Dự án phim ngắn CJ 2021 – Công bố 5 bộ phim ngắn xuất sắc bước vào vòng Thuyết trình ý tưởng

5 phim ngắn được chọn vào vòng Thuyết trình ý tưởng trong Cuộc thi Dự án Phim ngắn CJ 2021

Dự án phim ngắn CJ 2021 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) vừa công bố 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí làm phim (300 triệu đồng / dự án). Đây là 5 trong số 14 thí sinh xuất sắc được chọn vào vòng thuyết trình từ gần 300 bài dự thi gửi về chương trình.

Ở mùa tranh giải thứ 3, Dự án phim ngắn CJ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu điện ảnh với 298 tác phẩm dự thi gửi về cho chương trình. Sau vòng Tuyển sinh, 14 dự án phim tiềm năng nhất đã được chọn vào vòng Thuyết trình ý tưởng trước Hội đồng thẩm định để tìm ra 5 dự án xuất sắc nhất nhận được hỗ trợ tài chính từ Ban tổ chức.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vòng Trình bày ý tưởng đã được tổ chức trực tuyến vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. Dự án phim ngắn CJ 2021 chính thức công bố 5 dự án xuất sắc nhất của các đạo diễn trẻ nhận tài trợ từ chương trình:

Đầu tiên. Cá mặt trăng – Đạo diễn Trần Thị Hà Trang: Phim là hành trình khám phá niềm tin hồn nhiên của một đứa trẻ khiếm thính trong nỗ lực giải cứu gia đình mình khỏi số phận mong manh.

2. Hương trong trăng – Đạo diễn Lê Cận Trường: Đuổi theo giấc mơ thần thoại, một chàng trai bị lạc vào một hang động không lối thoát.

3. Chim én mẹ – Đạo diễn Đào Thu Uyên: Kiếp trước, một góa phụ sống cùng đứa con trai tàn tật và cũng là hy vọng duy nhất của cuộc đời bà. Trong khi đó, cô có một người tình trẻ hay ghen, chỉ muốn độc chiếm mọi tình cảm về cô.

4. Voi bên vệ đường – Đạo diễn Đàm Quang Trung: Chuyện về một người thợ xây lăng tỉnh lẻ và những ký ức về làng quê dần mai một.

5. Điềm báo – Đạo diễn Hồ Thanh Thảo: Một góa phụ chống lại những giấc mơ kỳ lạ với một người đàn ông lạ khi một thầy bói phán đây là nguyên nhân của hàng loạt sự việc đen đủi cho con trai bà.

Điều đáng chú ý là chủ đề của các dự án được chọn đều lấy từ những câu chuyện đời thực về tình yêu gia đình, tình yêu thiên nhiên, đất nước, tình yêu đôi lứa… với góc nhìn nhân văn. văn học từ những người trẻ tuổi.

Đặc biệt, số lượng nữ làm phim khá cao so với những năm trước. Đồng thời, chất lượng của các thí sinh và các ý tưởng dự án được gửi đến đều đáng kinh ngạc. Do đó, Hội đồng thẩm định đã lựa chọn 14 dự án tham dự buổi giới thiệu ý tưởng thay vì 10 như thông báo ban đầu. Đã có khá nhiều cuộc “tranh cãi” thú vị giữa các thành viên trong hội đồng khi lựa chọn dự án đi tiếp, bởi đây không hẳn là bàn về chất lượng dự án nữa mà là cuộc thảo luận giữa nhiều người. Với một dự án chất lượng như vậy, ai sẽ là người được trao cơ hội đầu tiên. Các thành viên Hội đồng thẩm định đều rất hy vọng 5 dự án được thực hiện năm nay sẽ có cơ hội tiến xa tại các LHP đỉnh cao, bởi các thí sinh đều được đạo diễn nhìn rõ và chuẩn bị rất kỹ lưỡng. về lập kế hoạch sản xuất.

Tham gia vào giai đoạn sản xuất chương trình từ 28/6 đến 24/11/2021, 5 thí sinh này sẽ được Ban tổ chức tài trợ kinh phí, đồng thời nhận được sự tư vấn, hướng dẫn trực tiếp từ các thành viên khác. các thành viên Hội đồng thẩm định để phát triển thành phim ngắn hoàn chỉnh. Sau đó, tùy theo mức độ phù hợp của các tác phẩm hoàn thiện này, BTC sẽ hỗ trợ phí đăng ký tham dự các LHP quốc tế hàng đầu như Cannes (Pháp), Berlin (Đức), Venice (Ý), Busan (Hàn Quốc), Locarno ( Thụy Sĩ) … Bên cạnh sự hỗ trợ về kinh phí làm phim và sự cố vấn của các nhà làm phim lão luyện, 5 phim ngắn sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải và trao giải. Suất chiếu tại CGV Art House, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 1/2022.

Sau thành công của 2 mùa trước, CJ. Dự án phim ngắn đã xây dựng một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp cho các tài năng điện ảnh trẻ. Dự án phim ngắn CJ mùa 3 với sự đồng hành của Hội đồng thẩm định là các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín như: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy .

Dự án phim ngắn CJ do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam phối hợp thực hiện nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ, tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí sản xuất. thành phẩm tham dự Liên hoan phim Quốc tế danh giá. Đây là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation, CGV Việt Nam và các đạo diễn / nhà sản xuất tham gia cuộc thi trên hành trình đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ và giới thiệu phim Việt đến khán giả. Quốc tế.

Leave a comment