Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Hoa Đình hạc là bộ phim truyền hình cổ trang Đánh nhau ngay bây giờ là rất phổ biến. Trong đó, mối quan hệ giữa Thái phó Lục Thế Du và Thái tử Tiêu Đình Quyền khiến nhiều khán giả “không kìm lòng được” trước sự hy sinh của Thái phó và tình yêu của Thái tử dành cho sư phụ của mình.

Hắc Lệ Hoa Đỉnh: Phim cung đấu hay nhất năm 2019

Không quảng cáo rầm rộ, không “tiểu thịt tươi” hay “lượng truy cập lớn” của giới giải trí Hoa ngữ nhưng khi lên sóng, Hắc Lê Hoa Đỉnh ngay lập tức gây “cơn sốt” không hề nhẹ với khán giả bởi dàn diễn viên tài năng, cốt truyện hấp dẫn và sự đầu tư chu đáo về mọi mặt.

phim cổ trang hoa hạc

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tuyết Mạn Lương Viện, xoay quanh nhân vật chính là Thái tử Tiêu Đình Quyên. Thái tử từ nhỏ đã mồ côi mẹ, phụ thân không thương yêu, may mắn có sự chăm sóc, dạy dỗ của Thái phó Lục Thế Du. Khi lớn lên, dù đã được lập làm Dự bị quân nhưng ngôi vị Thái tử vẫn luôn bị đe dọa bởi những âm mưu tranh giành quyền lực trong nội cung.

Sống giữa chốn thâm cung lạnh lẽo, giữa anh em, quan lại, quần thần tranh đấu, mất mẹ, mất anh, xa cha khiến Tiêu Đình Quyền gặp nhiều nguy hiểm bất ngờ, thậm chí có thể tử vong. Bên cạnh anh chỉ có hai người là chỗ dựa tinh thần: Quốc Cù Từ Lâm và thầy giáo Lữ Thế Du. Sau này, khi A Bảo xuất hiện cũng là niềm vui tươi sáng trong cuộc đời đầy tăm tối của Tiêu Đình Quyên.

Hắc Lê Hoa Đỉnh hiện được đánh giá 7,4 điểm trên Douban khi mới phát sóng được 3-4 tập. Đây là một số điểm khá ấn tượng đối với một bộ phim thuộc thể loại cổ trang, cung đấu kén người xem.

phim cổ trang hoa hạc
Phim hiện được đánh giá với số điểm 7.4 trên Douban. (Ảnh: Internet).

Lục Thế Du và Tiêu Đình Quyên: Tình yêu của sư phụ khiến người xem xúc động

Trong những tập đầu tiên của Hắc Lê Hoa Đỉnhkhi nữ chính A Bảo (Lý Nhất Đồng) chưa xuất hiện, nhiều khán giả lầm tưởng Thái phó Lục Thế Du là tuyến nhân vật chính, sẽ sát cánh cùng Thái tử đến cuối phim.

Hoa hạc
Mối quan hệ giữa Lục Thế Du và quân sư của Tiêu Đình Quyên rất được phim chú trọng dù trong truyện không quá nhiều. (Ảnh: Internet)

Nhưng một sự thật thú vị khi chuyển thể Hắc Lê Hoa Đỉnh Từ truyện đến phim, trong tiểu thuyết không có vai trò của Lục Thế Du. Nhân vật thầy giáo Tiêu Đình Quyên chỉ hiện lên qua ký ức, khi anh kể những câu chuyện về tuổi thơ, về sự dạy dỗ nghiêm khắc của thầy hay sự quan tâm, chăm sóc, ưu ái mà anh dành cho mình. chàng. Khi lên phim, vai Thái phó Lư Thế Du do Vương Kính Tùng thủ vai đã khiến khán giả thổn thức vì mối quan hệ thân thiết và cảm động giữa hai người.

phim hạc gia hoa
Nhiều người lầm tưởng Lữ Thượng Thư là tuyến nhân vật chính, sát cánh cùng Thái tử. (Ảnh: Internet)

Lần đầu tiên Tiêu Đình Quyên gặp thầy giáo Lục Thế Du là khi anh ta vẫn còn là một đứa trẻ mới bốn, năm tuổi. Lúc bấy giờ, vị hoàng đế đầu tiên còn đang yên, nghe tin Lỗ Thế Du tên là “Ngọc Thước” – Một người hiền như ngọc nhưng cũng rất nghiêm khắc và cứng rắn, bèn mời ông về dạy dỗ cháu mình – thế là. Tiêu Đình Quyền. Kể từ đó, Tiêu Đình Quyền theo thầy học thư pháp, nhiều lần bị thầy đánh vào tay, phạt đến mức khốn cùng. Đến mức khi còn nhỏ Tiêu Đình Quyền còn tưởng rằng khi lớn lên trở thành hoàng đế, việc đầu tiên sẽ là Lục Thế Du tộc. Về sau, Tiêu Đỉnh Tuyền nhớ tới lời thề đó, chỉ có thể chua xót nói: “Còn chưa đợi ta lên ngôi, sư phụ đã đi mất rồi.”

Phim sếu và hoa
Ngay cả khi đã trưởng thành, Hoàng tử vẫn bị thầy dạy dỗ khi mắc lỗi. (Ảnh: Internet)

Khi Tiêu Đình Quyền 20 tuổi, đang ở chùa Thủ Thiệu với tiên hoàng, nghe tin Thái phó Lư Thế Du đã đến triều kiến ​​hoàng đế, xin làm sính lễ cho ông. Nghe vậy, Tiêu Đỉnh Tuyền không nói lời nào, lên ngựa rời đi. Anh ta còn mang áo choàng và một cái lò sưởi cho thầy, để hoàng đế nhìn thấy và tự nhủ: “Dù gì thì Lục Thế Du vẫn là thầy của mình”.

Phim sếu và hoa
Dù biết rằng mình sẽ bị trừng phạt nhưng Thái tử vẫn nhanh chóng đến hầu tòa vì lo rằng mình sẽ bị nhiễm lạnh nếu đứng dưới tuyết quá lâu. (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy người ta mới nói “việc công không bằng người mất công”. Tiêu Đình Quyền từ nhỏ đã theo Lục Thế Du học hành, được sư phụ chăm sóc, dạy dỗ, thậm chí còn thiên vị chỉ nhận mình mà không nhận học trò khác. Tiêu Đình Quyên rất yêu quý và kính trọng sư phụ của mình, dù đã trưởng thành nhưng cậu vẫn như một đứa trẻ luôn mong muốn sự quan tâm và ưu ái của sư phụ. Nhìn thấy Lục Thế Du cầm vở kịch đi ngang qua, Thái tử liền muốn cùng sư phụ trở về ăn cơm trưa, cũng muốn ăn món mẹ hắn làm năm xưa.

phim hạc gia hoa
Tình thầy trò xưa nay vẫn khăng khít, nhưng Thái tử và “ngoại thần” như Lữ Thượng Thư, không thể thân thiết như xưa. (Ảnh: Internet)

Nhưng bây giờ Thái tử đã là Thái tử, Lục Thế Du cũng là Thượng Thư, vẫn đơn thuần là chủ tử như trước. Chính vì vậy mà Thái tử đã nói: “Thần dù sao cũng chỉ là người ngoài, nếu sau này không có việc gì quan trọng thì không cần đến nhà thần nữa.” của Lục Thế Du mà buồn trong lòng.

phim hạc gia hoa
Vì câu nói xa cách của sư phụ, Tiêu Đình Quyên cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. (Ảnh: Internet)

Nhưng Thái tử không phải kiểu nói đừng đến, sẽ không đến. Nửa đêm, Tiêu Đình Quyên quyết định đi gặp Thái phó, bởi vì không tổ chức lễ sinh nhật sư phụ, liền muốn chúc mừng, tặng quà cho sư phụ. Chỉ là không thấy quà, cũng không thấy chúc, chỉ thấy Thái tử mời uống trà, ăn bánh và nói chuyện rất tự nhiên như chính người nhà của chúng ta.

Phim Hoa Hạc
Chỉ khi nói chuyện với Phó vương, Thái tử mới lộ ra nụ cười sảng khoái chân thật đó. (ảnh: Internet)

Lúc này, phân phó nói chuyện muốn cáo lão gia tử về nước. Bởi vì dù sao Thái tử đã hành lễ xong, trách nhiệm của Lục Thế Du cũng đã hoàn thành, hắn cũng mệt mỏi không muốn ở lại đây chiến đấu nữa.

Đối với Tiêu Đình Quyền, trong cung điện lạnh lùng và tàn khốc này, nghi kỵ tình cha con, huynh đệ tương tàn, quan phái với đủ loại âm mưu thâm độc, chỉ mong không thể đuổi hắn vào chỗ chết, chỉ có một vị sư phụ mà hắn tin tưởng, người duy nhất anh có thể tìm thấy tình yêu và sự bình yên trong tâm hồn. Cho nên khi Thái phó yêu cầu đưa thư sinh trở về, Thái tử đương nhiên phản đối, thậm chí còn đốt bức thư tỏ tình của sư phụ, nhất quyết không muốn hắn rời đi.

Phim Gia Đình Hoa Hạc
Nếu ngay cả sư phụ cũng rời đi, ai sẽ yêu hắn trong cung điện lạnh lẽo này? (Ảnh: Internet)

Thái tử có thể bất chấp mọi nghi ngờ để đến gần một vị “ngoại thần” như Thái phó, cũng có thể bất chấp mọi gian khổ để cứu sư phụ ở bên. Nhưng trời không phụ lòng người, hay nói đúng hơn là chốn hoàng cung tranh đấu, tình người chính là điểm yếu chết người của chúng ta. Khi Phó vương gia hy sinh thân mình để bảo vệ Thái tử làm lộ đề thi, Thái tử đành chấp nhận cùng phụ thân, chỉ mong có thể để cho Lữ Thượng Thư Chi yên tâm hồi hương.

Phim Gia Đình Hoa Hạc
Thái tử có thể chấp nhận quỳ xuống khóc xin vua cha trừng phạt. (Ảnh: Internet)

Ngay cả Thái tử cũng chấp nhận giữ lấy vua Tề – kẻ thù lớn nhất của mình, chỉ để “cầu Thượng Thư ở ngoại quốc, mênh mông hao hao, tuổi trẻ đồng hành, sớm về nước”.

Thế là Thái Phủ dẫn ngựa rời đi, Tiêu Đình Quyền từ đây chỉ còn lại một mình chống chọi với mọi sóng gió. Nhưng anh tình nguyện, vì người thầy đã vì anh mà làm rất nhiều điều, để một lần anh có thể giúp mọi người đạt được ước nguyện. Chỉ là, đau đến mức không cầm được nước mắt.

Phim sếu và hoa
Phó tổng thống Thái Lan về nước … (Ảnh: Internet)
Phim Gia Đình Hoa Hạc
… Và Hoàng tử cũng đau lòng đến phát khóc. (Ảnh: Internet)

Theo cốt truyện, sau này Thái phó sẽ tự sát để Thái tử chịu tội nên Thái tử mới nói một câu: “Đời này ta chỉ nhận một Lỗ Thế Du làm thầy”. Về phần “Thước ngọc” Lục Thế Du, nổi tiếng công lý, cũng từng nói một câu: “Đời này, ta chỉ chiếu cố một đệ tử.”

Hiện tại Hắc Lê Hoa Đỉnh vẫn đang tiếp tục được chiếu trên website Youku vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, mỗi ngày 3 tập và được cập nhật vietsub nhanh chóng trên các trang phim online Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin thú vị khác như:

Hãy theo dõi Nghiện Phim để cập nhật thường xuyên, nhanh và chính xác các tin tức, phim giải trí Trung Quốc nhé!

Leave a comment