Moon Knight – Giải thích cái kết, Jake Lockley cuối cùng cũng xuất hiện

Sau 6 tập phim, Moon Knight cũng đã xác nhận sự xuất hiện của Jake Lockley.

Với sự tham gia của Oscar Isaac trong vai Marc Spector / Steven Grant, bộ phim Hiệp sĩ Ánh trăng nhanh chóng thu hút sự chú ý ngay khi lên sóng tập đầu tiên. Phim xoay quanh nhân vật chính Marc Spector phục vụ cho vị thần Ai Cập Khonshu, nhận trọng trách ngăn cản Arthur Harrow (Ethan Hawke) giải thoát cho ác thần Ammit.

Phim cũng được khán giả yêu thích vì xoay quanh căn bệnh tâm thần của nam chính và cách anh sống chung với nó. Sau hầu hết các sự kiện của Hiệp sĩ Ánh trăng tập 5 tiết lộ quá khứ của Marc, Hiệp sĩ Ánh trăng Tập 6 mang đến một cái kết chóng vánh nhưng không kém phần bất ngờ.

Marc Spector đã hồi sinh như thế nào?

Bước ngoặt trong Hiệp sĩ Ánh trăng mùa 1 đến trong tập 4 khi Arthur Harrow dường như đã giết Marc Spector sau khi Khonshu bị giam cầm. Điều này dẫn anh ta và Steven Grant đến khám phá một bệnh viện tâm thần thực sự là cửa ngõ dẫn đến thế giới bên kia của người Ai Cập. Hiệp sĩ Ánh trăng tập 5 xác nhận rằng Marc Spector đã chết (một lần nữa) và bây giờ đang trên hành trình đến cánh đồng lau sậy như phiên bản của thiên đường mà Marc tưởng tượng. Tuy nhiên, Marc Spector không thể chịu đựng được vì nhân cách khác của anh – Steven Grant, bị mắc kẹt trong luyện ngục.

Marc quyết định từ bỏ hòa bình của mình ở thế giới bên kia và tìm Steven với hy vọng hồi sinh nhân cách của mình. Chỉ sau khi cả hai bị cát Duat đóng băng, tận tay chạm vào trái tim, cả hai mới được giải thoát. Điều này cho phép họ rời khỏi thế giới bên kia và Marc Spector được hồi sinh. Nhờ Layla giải phóng Khonshu, Marc đã có thể trở thành Moon Knight một lần nữa, mặc dù hiện tại anh và Steven sống hòa thuận và cả hai đều phục vụ cho thần mặt trăng của Ai Cập.

Layla trở thành siêu anh hùng Ai Cập thứ hai của MCU

Về phần Layla, sau khi cô giúp giải thoát cho Khonshu và từ chối lời đề nghị trở thành avatar của Moon Knight, Layla nhận ra rằng thế giới cần nhiều sự giúp đỡ hơn nữa để ngăn chặn Ammit. Điều này dẫn đến việc cô kết bạn với Taweret và tạm thời trở thành hình đại diện của nữ thần. Mối quan hệ của Layla với Taweret đã ban cho cô siêu năng lực, trở thành phiên bản Scarlet Scarab của MCU với áo giáp và đôi cánh chống đạn.

Ammit xuất hiện trong tập cuối cùng

Sau 5 tập xây dựng, tập 6 của Hiệp sĩ Ánh trăng cuối cùng cũng chứng kiến ​​Arthur Harrow hoàn thành mục tiêu giải phóng Ammit. Nữ thần Ai Cập tiết lộ rằng cô đã bị giam cầm gần 2.000 năm trước đó. Ammit đã chọn Arthur Harrow làm người thay thế chính thức cho cô vì những gì anh đã làm cho cô.

Sự ra mắt của Ammit ở phần cuối của Hiệp sĩ Ánh trăng đã mở ra một cuộc chiến giữa cô ấy và Khonshu, và phần còn lại của The Ennead’s Avatars cũng đã kết thúc. Trong khi Ammit và Khonshu chiến đấu bên ngoài Đại kim tự tháp Giza, Layla và Moon Knight chiến đấu với Arthur Harrow, người đã trao quyền cho các tín đồ của mình để phán xét con người. Mỗi linh hồn không cân bằng cho phép Ammit phát triển về kích thước và sức mạnh. Trong khi Layla và Moon Knight đang trên đà bị chế ngự, bộ truyện cho thấy sự xuất hiện của Jake Lockley đang chiếm lấy cơ thể của Marc.

Marc Spector & Steven Grant Ngừng phục vụ Khonshu

Sự kết thúc của Hiệp sĩ Ánh trăng bao gồm cả khoảnh khắc hơi bất ngờ khi Marc Spector và Steven Grant ngừng phục vụ Khonshu. Lời kêu gọi kết liễu Arthur Harrow của thần mặt trăng khiến anh như kẻ đạo đức giả trong mắt Marc.

Trong khi Arthur và Ammit gây ra những tội ác lớn, Marc đã hoàn thành việc trở thành nắm đấm báo thù của Khonshu. Khonshu cho phép Marc và Steven tự do làm theo ý họ. Sau đó, cả hai thức dậy trong căn hộ của Steven ở Anh với 2 nhân dạng sẵn sàng chung sống hòa thuận được gợi ý bởi một bể cá hiện có 2 Gus.

Hậu tín dụng giới thiệu Jake Lockley

Bộ truyện đã nhiều lần ám chỉ về sự hiện diện của một người đại diện thứ ba hung bạo hơn Marc Spector và, sau nhiều lần “say mê” với hai nhân cách Marc và Steven, bộ truyện cuối cùng đã để Jake Lockley xuất hiện. Cảnh post-credit tập 6 của Hiệp sĩ Ánh trăng cho thấy Jake Lockley đón Arthur Harrow từ bệnh viện tâm thần, ném anh ta vào một chiếc taxi với Khonshu ngồi ở phía sau.

Khonshu xác nhận rằng Jake Lockley hiện là Thế thần và lý do thực sự tại sao Khonshu muốn Marc Spector ngay từ đầu. Jake đã không do dự khi thần mặt trăng cho phép anh ta giết Arthur Harrow, đúng với suy đoán trước đó của chúng tôi.

Tương lai của Moon Knight trong MCU sẽ như thế nào?

Giới thiệu Jake Lockley làm người thay thế thứ ba của Moon Knight là một vấn đề lớn sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ của Marc và Steven. Nó cũng chỉ ra một khoảnh khắc đau thương khác trong cuộc đời của họ, dẫn đến việc Marc phải tạo ra nhân vật Jake Lockley để đối phó với chấn thương đó. Ngoài ra, với sự giới thiệu của Jake Lockley, tương lai bước vào MCU của Hiệp sĩ Ánh trăng đang mở rộng.

Nguồn: Screen Rant

Leave a comment