Những địa điểm ma ám nổi tiếng từng được đưa lên màn ảnh rộng

Hãy cùng điểm qua một số địa điểm ma ám nổi tiếng từng được đưa lên màn ảnh rộng nhé!

Những địa điểm ma ám ngoài đời thực luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các mọt phim kinh dị. Và những nơi đó vẫn được cho là ẩn chứa những bí ẩn khủng khiếp tồn tại cho đến ngày nay. Hãy cùng điểm qua những địa điểm ma ám nổi tiếng được đưa lên màn ảnh rộng nhé!

Kinh dị Amityville

Ngôi nhà Amityville là một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất thế giới. Ngôi nhà tọa lạc tại số 112 Đại lộ Ocean, một quận thuộc thị trấn Babylon, hạt Suffolk, New York.

Ngôi nhà trở nên nổi tiếng thế giới vì sự rùng rợn của nó sau sự kiện xảy ra vào tháng 11 năm 1974 khi Ronald DeFeo Jr giết chết 6 thành viên trong gia đình mình. Sau đó, vào tháng 12 năm 1975, gia đình Lutz dọn vào nhà và chuyển đi 28 ngày sau đó do lo sợ về những hiện tượng siêu nhiên không thể giải thích được. Ngôi nhà đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim kinh dị như The Amityville Horror (1979), Amityville II: The Possession (1982), Amityville 3-D: The Demon (1983), Amityville 4: The Evil Escapes (1989), The Amityville Curse (1990), Amityville 1992: It’s About Time ( 1992), Amityville: A New Generation (1993), Amityville Dollhouse: Evil Never Dies (1996), The Amityville Horror (2005), The Amityville Haunting (2011), Amityville: The Awakening (2017), ..

The Shining (1980)

The Shining của đạo diễn Stanley Kubrick, ra mắt năm 1980 là một trong những bộ phim kinh dị kinh điển nhất của làng điện ảnh. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả nổi tiếng Stephen King và lấy bối cảnh tại một khách sạn có tên là Overlook. Địa điểm thực tế đã truyền cảm hứng cho Overlook là Khách sạn Stanley ở Công viên Estes, Colorado.

Chỉ nguồn cảm hứng cho các khách sạn Overlook ở The Shining đã khiến khách sạn này trở nên rùng rợn, nhưng sự thật còn đáng sợ hơn khi có nhiều báo cáo được trình báo lên chính quyền về việc khách sạn bị ma ám và chính quyền đã thực sự bắt tay. vào cuộc điều tra. Nó thậm chí còn được sử dụng làm địa điểm quay các miniseries vào năm 1997 và được xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình với chủ đề về ma.

Ám ảnh ở Connecticut (2009)

Năm 2009, đạo diễn Peter Cornwell đã mang đến cho khán giả câu chuyện kinh dị về Campbells khi anh vừa chuyển đến một ngôi nhà chứa đầy những thế lực siêu nhiên trong phim. Ám ảnh ở Connecticut.

Trong đời thực, Carmen Snedeker và gia đình cô đã bị ma ám trong ngôi nhà của họ ở Connecticut. Những con quỷ Ed và Lorraine Warren đã cho rằng ngôi nhà ở Connecticut này từng là một nhà tang lễ và luôn có những thế lực siêu nhiên làm việc ở đó.

The Conjuring – Kinh dị ma ám (2013)

Một trong những câu chuyện ma ám được đa số người hâm mộ phim kinh dị biết đến có lẽ là câu chuyện trong loạt phim The Conjuring. Phần đầu tiên vào năm 2013 tập trung vào câu chuyện của gia đình Perron và trang trại của họ ở Rhode Island vào năm 1971. Warrens và vợ của ông cho rằng ngôi nhà của gia đình Perron ở Harrisville đã bị ma ám bởi phù thủy. Bathsheba Sherman đã sống ở đây từ đầu thế kỷ 19.

Phần tiếp theo năm 2016 tập trung vào gia đình người Anh Hodgson sau khi xuất hiện trong các hoạt động của linh hồn ma quỷ. Ngoài ra, chúng ta còn có những câu chuyện về búp bê ma ám Annabelle và một số đồ vật bị ma ám khác.

The Widow – Deep Forest Demon (2020)

Quỷ rừng sâu là tác phẩm điện ảnh mới nhất của Nga và dựa trên những câu chuyện kinh dị có thật trong khu rừng rậm phía bắc St. Petersburg. Ở đây, nhiều người đã mất tích trong ba thập kỷ, và một vài thi thể được tìm thấy trong tình trạng không mảnh vải che thân. Vào ngày 14 tháng 10 năm 2017, một nhóm tình nguyện viên đã đi vào rừng để tìm kiếm một thiếu niên mất tích. Thật không may, mọi liên lạc với nhóm tình nguyện này đột nhiên biến mất.

Từ những truyền thuyết đáng sợ được lưu truyền, người dân địa phương cho rằng những người tình nguyện đã bị bắt bởi một linh hồn đen tối – cũng chính là thủ phạm cướp đi sinh mạng của những nạn nhân xấu số. Họ gọi linh hồn tội lỗi đó là Góa phụ đi khập khiễng. Liệu linh hồn tội lỗi này có thật hay không, hay còn khủng khiếp hơn cả trong truyền thuyết và liệu nhóm tình nguyện có thoát khỏi thế lực đen tối đáng sợ này?

Quỷ rừng sâu của đạo diễn Ivan Minin – người đã làm nên thành công của Killer Kids (2011) và kịch bản được viết bởi Natalya Dubovaya & Ivan Kapitonov. Đặc biệt, bộ phim đến từ nhà sản xuất của Svyatoslav Podgayevskiy – cũng là đạo diễn cầm trịch những bộ phim kinh dị như Baba Yaga: Terror of the Dark Forest (2020), The Mermaid: Lake of the Dead (2018) và The Bride (2017) … Với sự tham gia của dàn diễn viên gồm Viktotiya Potemina, Anastasiia Gribova, Margarita Bychkova …

Leave a comment