Mình Ơi, Xin Đừng Qua Sông – Ngập tràn sự tươi đẹp của tình yêu

My Love, Don’t Cross That River là phần cuối của câu chuyện tình yêu kéo dài 75 năm của Jo Byeong-man và Kang Kye-yeol tại Hàn Quốc. Đây là một câu chuyện có thật, và những gì bạn thấy trên phim không phải là diễn, đó là những giây phút hạnh phúc bên nhau cuối đời của một ông lão và một bà cụ.


Poster phim Xin Anh Đừng Qua Sông
Poster phim Xin Anh Đừng Qua Sông

Tựa phim tài liệu này nêu bật giá trị đích thực và nhân văn của định nghĩa tình yêu từ những điều phi thường nhỏ bé. Các bạn trẻ thường nghĩ tình yêu là đi xem phim, cùng nhau nhâm nhi bữa tối hay ôm nhau khi trời đang mưa. Vậy còn tình yêu của nam nữ xưa? Đó chính xác là những gì bạn sẽ nhận ra sau khi xem phim. Nó không chỉ lấy đi nước của bạn mà bộ phim còn giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm tình yêu đích thực. Bộ phim tài liệu gắn liền với câu chuyện có thật của ông bà Jo Byeong-man và Kang Kye-yeol sẽ mang đến cho chúng ta hành trình tương lai về một tình yêu đầu bạc răng long mà ai cũng từng mơ ước.


Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Tưởng chỉ có tình yêu của tuổi trẻ mới có được những phút giây vui chơi thoải mái, không ngờ một đôi trai gái đã gần trăm tuổi vẫn té nước, ném tuyết, ném lá khô vui đùa giữa núi rừng hùng vĩ. Hãy xem cách mà hai người lớn tuổi chia sẻ tình cảm với nhau để thấy rằng tình yêu của họ vẫn nồng nàn như thuở đôi mươi, dù ông già đã gần 100 và bà già năm nay đã ngoài 80. Thay vì mua 5.000 suất xôi buổi sáng và 2.000 suất trà đá vào buổi tối, họ cùng nhau nấu cơm và thưởng thức các món ăn truyền thống. Bên bàn, tiếng cười nói không ngớt.

Không biết bao nhiêu lần chúng ta chọn cãi vã chỉ để giành lấy người mình yêu. Nhưng thay vì to tiếng, tại sao chúng ta không thể nhường nhịn nhau một điều gì đó để cùng nhau vui vẻ? Cô Kang Kye-yeol từng chia sẻ: “Anh ấy không bao giờ chê cơm tôi nấu. Đối với mọi thứ, nó cũng là ngon. Hôm nào ăn ngon thì ăn nhiều. Nếu không, chúng tôi ăn ít hơn ”. Rõ ràng trong tình yêu, cả hai có thể hiểu nhau nhưng không phải ai cũng có thể nhường nhịn nhau đúng lúc. Một tình yêu “đầu bạc răng long” sự cảm thông và bao dung chính là con đường mang lại hạnh phúc cho cả hai.


Cụ già gần trăm tuổi nhưng còn minh mẫn.
Cụ già gần trăm tuổi nhưng còn minh mẫn.

Thật khó cho chúng ta của tuổi trẻ để hiểu tình yêu là gì. Mãi sau này, khi đủ trải và đủ hiểu sâu sắc về tình yêu, đó vẫn là một khái niệm dễ hiểu nhưng tôi sẽ không còn nghi ngờ gì nữa. Khi đó, tình yêu không phải là tình yêu nữa. Đó là yêu nhau. Yêu nhau một cách bình yên đến lạ thường. Và khi những cảnh quay cuối cùng kết thúc, khi bà Kang nói: “Cố lên con yêu…” cũng là lúc khán giả cảm thấy yêu nhau nhất. Hãy tôn trọng những người yêu thương bạn.

Này, xin đừng qua sông


Này, xin đừng qua sông

Diễn viên và diễn xuất


7,5 / 10

Âm thanh, hình ảnh, VFX


7,5 / 10

Ưu điểm

  • Âm thanh thực
  • “Diễn xuất” một cách tự nhiên
  • Nội dung cảm động


Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Phim Nước Ngoài

Leave a comment