Đếm easter egg trong What If…? 8 khi Ultron tàn phá đa vũ trụ

Chuyện gì xảy ra nếu…? phá vỡ truyền thống bằng cách tiếp tục cốt truyện của các tập trước. Nhưng bộ phim không phá vỡ truyền thống lồng ghép những quả trứng Phục sinh vào phim.

Hết tập Chuyện gì xảy ra nếu…? Tuần trước, Party Thor đã phải đối mặt với một sinh vật chứa đầy bảy viên đá vô cực, và tuần này câu hỏi đó đã được giải đáp. Trong dòng thời gian chính của MCU, Avengers đã ngăn chặn Ultron do Tony Stark tạo ra, giữ cho thế giới không bị diệt vong. Chuyện gì xảy ra nếu…? Tập 8, Ultron không chỉ thành công trong việc hợp nhất với Vision mà còn đánh cắp được Găng tay Vô cực của Thanos khi tên Titan điên đến Trái đất. Được trang bị sức mạnh không thể ngăn cản, Ultron tàn phá nhiều hành tinh, tiến vào đa vũ trụ, đối đầu với chính The Watcher.

1. Cánh tay kim loại của Hawkeye

“ScreenRant”

Ngoài một chiếc áo choàng mới, What If …? Nó cũng cho thấy Hawkeye với cánh tay kim loại phong cách. Tập 8 không giải thích làm thế nào Clint Barton bị mất cánh tay ngay từ đầu, nhưng chấn thương này khiến người xem nhớ lại Biệt đội báo thù: thời đại Ultron. Trong cuộc tấn công, Hawkeye đã bị trúng một khẩu pháo laze, gần như giết chết anh ta / Nếu Hawkeye đứng sang một bên vài mm, vụ nổ sẽ khiến cánh tay của anh ta bị cắt đứt. Đây có thể là một thay đổi khác giữa dòng thời gian MCU chính và Chuyện gì xảy ra nếu…?.

2. Câu nói của Tony Stark

“ScreenRant”

Tony Stark có nhiều câu nói nổi tiếng của MCU. “Thiên tài. Tỷ phú. Ăn chơi. Từ thiện”, “Tôi là Người Sắt”, “Làm thế nào để đi vệ sinh trong bộ đồ? Chỉ vậy thôi” … Trong tập này, Tony Stark lặp lại câu nói nổi tiếng nhất của anh ấy trong Avengers: Age of Ultron – “Tôi thấy một bộ áo giáp cho cả thế giới”.

3. Cơn ác mộng của Tony Stark

“ScreenRant”

Trong Biệt đội báo thù: thời đại Ultron, Scarlet Witch khiến Tony Stark mơ tưởng về sự thất bại của Avengers. Iron Man chứng kiến ​​những người bạn siêu anh hùng của mình nằm rải rác trên mặt đất một cách bất lực, nơi chiếc khiên của Captain America đã bị gãy làm đôi. Mặc dù bối cảnh hoàn toàn khác (phòng máy chủ NEXUS thay vì bề mặt hành tinh đá), Chuyện gì xảy ra nếu…? tái hiện lại cơn ác mộng của Stark bằng cách tiết lộ cách Ultron hạ gục các Avengers trong vũ trụ này, cho đến chi tiết chiếc khiên bị vỡ của Captain America.

4. Cái chết của Tony Stark

“ScreenRant”

Tony Stark đã chết nhiều lần trong loạt phim này từ đầu đến cuối, và Chuyện gì xảy ra nếu…? thậm chí còn tìm ra 1001 cách để “giết” nhân vật này theo những cách mới và thú vị hơn. Từ đầu độc đến tấn công, trong Chuyện gì xảy ra nếu…? tập 8, Tony Stark bị Ultron giết bằng một vụ nổ hạt nhân. Rõ ràng gần đây, Marvel đã không đối xử tốt với các phiên bản anh hùng mang tính biểu tượng của họ.

5. Tháp Avengers bị phá hủy

“ScreenRant”

Sau khi hoàn thành mục tiêu tạo dựng hòa bình bằng cách … xóa sổ nhân loại, Ultron cảm thấy cô đơn. Chỉ khi camera phóng to, khán giả mới thấy Ultron thực sự đang đứng trên đỉnh đống đổ nát của Tháp Stark / Avengers – một phép ẩn dụ hoàn hảo cho cách Ultron vượt qua người tạo ra mình.

6. Thanos xuất hiện

Trong tập 8, cách Thanos xuất hiện cũng giống như lần đầu tiên Mad Titan đặt chân lên Trái đất. Avengers: Cuộc chiến vô cực. Tuy nhiên, lần này Thanos đã hạ cánh xuống New York thay vì Wakanda, do vị trí của Viên đá Tâm trí đã thay đổi, dẫn đến cái chết gây ra tranh cãi gay gắt giữa người xem.

7. Thanos – Cân bằng, như nó phải là

“ScreenRant”

Thanos muốn cắt giảm một nửa dân số của vũ trụ, và khi Titan Điên đến Trái đất để thu thập Viên đá Tâm trí trong Chuyện gì xảy ra nếu…? tập 8, Ultron nhanh chóng đánh bại Thanos bằng một câu thoại chia cắt con người thành hai nửa hoàn hảo. Ai nói rằng người máy không có khiếu hài hước?

8. Áo choàng của Ultron

“ScreenRant”

Nắm giữ những Viên đá Vô cực còn lại, Ultron dễ dàng xây dựng đội quân Sentry và tạo áo giáp. Tuy nhiên, Ultron cũng chọn cho mình một chiếc áo choàng màu tím tương tự như của Vision. Khoảnh khắc tế nhị này liên quan đến Biệt đội báo thù: thời đại Ultron khi Vision nhận ra chiếc áo choàng của Thor và quyết định tạo ra một chiếc tốt hơn chiếc áo choàng mà Nhân sâm sở hữu.

9. Trạm chiến đấu của Ultron

“ScreenRant”

Sử dụng sức mạnh tổng hợp của các Viên đá Vô cực, Ultron đã xây dựng cho mình một trạm chiến đấu ngoài không gian để tìm kiếm hòa bình trên toàn vũ trụ. Cấu trúc hình tròn kết hợp với khẩu pháo laser cầm tay của Ultron rất gợi nhớ đến Death Star trong Chiến tranh giữa các vì sao. Đây không phải là lần đầu tiên Chuyện gì xảy ra nếu…? Bày tỏ lòng kính trọng với thiên hà xa xôi – trong tập Chúa tể các vì sao, T’Challa tình cờ gặp một con tàu gần giống với X-Wing.

10. “Hòa bình trong thời đại của chúng ta”

“ScreenRant”

Chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu ngoài Trái đất, Ultron hứa hẹn “hòa bình trong thời đại của chúng ta” như một lời chế giễu Tony Stark trong Biệt đội báo thù: thời đại Ultron, người đã sử dụng cụm từ tương tự khi hình dung người máy thú cưng của mình là vị cứu tinh của Trái đất.

11. Người giám hộ của Thiên hà 2

Trong khi băng qua dải ngân hà, Ultron chạm trán với hàng loạt hành tinh quen thuộc, thậm chí có liên quan đến chính anh trong các sự kiện nổi tiếng trong lịch sử MCU. Sự hủy diệt bắt đầu trên hành tinh quê hương của Thor là Asgard, trước khi chuyển đến Sovereign. Phân đoạn tiếp theo khá giống với cảnh mở đầu của Guardians of the Galaxy Vol. 2, khi Peter Quill đang chiến đấu với quái vật Abilisk. Điều thú vị là Gamora vẫn tồn tại, điều này cho thấy Thanos đã lấy được Viên đá Linh hồn thông qua một cách khác. Sau đó, Ultron cũng phá hủy Ego the Living Planet.

12. Các cuộc tấn công của Captain Marvel

“ScreenRant”

Khi Ultron tiêu diệt Xandar, Captain Marvel ngay lập tức xuất hiện, tấn công người máy khiến anh ta ngã xuống đất. Phân đoạn này rất giống với trận chiến cuối cùng của Avengers: Endgame, khi Carol Danvers dùng chiêu tương tự để hạ gục phi thuyền khổng lồ của Thanos.

13. Carol Vs. Ultron, Carol Vs. Thanos

“ScreenRant”

Trong Avengers: Endgame, Captain Marvel đã tham gia cùng các đồng đội Avengers của mình trong trận chiến chống lại Thanos, và sau khi gã Titan điên lấy lại được Găng tay Vô cực, Captain Marvel đã phải mất rất nhiều thời gian để giành lại nó. Để tôn vinh cảnh đó, trận chiến của Captain Marvel và Ultron trong Chuyện gì xảy ra nếu….? cũng tương tự.

14. Hawkeye nói về Indiana Jones

“ScreenRant”

Hawkeye và Black Widow thâm nhập vào tình báo Nga để tìm vũ khí bí mật chống lại Ultron. Khi những dãy đèn bất tận dần dần sáng lên, các cung thủ đã nói đùa về Raiders of the Lost Ark. Sự so sánh đến từ phần cuối của bộ phim công chiếu Indiana Jones của Harrison Ford, nơi Hòm Giao ước được đóng hộp và cất giữ trong một nhà kho rất giống với cơ sở của Điện Kremlin ở Chuyện gì xảy ra nếu…? tập 8.

15. Red Guardian’s Shield

“ScreenRant”

Trong khi tìm kiếm Zola, Black Widow phát hiện ra rằng chiếc khiên gần như chắc chắn là vũ khí của Red Guardian (siêu chiến binh Liên Xô do David Harbour thủ vai trong phim). Góa phụ đen) trước khi anh ta bị bỏ tù. Chi tiết này đặc biệt gây xúc động về cách Black Widow thừa hưởng chiếc khiên, vì Red Guardian là cha của cô khi hoạt động bí mật vào những năm 1990 ở Ohio.

16. Câu chuyện mới của Arnim Zola về Chiến tranh Cilvil

“ScreenRant”

Black Widow tiết lộ việc khởi động lại Arnim Zola là kế hoạch lớn của cô để đánh bại Ultron, nhưng Chuyện gì xảy ra nếu…? tái hiện cốt truyện MCU của Arnim Zola. Natasha mô tả Zola là một nhà khoa học Hydra đã xâm nhập vào SHIELD, và điều này phù hợp với phiên bản live-action của nhân vật bị bắt vào cuối. Captain America: The First Avenger, chỉ được xác nhận trong Đội Trưởng Mỹ: Chiến Binh Mùa Đông rằng anh ta đã được SHIELD tuyển dụng và xây dựng lại Hydra trong bí mật.

Như Natasha cũng giải thích, Zola đã tải tâm trí của mình vào một chiếc máy tính trước khi chết vào năm 1972, nhưng đã bị giết một lần và mãi mãi trong Đội Trưởng Mỹ: Chiến Binh Mùa Đông. Trong Chuyện gì xảy ra nếu…?, một chương trình Zola khác tồn tại tại căn cứ ở Siberia, nơi dự án Winter Soldier ra đời dưới sự giám sát của chính nhà khoa học Đức Quốc xã.

17. Mũi tên USB Hawkeye

“ScreenRant”

Khi bị ảnh hưởng bởi quyền trượng của Loki trong The Avengers, Hawkeye bắn một mũi tên bằng thiết bị USB vào máy bay của Nick Fury, tải một loại virus lên máy chủ của SHIELD, và làm hỏng hệ thống máy tính của con tàu. Clint Barton mang một vũ khí tương tự trong Chuyện gì xảy ra nếu… ?, ông đã từng chuyển ý thức của Arnim Zola từ một giàn máy tính tồi tàn của những năm 1970 thành một Sentry.

18. Zola-Tron

“ScreenRant”

Nhân cách của Arnim Zola được chuyển sang Sentry, tạo cho anh ta một cơ thể vật chất dưới dạng một người máy. Zola-tron cũng xuất hiện trong truyện tranh Marvel, nơi Arnim tồn tại dưới dạng một cơ thể người máy với màn hình trên bụng.

19. Tư thế chụp ảnh đặc trưng của Hawkeye

“ScreenRant”

Thoát khỏi quân đội Sentry và “hạ cánh” xuống căn cứ ở Siberia của Hydra, Hawkeye thực hiện tư thế nhảy và bắn đặc trưng của mình, lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện. The Avengers và gần đây hơn là trong đoạn giới thiệu cho loạt phim solo + của Clint Barton.

20. Cái chết của Hawkeye đảo ngược tình trạng của Góa phụ đen trong Avengers: Endgame

“ScreenRant”

Khi biết rõ cả Hawkeye và Natasha đều không thể thoát khỏi đám cyborg đang truy đuổi, Clint Barton thú nhận rằng anh đã quá mệt mỏi khi phải chiến đấu, hy sinh mạng sống của mình để hạ gục Sentry đang truy đuổi. Cách Hawkeye đối xử với Natasha, và cách Natasha nắm tay anh và cầu xin người bạn thân nhất của mình xem xét lại, liên quan đến cái chết của Góa phụ đen trên hành tinh Vormir trong Avengers: Endgame. Khi đó, Hawkeye đã nắm lấy tay Natasha và cô nhẹ nhàng yêu cầu anh buông ra.

21. Sức mạnh của Người theo dõi

“ScreenRant”

Lần đầu tiên, Uatu the Watcher của Jeffrey Wright được tiết lộ bên trong Chuyện gì xảy ra nếu…? Tập 8. Khi chiến đấu với Ultron, The Watcher thể hiện nhiều sức mạnh được đề cập trong nguyên tác truyện tranh Marvel bao gồm ném Ultron qua đa vũ trụ, tự vệ bằng trường lực và sử dụng năng lượng vũ trụ như một vũ trụ. khí ga.

22. Ultron trở thành Galactus

“ScreenRant”

Chiếc mũ đặc biệt của Ultron khiến khán giả liên tưởng đến một nhân vật phản diện kinh điển khác của Marvel – Galactus, gã khổng lồ và ăn thịt cả một dải ngân hà. Trong khi Watchers vs. Ultron chiến đấu, cyborg không chỉ giống Galactus hơn bao giờ hết. Chuyện gì xảy ra nếu…? mang đến cho người hâm mộ cảm giác nhỏ nhất về việc Galactus sẽ trông như thế nào nếu được đưa lên màn ảnh rộng.

23. Người đàn ông mặc áo dứa đã trở lại

“ScreenRant”

Thay vào đó, khi Ultron và Uatu rơi xuống Trái đất, đám đông đã nhanh chóng lấy điện thoại ra để ghi lại khoảnh khắc có 1-0-2. Trong số những người xem có một người đàn ông mặc áo sơ mi quả dứa – cùng một nhân vật đã xuất hiện ở Las Vegas trong Chuyện gì xảy ra nếu…? của tuần trước – tập Party Thor.

24. Chủ tịch Steve Rogers

“ScreenRant”

Màn hình Quảng trường Thời đại cho thấy Steve Rogers tuyên thệ nhậm chức Tổng thống mới nhất của Hoa Kỳ. Sự thay đổi sự nghiệp gây sốc này của Captain America một phần bắt nguồn từ truyện tranh Marvel, nơi Steve Rogers được mời đến sống tại Nhà Trắng nhưng đã từ chối. Trong một vũ trụ khác, anh ta rõ ràng có những lựa chọn khác.

Tập tiếp theo của Chuyện gì xảy ra nếu…? sẽ là cái kết hoành tráng cho mùa đầu tiên của loạt phim, đánh dấu sự góp mặt của nhóm anh hùng Vệ binh Đa vũ trụ.

Nguồn: Screen Rant

Leave a comment