Money Heist: Korea – Joint Economic Area (Netflix) – Cải thiện một điều để không lặp lại sai lầm của Squid Game

Money Heist Korea sẽ thành công rực rỡ nếu biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm của đàn anh Squid Game.

Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung được dự đoán là bom tấn tiếp theo của Hàn Quốc được phát hành trên Netflix, với tác phẩm chuyển thể từ nguyên tác tiếng Tây Ban Nha. Money Heist (La Casa de Papel) đã sẵn sàng thu hút khán giả khắp thế giới, trở thành bàn đạp để nhiều diễn viên trẻ bước ra thế giới như Úrsula Corberó (Tokyo), Miguel Herrán (Rio) hay những tên tuổi gạo cội Álvaro Morte (Giáo sư), Pedro Alonso (Berlin).

Tuy nhiên, ngay cả Money Heist thậm chí không thể sánh với thành công đáng kinh ngạc của Trò chơi con mực vào năm 2021 khi loạt phim sinh tồn đã hạ gục The Professor và băng đảng của anh ấy để không chỉ trở thành loạt phim quốc tế hàng đầu của Netflix mà còn là loạt phim truyền hình có doanh thu lớn nhất trong lịch sử của gã khổng lồ phát trực tuyến. . Bộ phim đã gây bão một thời gian dài trên các nền tảng mạng xã hội và chiếm giữ ngôi vị top 1 Netflix trong nhiều tuần liên tiếp.

Với sự phổ biến của Trò chơi con mựckhông có gì ngạc nhiên khi Netflix muốn mở rộng mảng các chương trình Hàn Quốc và Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung thực sự là một cách khôn ngoan để nâng cao danh tiếng của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc. Với cả hai Money HeistTrò chơi con mực Cả hai đều là những bộ phim truyền hình căng thẳng và đẫm máu, truyền tải thông điệp chống tư bản sâu sắc, khán giả có thể thấy được mối quan hệ hiệp đồng thực sự giữa hai bộ phim. Với sự phổ biến của Trò chơi con mực và sự hấp dẫn của bản gốc, Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung dự kiến ​​sẽ làm lu mờ tất cả Money Heist hỗn hợp ban đầu Trò chơi con mực, trở thành loạt phim kinh điển và nổi tiếng nhất của Netflix. Tuy nhiên, Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung phải tránh thất bại lớn nhất của Trò chơi con mực nếu bạn muốn tận dụng tiềm năng và sự nổi tiếng mà tác phẩm do Hwang Dong Hyuk nhào nặn đã đặt nền móng.

Trong khi Trò chơi con mực đã giành được sự hoan nghênh đáng kể cho cốt truyện, hướng đi và hiệu suất của nó, một yếu tố đã bị các nhà phê bình cũng như người xem chê bai: phần lồng tiếng. Với giọng nói chói tai và thậm chí buồn ngủ, bản lồng tiếng Anh của Trò chơi con mực thực sự làm cho tác phẩm xuất sắc này kém hấp dẫn hơn nhiều. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả thừa nhận rằng họ cảm thấy nhàm chán với cách lồng tiếng của Netflix. Một số khán giả sẽ đơn giản chấp nhận phụ đề, nhưng bản thân phụ đề của phim có vô số vấn đề về dịch thuật ảnh hưởng đến giọng điệu và ý nghĩa của lời thoại. Những chi tiết này cũng bị đem ra mổ xẻ và bôi nhọ trên khắp các mặt báo như một cái tát vào mặt Netflix.

Bên cạnh đó, lồng tiếng vẫn cực kỳ phổ biến vì tính dễ tiếp cận của nó. Trong guồng quay bận rộn của cuộc sống, không phải ai cũng có thời gian dán mắt vào màn hình để theo dõi từng khoảnh khắc của bộ phim. Vì vậy, Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung Phần lồng tiếng phải được cải thiện đáng kể nếu muốn tiếp cận và giữ chân được nhiều khán giả nhất có thể.

Thật vậy, lồng tiếng đóng một vai trò quan trọng trong việc vươn lên vị trí số một trên Netflix Money Heist nguyên bản. Sau những lời chỉ trích từ người xem, Netflix đã lồng tiếng lại hai mùa đầu tiên của chương trình để cải thiện chất lượng của các đoạn hội thoại trước đó. Điều này làm cho phiên bản tiếng Anh của loạt phim heist nghe tự nhiên hơn nhiều và nâng cao sức hấp dẫn của nó đối với khán giả quốc tế.

Nếu Netflix học hỏi từ những sai lầm của mình, Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung rất có thể trở thành một bộ truyện phổ biến trên nền tảng này. Mặc dù lồng tiếng có thể đại diện cho một phần nhỏ của quy trình sản xuất rộng hơn nhiều, nhưng nó có tác động lớn đến sản phẩm cuối cùng và quan trọng nhất là đến trải nghiệm của người xem. Rõ ràng Netflix hoàn toàn nhận thức được tiềm năng của Money Heist: Hàn Quốc – Khu vực kinh tế chung nên không có lý do gì để ông lớn này bỏ bê khâu lồng tiếng và phụ đề.

Nguồn: Screen Rant

Leave a comment