Phim Hàn Quốc : Cô Bé Người Gỗ – Cuộc Thi Viết Tháng 5 Cảm Nhận Về Phim Hàn Quốc Mà Bạn Yêu Thích

✤Top 20 review phim mới nhất

Tui mơ về một thế giới Pinochio!

(Cảnh trong phim Cô bé người gỗ: Choi Dal Po hôn Choi In Ha dưới trời tuyết rơi!! Hic hic, lãng mạn quá, chịu hẻm có nổi )

Xem xong hai mươi tập phim Cô Bé Người Gỗ, tui tự hỏi: “Không biết chứng bệnh pinochio – chứng nấc cục khi nói dối có thật không nhỉ, hay chỉ có trong phim?” Thắc mắc… nhưng tui lại lười tìm kiếm câu trả lời, mà tự cho rằng làm gì có cái chứng bệnh ấy, và ước gì toàn thế giới ai cũng bị pinochio thì còn gì bằng! Buộc phải nói ra hết những gì mình nghĩ và sống thật với tình cảm của mình rất tuyệt đúng không? Cho dù đó là những điều tồi tệ, tui vẫn muốn nói ra, sau khi nói chắc chắn tui sẽ cảm thấy thật thoải mái, thật sảng khoái, và đối phương cũng biết như thế nào mà… mần, chứ nghĩ một đằng nói một nẻo hoặc không dám nói thì ai biết đường đâu mà lần, bắt mệt đúng không? Nhưng tui vẫn lo đối phương sẽ bị tổn thương, vậy tui sẽ tìm cách vừa có thể nói thật lòng mình, vừa có thể làm cho người nghe không cảm thấy nặng nề, có nhiều từ, nhiều cách nói khác nhau với cùng một nội dung mà. Chẳng phải có câu “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho… lòi tiền ra” sao? Hihi.

Sống thật với mình rất tuyệt, tuyệt lắm các bạn à. Bằng chứng ngay nhé! Đây là một trích đoạn trong phim mà tui cực kỳ thích, đó là lúc In Ha buộc phải thổ lộ tình cảm của mình với Dal Po bởi cô ấy không thể nào chịu nổi cái chứng nấc cục sau nhiều ngày liên tục cứ… hức… hức… hức…

Thêm vào một điều tốt đẹp cho việc không thể nói dối đó là để có thể nói ra những điều tốt đẹp, những lời yêu thương thì tận sâu trong tâm hồn bạn cũng phải vậy, phải thật đẹp mới được, nếu không bạn sẽ bị nấc cục cho đến chết. Vậy là bạn buộc phải thay đổi từ bên trong theo chiều hướng tốt, theo lời nói dối mà bạn muốn nói. Ví dụ đơn giản, ngay và luôn nhóe! Người chồng ăn phở, xong chùi mép sạch sẽ, thậm chí là đánh răng, nhai singum kỹ càng, về nhà muốn nói với vợ rằng “chồng hổng có ăn phở nha vợ!” cũng không thể nói được, vì nói là bị nấc cục ngay. Vậy thì sao đây? Chỉ còn một cách là không ăn thôi chứ sao bi giờ. Đấy, những Pinochio là những người sẽ phải sống theo đúng câu nói “không sợ người khác biết, chỉ sợ mình biết!” Chắc chắn họ phải sống thật tốt rồi!

Và một điều khiến tui tâm đắc bộ phim này nữa đó là sức mạnh của tin đồn. Những tin đồn sai lệch vô căn cứ, không đúng sự thật có thể giết chết một ai đó, có thể làm hại đến cả một gia đình đang yên ấm. “Hãy có trách nhiệm với những gì mình nói!” đó là bài học tui rút ra sau khi xem bộ phim, một bộ phim để lại cho tui nhiều suy nghĩ.

Thậm chí tui còn nghĩ: Nên chăng cần có một tiết học bắt buộc mang tên “Hãy viết cảm nghĩ của anh/ chị về bộ phim Pinochio.” dành cho các phóng viên, nhà báo, luật sư v.v… – những con người cần ý thức nhiều hơn hết về sức mạnh của ngôn từ?

Càng nghĩ tui càng mơ, tui mơ về một thế giới Pinochio, một thế giới không nói dối!

Bài dự thi của bạn Hiếu Ròm

Link Facebook:

Tìm hiểu về cuộc thi tại:

Tham gia gửi bài viết dự thi vào email: tienghan123.com@gmail.com

Link Facebook:

  • phim hàn quốc hay năm 2020
  • phim hàn quốc say nắng
  • phim hàn quốc chiếu rạp
  • phim hàn quốc chiếu rạp hay
  • phim hàn quốc khởi nghiệp
  • phim hàn quốc học đường
  • phim hàn quốc bất hủ
  • phim hàn quốc buồn
  • phim hàn quốc bùa yêu
  • phim hàn quốc cổ trang hay
Show Comments (2)