[Góc giải thích] Goedam (Netflix) – Sợi dây liên kết giữa các tập phim tưởng chừng chẳng liên quan

Goedam (Netflix) là một loạt phim kinh dị ngắn nhưng chứa đựng những tình tiết và mối liên hệ có thể làm sáng tỏ toàn bộ câu chuyện.

Goedammột tuyển tập kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị, Mùa đầu tiên gồm 8 tập. Nứt Câu chuyện kể về một nữ sinh bị một hồn ma rình rập. Điểm đến kể về câu chuyện của một tài xế taxi vào ban đêm với một vị khách bí ẩn. Khách mời đặc biệt Theo dõi luồng trực tiếp của một ngôi sao mạng. Sự tò mò chứng kiến ​​cảnh 2 nữ sinh bị một con quỷ rượt đuổi. Trong khi Đôi giày đỏ đưa người xem chứng kiến ​​một màn trả thù rùng rợn của một nữ sinh linh Kích thước đưa người xem đến với trò chơi du hành vũ trụ với tháng máy. Ngưỡng Câu chuyện kể về một người chồng không may gặp rắc rối khi anh ta lấy lá bùa treo trong phòng ngủ của mình xuống. Và cuối cùng Sinh xoay quanh một pháp sư thực hiện các phép thuật phù thủy chỉ để trả giá.

https://www.youtube.com/watch?v=RVYCmny

kincir.com

Mỗi tập phim ở đây chỉ kéo dài khoảng 5, 10 phút. Với thời lượng như vậy, nội dung của Goedam vô cùng cô đọng, nhưng cuối cùng, tất cả đều truyền tải trọn vẹn một câu chuyện gồm ba phần – mở đầu, cao trào và kết thúc. Đây là điểm mạnh và điểm yếu của phim. Một mặt, kết hợp với diễn xuất, âm thanh, hình ảnh và CGI, các tập phim ở đây vẫn để lại ấn tượng nhất định. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, vì được sắp xếp quá hợp lý nên nội dung của mỗi tập phim để lại quá nhiều khoảng trống, thách thức trí tưởng tượng của khán giả. Nhiều khi những câu đố hay những đoạn cắt cảnh cũng khiến bộ phim trở nên hoang mang. Nhưng nếu bạn để ý kỹ, Goedam Thực tế là phim truyện là một câu chuyện và các sự kiện trong đó ít nhiều có mối liên hệ với nhau.

Nếu bạn đặt hàng và xem lại các tập phim Goedam Có 2 câu chuyện toàn diện hơn. Được sắp xếp theo thứ tự, tập đầu tiên của Goedam là tập cuối cùng của nó – Sinh. Trong đó, một thầy cúng bắt cóc và giết trẻ em để sử dụng linh hồn của chúng như một kênh phù thủy. Vì vậy khả năng nhìn và bói toán của cô cực kỳ chính xác, khiến ngày càng có nhiều tín đồ tìm đến cô. Nhưng khi một người mẹ đến cầu xin cô ấy giúp tìm đứa con đã mất của mình, linh hồn mà cô ấy đang nắm giữ đã nổi loạn. Điều này cho thấy linh hồn của đứa bé này là con của người phụ nữ.

Pháp sư tập 8 | Netflix

Nhưng các chi tiết cho thấy đây mới chỉ là sự khởi đầu của Goedam là chi tiết cô đưa một lá bùa cho một trong những tín đồ của mình, dùng để nguyền rủa người chồng của tín đồ chết yểu. Đây là lá bùa xuất hiện trong tập 7 Ngưỡng. Nó đã được người vợ sử dụng trong tập 7 để xua đuổi tà ma. Nhưng rõ ràng nó có một ứng dụng khác. Khi người chồng ở đây cởi nó ra, một con quỷ xuất hiện để giết anh ta.

Thật trùng hợp, khu chung cư này cũng là nơi ở của ngôi sao chiếu mạng trong tập 3 và là nơi mất tích của cậu sinh viên và cảnh sát trong tập 6. Kích thước. Đây cũng chính là 2 người lỡ lời vợ trong tập 7. Càng về cuối, trong tập điểm đến, Trên radio của tài xế taxi, tin tức nói rằng họ đã tìm thấy một pháp sư đã chết tại nhà của anh ta. Đây cũng là phần cuối của câu chuyện này. Và có vẻ như cảnh sát vẫn chưa khám phá ra tội ác của cô.

Cậu bé mất tích tập 3 | Mubi

Có rất nhiều giả thuyết ở đây, chẳng hạn như người vợ trong Ngưỡng đến với thầy cúng cũng với mục đích của người mộ đạo. Đó là cách làm cho chồng chết sớm. Và bùa hộ mệnh là công cụ để làm điều đó. Tuy nhiên, điều này không có ý nghĩa vì người vợ rõ ràng vẫn còn yêu chồng và trên ngưỡng cửa phía trên của cửa ra vào cũng có thêm một lá bùa hộ mệnh. Chứng minh rằng người vợ đang giữ an toàn cho ngôi nhà của mình. Một giả thuyết hợp lý hơn là khu chung cư đã bị ma ám và những linh hồn đó đã giết chết ngôi sao mạng trong tập 3. Tất nhiên, những linh hồn này không xuất hiện từ đâu, mà là nam cảnh sát. thực hiện nghi lễ đến một không gian khác đã mở ra cánh cổng cho họ đến đây. Và bản thân anh cũng bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian mãi mãi mà không nhận ra. Từ khi nhận án, thực hiện trò chơi thang máy và bị giết, viên cảnh sát này sẽ tiếp tục bị mắc kẹt như vậy cho đến khi nhận ra điều gì đó bất thường.

Nhưng có lẽ anh ấy may mắn hơn những nạn nhân trong Sự tò mò. Cuối tập 6 chúng ta cùng đón xem 2 nữ sinh của tập Sự tò mò Xuất hiện và chơi trò chơi thang máy. Nhưng phải đến tập này, chúng tôi mới nhận ra chuyện gì đã xảy ra. Rõ ràng cả hai đã mắc sai lầm trong nghi lễ nên bị mắc kẹt trong một chiều không gian song song và còn bị một con quỷ đuổi khỏi hình nhân.

Sự tò mò | Mubi

Sự tò mò ở đây có nghĩa là tò mò. Trên đời có một câu nói rằng sự tò mò có ngày tàn. Câu nói này đã đúng trong trường hợp của hai nữ sinh trong tập 4. Họ đã thử một nghi lễ thần bí và bây giờ, giống như viên cảnh sát, bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô tận. Ngoài ra, một trong số họ thậm chí còn mua một con búp bê có thể bị ma ám. Họ và con quỷ đã bị mắc kẹt và phải trải qua hàng ngàn cái chết như vậy hết lần này đến lần khác. Bằng chứng là 2 nữ sinh không thể bỏ chạy khỏi cầu thang 3/2 kia.

Nhưng ngôi trường đó không chỉ có một thảm kịch như vậy. Đó là “nhà” của hai linh hồn báo thù tên là Jin Gyeong và Kim Ji Ye. Hai nữ sinh vừa tự tử vì bị bắt nạt ở trường. Ji Ye là người xuất hiện trong tập 1 Nứt để trả thù người chủ chốt bắt nạt cô là Park Seo Hui. Và Jin Gyeong đã quay trở lại để tìm cô bạn cùng lớp Hye Su và cô giáo chủ nhiệm – người đã phớt lờ việc Gyeong bị bắt nạt dã man trong nhóm chat của lớp.

Jin Gyeong trả thù trong Red Shoes | Mubi

Có nhiều giả thuyết cho rằng hai linh hồn là một. Nhưng điều này không hợp lý. Từ cách Kim Ji Ye quay đầu như vậy, có thể hiểu là cô ấy đã nhảy từ trên cao xuống để kết liễu, còn Jin Gyeong thì bị xe tải nhảy xuống trước như trong phim nói nên bị gãy nửa người.

Nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể nhận ra Seo Hui và Hye Su đều học cùng lớp, nhưng thời điểm chết của hai người lại khác nhau. Sự kiện trong Đôi giày đỏ đã xảy ra trước đây. Với cái chết dữ dội – đứt lìa – của Hye Su và cô chủ nhiệm, tin đồn chắc chắn sẽ lan truyền trong trường. Seo Hui, người đã phạm lỗi tương tự với một bạn học khác, bắt đầu hoảng sợ như vậy trong tập phim Nứt. Không chỉ tội lỗi, Seo Hui còn lo sợ cho tính mạng của mình. Một chi tiết củng cố lập luận này là chỗ ngồi của hai con ma trong các phòng học khác nhau. Gyeong ngồi ở hàng sau của lớp, trong khi Ji Ye ngồi trước Seo Hui. Seo Hui lại ngồi bàn ở hàng thứ hai từ dưới lên, chỉ khi đi qua Nứt, Cô ấy vừa đổi chỗ.

Vì vậy, nếu chúng ta tổng hợp tất cả lại với nhau, chúng ta có 3 câu chuyện ở đây. 2 trong số này đã có cơ hội mở rộng sang các tập khác. Có vẻ như đây là một trong những thử thách đó Goedam mang đến cho người xem – một trò chơi suy luận và luyện mắt thú vị.

Đang tới, Goedam khởi chiếu season 2. Nhưng thay vì chiếu trên Netflix, nhà sản xuất quyết định mang season 2 đến các rạp chiếu phim. Có thể thấy, phần 2 có chung mô hình với phần đầu. Nếu thử thách ở phần 1 vẫn được giữ nguyên thì phần 2 dường như còn nhiều thử thách hơn. Những mọt sách kinh dị yêu thích thể loại kinh dị hạng nặng mà vẫn còn bí ẩn như vậy thì còn chần chừ gì nữa!

Leave a comment