứ tưởng tượng mình đang sống trong phim. ở đó. Động cơ trực thăng gầm rú trên đầu bạn, tiếng súng nổ bên tai, hoặc đôi khi bạn có thể giật mình vì tiếng gầm của Kong.

Tóm lại, rạp Starium đúng là có cải tiến lớn về chất lượng hình ảnh (chỉ khác là hôm nay xem phim Kong thì hình ảnh bị mờ), âm thanh Atmos thì khỏi nói, ngay từ lần đầu tiên đã mê. Lần đầu xem phim Người sói ở rạp Hùng Vương, lúc đó hình như là rạp Megastar chứ không phải CGV. Tuy nhiên, liệu Starium có đáng để lặn ra xa trung tâm thành phố để xem hay không thì câu trả lời là không. Bạn vẫn có thể xem phim 3D với rạp số 6 CGV Hùng Vương Plaza cũng với âm thanh Atmos, màn hình lớn, rộng.

Hình ảnh thực tế mình chụp tại CGV Aeon Mall Bình Tân:

p / s: Có một điều mà Khen Phim lâu nay không được thích đó là xem phim 3D 48fs có âm thanh Atmos, trước đây chỉ có series The Hobbit chiếu ở định dạng này, sau này đợi mãi không thấy phim 48fs và Atmos nữa 🙁

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Rạp

Leave a comment