Josei manga là gì?

Theo thời gian, manga không chỉ nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc mà đã lan rộng ra nhiều quốc gia lân cận và toàn thế giới. Chính vì nội dung phong phú với nhiều thể loại khác nhau đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khán giả nên manga đã và đang thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Ở những bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thể loại manga như Shoujo là gì? Shonen là gì? Hôm nay, ThuThuatPhanMem xin gửi đến các bạn một thể loại manga mới – Josei. Hãy cùng tìm hiểu Josei manga là gì qua bài viết dưới đây.

Josei manga là gì?

1. Josei Manga là gì?

Josei trong tiếng Nhật có nghĩa là nữ, tức là những người ở độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên). Như vậy, có thể nói Joisei manga là thể loại Manga chủ yếu dành cho phụ nữ trưởng thành. Những câu chuyện hướng đến trải nghiệm hàng ngày của những người phụ nữ sống ở Nhật Bản. Một số câu chuyện về học đường, nhưng phần lớn vẫn là cuộc sống của phụ nữ trưởng thành.

Josei trong tiếng Nhật có nghĩa là nữ, tức là những người ở độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên).

Thuật ngữ “Josei” đôi khi cũng được sử dụng trong manga để chỉ các nhân vật nam có sở thích tình dục với phụ nữ lớn tuổi. Một dạng phụ của Josei hướng đến các mối quan hệ đồng tính nam, nghe có vẻ giống với Yaoi, nhưng thực tế, Josei vẫn có những nét riêng. Bởi vì Josei vừa rõ ràng hơn vừa có những cách kể trưởng thành hơn.

2. Josei khác với Shoujou như thế nào?

Trong khi Shoujou chủ yếu dành cho các cô gái tuổi teen thì Josei lại dành cho phụ nữ trưởng thành. Có thể nói, Josei là sự tiếp nối của Shoujou. Tuy nhiên, cả hai thể loại này vẫn rất kén người đọc.

Phong cách Josei ủng hộ một phiên bản tự đạo diễn và thực tế hơn nhiều của thể loại shoujou. Dù bỏ đi đôi mắt to long lanh nhưng Josei vẫn giữ được đường nét dài mềm mại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều manga ngoại lệ với phong cách miêu tả, nhưng điều khiến Josei ở một mức độ nào đó vẫn là sự tiếp nối của phong cách manga dành riêng cho phụ nữ.

Trong khi Shoujo thường hướng đến những tình tiết lãng mạn theo hướng lý tưởng, thì Josei lại đề cập đến những mối tình lãng mạn thực tế bằng cách miêu tả rõ ràng, cụ thể, sinh động hơn và có thể có cả yếu tố 18+.

3. Một số bộ Josei tiêu biểu

Dưới đây là một số bộ truyện điển hình của Josei mà bạn có thể đọc.

Hãy là tình yêu

Hãy là tình yêu

Midnight Seretary

Midnight Seretary

Bạn

Bạn

Trên đây là những thông tin xoay quanh câu hỏi Josei Maga là gì? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn không còn cảm thấy thắc mắc về Josei nữa.

Leave a comment