Hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi 2021

Cách đổi mật khẩu wifi mà không cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Đổi mật khẩu wifi khá dễ mà ai cũng có thể tự làm được, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đổi mật khẩu wifi tại nhà đơn giản nhất.

Lý do thay đổi mật khẩu Wifi

– Mạng chậm: Sự cố mạng đang sử dụng nhưng bị chậm hơn lần đầu thường gặp và gây nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng dịch vụ. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã đổi mật khẩu wifi nhà mình để khắc phục sự cố này.

– Nhiều người biết mật khẩu wifi: Thông thường với mỗi gói lắp mạng khách hàng đăng ký sẽ chỉ sử dụng ổn định với một lượng khách hàng truy cập đồng thời nhất định. Do đó, nếu lượng người truy cập quá lớn, mạng sẽ chậm và chập chờn.

– Tránh bị hack mật khẩu wifi: Việc thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên cùng với việc thay đổi tên truy cập sẽ giúp bạn tránh bị dò mật khẩu hoặc hack mật khẩu wifi hơn bình thường.

– Trong trường hợp không cần thiết phải đổi mật khẩu wifi:

 • Lỗi từ nhà cung cấp
 • Đứt cáp quang biển
 • Lỗi thiết bị modem wifi

Đối với mỗi loại nhà mạng sẽ có những cách thay đổi khác nhau như viettel hay ftp và cũng có nhiều cách thay đổi khác nhau trên máy tính hay điện thoại. Cùng tìm hiểu các cách đổi mật khẩu wifi nhanh nhất hiện nay nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang quản trị “Gpon home gateway Fpt” bằng cách truy cập vào đường dẫn: 192.168.1.1.

Khi đó màn hình sẽ hiển thị ô đăng nhập Tên người dùng và Mật khẩu.

Vui lòng xem bên dưới Modem sẽ có thông tin nhà sản xuất cung cấp Tên người dùng và Mật khẩu mặc định cho từng modem.

Tiếp theo, chọn Wireless Security: Mục này hiển thị các thông số liên quan đến bảo mật của pass wifi.

Chọn Cụm mật khẩu bảo mật: Nhập mật khẩu của bạn vào phần này.

Chọn Áp dụng để hoàn tất.

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại router không dây Tenda như Tenda F3 N300, Tenda W311R, Tenda W316R,… Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda cũng tương tự nhau, dù bạn sử dụng loại router nào.

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với dải IP là 192.168.0.1. Nhập thông tin Tên người dùng là quản trị viên và Mật khẩu là quản trị viên.
 • Sau đó chọn tab Không dây> Bảo mật không dây và nhập mật khẩu cho WiFi trong phần Khóa bảo mật rồi nhấn OK.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi TP-Link

Bộ định tuyến TP-Link hiện nay là một trong những bộ định tuyến phổ biến được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, bộ định tuyến TP-Link Talon AD7200 được xếp vào hàng những bộ định tuyến TP-Link chất lượng. Việc đổi mật khẩu cho WiFi TP-Link cũng rất đơn giản theo các bước dưới đây.

 • Bạn cũng truy cập trang quản lý modem TP-Link tại địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập Tên người dùng là quản trị viên và Mật khẩu là quản trị viên.
 • Tiếp theo, chúng ta thực hiện theo đường dẫn Wireless> Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào phần Wireless Password.

Đổi mật khẩu WiFi FPT bằng máy tính

Thông thường, sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật lấy một số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên sau khi sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT, bạn thực hiện như sau:

 • Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn rồi truy cập địa chỉ 192.168.1.1, sau đó nhập Tên người dùng là quản trị viên và Mật khẩu là quản trị viên.
 • Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ ấn chọn Mạng> Wifi> đặt mật khẩu mới tại WPA Key, sau đó ấn chọn Lưu để lưu thay đổi mới.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Linksys

Tương tự như các modem trên, khi đổi WiFi Linksys bạn cũng cần truy cập vào giao diện trang quản lý modem sau đó đổi mật khẩu cho WiFi.

 • Truy cập trang quản trị modem của WiFi Linksys mặc định là 192.168.1.1. Sau đó cũng đăng nhập Thông tin người dùng với tư cách là quản trị viên và Mật khẩu với tư cách là quản trị viên.
 • Tiếp theo, bạn thực hiện Wireless> Wireless Security> WPA Shared Key rồi nhập mật khẩu mới cho WiFi.

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Dlink

Hiện nay, các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel thường sử dụng modem Dlink 600 và Dlink Dir 605L. Cách quản lý và thay đổi mật khẩu của các modem đó cũng tương tự như vậy.

 • Truy cập địa chỉ IP trên máy tính của bạn thông qua trình duyệt với địa chỉ http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1. Nhập tên người dùng làm quản trị viên và mật khẩu làm quản trị viên.
 • Tiếp tục thực hiện Setup> Network Settings> Pre-Shared Key nhập mật khẩu mới cho WiFi.

Cách đổi pass WiFi iGate VNPT

Đổi mật khẩu modem WiFi iGate VNPT sẽ giúp tốc độ đường truyền Internet nhà bạn ổn định hơn, tránh tình trạng truy cập trái phép.

 • Chúng tôi truy cập địa chỉ IP là 192.168.1.1. Sau đó cũng nhập Thông tin người dùng với tư cách là quản trị viên và Mật khẩu là quản trị viên, sau đó nhấp vào Đăng nhập.
 • Tiếp theo, làm theo đường dẫn Cài đặt mạng> Không dây> Bảo mật rồi nhập mật khẩu mới vào cụm mật khẩu WPA / WAPI. Nhấp vào Áp dụng bên dưới để lưu.

Đổi mật khẩu modem WiFi Viettel

Có thể kể đến một số modem WiFi của Viettel như TP Link, Totolink, Alcatel, cáp quang. Cách đổi mật khẩu modem WiFi Viettel cũng tương tự như một số modem khác.

 • Truy cập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080, sau đó nhập Người dùng là quản trị viên và Mật khẩu là quản trị viên.
 • Tiếp theo chúng ta truy cập vào Cài đặt cơ bản> Mạng Lan không dây> Cài đặt SSID rồi nhấn Sửa đổi.

Sau đó, thay đổi mật khẩu WiFi tại Pre Shared Key.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel trên điện thoại

Đổi mật khẩu modem WiFi HuaWei VNPT

Đối với modem HuaWei VNPT, chúng ta có thể kiểm tra các thông tin quan trọng ngay mặt sau của modem.

 • Truy cập địa chỉ IP http://192.168.100.1, nhập Tên tài khoản là root và Mật khẩu là admin.
 • Sau đó, truy cập WLAN> WPA PresharedKey và nhập mật khẩu mới cho WiFi.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Bước 1: Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Nhập mật khẩu Tên người dùng và Mật khẩu.

 • Trường hợp 1: Tài khoản ở đây thường mặc định là admin / admin hoặc user / user trong ô User / Password.
 • Trường hợp 2: Nếu không đăng nhập được, vui lòng lật modem wifi lên và lấy mật khẩu ở phía dưới.
 • Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được, vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass.

Mạng Lan không dây> Cài đặt SSID> Sửa đổi ”data-mce-src =” https://lh3.googleusercontent.com/B2mVWSF9i7J3EMQEQbFORkPbWYztiPiWy9kvMNnzHR2JBVz0fgXEd6fyGmrT0dbu3iz-oC6FKS7CIGaEZOOD

Bước 3: Chọn Cài đặt cơ bản> Mạng Lan không dây> Cài đặt SSID> Sửa đổi.

Bước 4: Chọn phần Pre Shared Key: Nhập mật khẩu vào phần này. Pass wifi phải có ít nhất 8 ký tự (Nên đặt cả ký tự số và ký tự để bảo mật tốt hơn).

Bước 5: Chọn Áp dụng để hoàn tất. Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi và xác nhận lại một lần nữa là khởi động lại Modem là xong.

Đổi mật khẩu modem WiFi VNPT Yes Telecom

Việc đổi pass cho modem WiFi VNPT Yes Telecom cũng trải qua 2 bước đơn giản là truy cập trang quản lý và đổi mật khẩu WiFi là xong.

 • Bạn truy cập trang quản trị với địa chỉ IP 192.168.1.1. Sau đó nhập các thông tin là User là admin và Password là admin.
 • Để thay đổi mật khẩu WiFi, hãy chuyển đến Không dây> Thiết lập bảo mật không dây> Khóa chia sẻ trước nhập mật khẩu mới rồi nhấp vào Áp dụng thay đổi để lưu.

Trên đây là tất cả các cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất mà bạn có thể tự mình thay đổi mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên. Hi vọng bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn dễ dàng đổi mật khẩu các loại mạng wifi năm 2021 hiện nay. Chúc may mắn.

Ủng hộ bài viết của chúng tôi

Đánh giá trung bình 3 / 5. Số phiếu bầu: 2

Leave a comment