Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến

Đỗ Thị Hải Yến

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 1-10-1982 (40 tuổi)

Dân số Việt Nam 1982: 55,69 triệu

XH chung: #95020

Facebook:

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến

Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến là ai?
Đỗ Thị Hải Yến là một nữ diễn viên Việt Nam. Cô đã tham gia nhiều dự án phim lớn được tham dự tại các liên hoan phim tầm cỡ quốc tế như: Người Mỹ trầm lặng, Cánh đồng bất tận, Chuyện của Pao, Chơi vơi, Cha và con…
Hải Yến tham gia bộ phim đầu tiên mang tên “Mùa hè chiều thẳng đứng” của đạo diễn Trần Anh Hùng, khi đó cô mới 17 tuổi. Năm 2002, bộ phim này đã được đề cử giải Chlotrudis.
Năm 2000, Hải Yến được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình mời tham gia phim “Vũ khúc con cò” do ông và Jonathan Foo làm đạo diễn. Năm 2002, tại liên hoan phim Milan “Vũ Khúc con cò” đã nhân được giải phim xuất sắc nhất. Đến năm 2003 tại liên hoan phim Paris, phim được đề cử Giải thưởng Lớn (Grand Prix).
Năm 2001, sau khi xuất sắc vượt qua trên 2000 ứng cử viên khác, Hải Yến đã vào vai Phượng trong bộ phim Hollywood “Người Mỹ trầm lặng” của đạo diễn Phillip Noyce. Trong phim Hải Yến phải nói lời thoại bằng tiếng Anh. Bộ phim “Người Mỹ trầm lặng” đã đoạt được nhiều giải thưởng và 7 đề cử tại giải BAFTA, giải Quả cầu Vàng, giải Hiệp hội các nhà phê bình phim London, Liên hoan phim quốc tế Băng Cốc và được đề cử giải Oscar. Năm 2003, bộ phim này còn được lọt vào Top 10 phim hay nhất năm. Sau thành công ở vai diễn “Phượng” trong “Người Mỹ thầm lặng”, Hải Yến được mời tham dự rất nhiều sự kiện điện ảnh tại các nước Mỹ, Úc, Anh, Ý, Pháp, Đức… Tên của Hải Yến cũng được xuất hiện trên các hãng thông tấn và báo chí quốc tế như CNN, BBC, AP, Time, Newsweek, Reuters, New York Times v. v…
Năm 2005, Hải Yến được đạo diễn Ngô Quang Hải mời thủ vai nữ chính trong bộ phim “Chuyện của Pao”. Sau khi công chiếu, phim “Chuyện của Pao” đã nhận giải Cánh Diều Vàng cho Phim xuất sắc nhất, giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc, Đạo diễn hình ảnh xuất sắc, riêng Hải Yến nhận giải nữ diễn viên chính xuất sắc. Phim còn được giải Đặc biệt của giám khảo tại liên hoan phim châu Á Thái Bình Dương lần thứ 51, và nhiều giải thưởng quốc tế khác. Hải Yến cũng là người đóng vai trò nhà sản xuất, marketing và phân phối cho bộ phim này.
Năm 2008, Hải Yến được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên mời tham gia phim “Chơi Vơi” của đạo diễn. Phim được công chiếu tại liên hoan phim Venezia vào tháng 9/ 2009. Bộ phim còn tham gia nhiều liên hoan phim quốc tế khác nhau trong năm 2009.
Một bộ phim nổi tiếng khác mà Hải Yến cũng tham gia diễn xuất, đó là phim Cánh đồng bất tận. Bộ phim được công chiếu tại liên hoan phim quốc tế Busan, Hàn Quốc.
Mới đây, cô và nhà sản xuất Calvin Lam đã giới thiệu bộ phim Cha và con và… (Tên tiếng Anh: Big Father, Small Father and Other Stories) tới Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2015. Đây là bộ phim mới nhất của đạo diễn Phan Đăng Di. Tác phẩm nằm trong danh sách tranh giải thưởng Gấu vàng của LHP Quốc tế Berlin 2015 diễn ra hồi tháng 2 và chu du tới nhiều sự kiện phim ảnh danh giá trên khắp thế giới trong suốt thời gian qua.
 
 

Cuộc sống gia đình Đỗ Thị Hải Yến

Cô kết hôn cùng chồng là nhà sản xuất Calvin Lam

Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến

Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đỗ Thị Hải Yến

Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đỗ Thị Hải Yến sinh ngày 1-10-1982 (40 tuổi).
Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đỗ Thị Hải Yến sinh ra tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982).
Đỗ Thị Hải Yến xếp hạng nổi tiếng thứ 95020 trên thế giới và thứ 1018 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1982 vào khoảng 55,69 triệu người.
  • Những người nổi tiếng tên Yến
  • Những người nổi tiếng tên Hải Yến
  • Những người nổi tiếng tên Thị Hải Yến
  • Những người nổi tiếng tên Đỗ Thị Hải Yến

Một số hình ảnh về Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến

Chân dung Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến
Chân dung Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến
Đỗ Thị Hải Yến - Nữ diễn viên chính trong bộ phim Chuyện của Pao
Đỗ Thị Hải Yến – Nữ diễn viên chính trong bộ phim Chuyện của Pao
Hình ảnh mới lạ của Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến
Hình ảnh mới lạ của Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến
Hình ảnh gợi cảm của diễn viên Đỗ Thị Hải Yến
Hình ảnh gợi cảm của diễn viên Đỗ Thị Hải Yến
Nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến trang điểm trước khi diễn
Nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến trang điểm trước khi diễn

Đỗ Thị Hải Yến trong bảng xếp hạng


 
 

 
Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đỗ Thị Hải Yến được nghienphim.info cập nhật liên tục.
Các thông tin về Diễn viên Đỗ Thị Hải Yến có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: nghienphim.info@gmail.com
Leave a comment