Phim “Logan”: Cuộc chiến cuối cùng của tình yêu và hy vọng

Có thể nói, quả nhãn là tác phẩm thành công nhất của Fox với các nhân vật truyện tranh kỳ quan. Sau những thất bại thảm hại của X MenBộ tứ siêu đẳng giờ đây, Fox đã đền bù đáng kể cho khán giả.

quả nhãn Lấy bối cảnh vào năm 2029, một tương lai không xa Ngày cũ của tương lai sau đó X Menlấy bối cảnh ở một thế giới tương lai đen tối khi tất cả các dị nhân thời đó đều đã chết, chỉ còn sót lại Giáo sư X Charles Xavier và Wolverine..

Vào thời điểm đó, Wolverine cũng đã già và ốm yếu. Những vết sẹo trên cơ thể anh ngày một nhiều, khả năng tự phục hồi của anh ngày một giảm sút, cơ thể anh không còn linh hoạt như trước. Điều đó nói rằng, anh ta không phải là bất tử và sẽ dần chết như một con người bình thường.

quả nhãn đang sống một cuộc sống bi quan và nhàm chán. Ngoài ra, anh còn phải chăm sóc Giáo sư X Charles Xavier – một Dị nhân có khả năng ngoại cảm mạnh nhất nhưng đang phải chống chọi với căn bệnh động kinh và bị dày vò bởi sự ra đi của từng học trò. tôi.

Sau đó, tổ chức tham gia vào chương trình vũ khí X Ngày xưa bắt đầu sử dụng gen đột biến của các X-men thế hệ trước để nhân bản nhằm tạo ra thế hệ trẻ em có siêu năng lực để chế tạo vũ khí.

Diễn biến chỉ thực sự bắt đầu khi có sự xuất hiện của cô bé X-23, một bản sao đặc biệt của “người sói”.. Với móng vuốt sắc nhọn, tốc độ và khả năng chữa lành vết thương vượt trội, X-23 được săn đón ráo riết. Cô và Wolverine phải chạy trốn khỏi một nhóm lính đánh thuê chuyên nghiệp do Donald Pierce cầm đầu và một tổ chức bí ẩn đứng sau.

Lời thoại hình tượng và tình tiết trong phim rất tốt, đặc biệt cảnh cuối phim cực kỳ đắt giá, hành động nhỏ ấy cũng khiến người xem vỡ òa cảm xúc. Người xem như thấy được tri kỷ lâu năm cùng nhau chiến đấu, tình phụ tử thiêng liêng tuy xa lạ nhưng chung một dòng máu, và trên hết là tình cảm gia đình giữa muôn vàn khó khăn của trận chiến sinh tử. Bởi lẽ, khi gặp cô gái X-23, Logan đã động lòng trắc ẩn, trỗi dậy với bản năng mạnh mẽ của một người cha hết lòng bảo vệ con gái mình.

Với nội dung vừa cẩu huyết vừa nhân văn, quả nhãn đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ báo chí Mỹ và các nhà phê bình phim.

Khi thời đại anh hùng bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ cách đây 2 thập kỷ, đến nay, Anthony Riesman Vulture – nhà phê bình phim nổi tiếng đã đánh giá, quả nhãn là một trong những bộ phim hay nhất về các siêu anh hùng và xứng đáng đứng ngang hàng với những tác phẩm xuất sắc khác như Không thể phá vỡ (2000) và hiệp sĩ bóng đêm (2008).

Tờ giấy người bảo vệ nhận xét: “James Mangold đã làm rất tốt khi vẫn lột tả được sự tàn bạo, lạnh lùng của Wolverine nhưng cũng ẩn chứa tính nhân văn trong khát khao yêu thương giản dị của dị nhân này”.

Mặc dù không tương thích với X Men Nhưng mà quả nhãn là cái kết đẹp mà người sói mong muốn và xứng đáng. Đây cũng là bộ phim đánh dấu lần cuối cùng sau 17 năm tài tử Hugh Jackman thủ vai Wolverine qua 4 phần X Men2 lần xuất hiện với tư cách khách mời và 3 sản phẩm solo của Wolverine.

Bạn có thể xem bài viết sau đây về bộ phim hay:

Đừng bỏ lỡ quả nhãn và nhớ theo dõi Nghiện Phim để cập nhật những thông tin mới nhất về những bộ phim hay nhé!

Leave a comment