[RECAP] The Umbrella Academy (Netflix) – Các nhân vật đã trải qua những gì trong mùa 2?

Đây là những gì đã xảy ra với từng Hargreeves trong phần 2 mà bạn cần biết trước khi xem phần 3.

Phần 3 của Học viện ô Netflix sắp ra mắt, trả lời câu hỏi mà ai cũng thắc mắc: Học viện Sparrow chính xác là cái quái gì? Phần 2 bắt đầu ngay sau các sự kiện trong tập cuối cùng của phần 1, trong đó anh chị em nhà Hargreeves không ngăn được Viktor (Trang Elliot) và gây ra ngày tận thế bằng sức mạnh đã bị chôn vùi từ lâu của họ. Các Umbrellas quyết định lựa chọn duy nhất của họ là sử dụng sức mạnh của Five (Aidan Gallagher) để du hành thời gian ra khỏi ngày tận thế.

Đáng tiếc là Five vẫn chưa hoàn toàn làm chủ được sức mạnh nên mỗi người có một điểm rơi khác nhau. Đây là những gì đã xảy ra với từng Hargreeves trong phần 2 mà bạn cần biết trước khi xem phần 3.

Luther (Số 1)

Luther (Tom Hopper) đến Dallas vào năm 1962. Anh kiếm sống bằng công việc cho Jack Ruby (John Kapelos), một tay xã hội đen ngoài đời thực được định giết Lee Harvey Oswald, kẻ đã ám sát JFK. Luther thường xuyên chiến đấu trong một võ đài quyền anh ngầm vì Ruby.

Luther tình cờ gặp Viktor và biết được rằng gia đình vẫn còn sống khỏe mạnh ở đâu đó ở Dallas. Anh yêu cầu Jack đi tìm Allison (Emmy Raver-Lampman) nhưng không may, Allison giờ đã kết hôn. Luther sau đó gặp Five và hợp tác với những người anh em còn lại của Hargreeves để ngăn chặn ngày tận thế thứ hai sắp xảy ra mà họ đã gây ra do thời gian nhảy vọt.

Diego (Số 2)

Diego (David Castañeda) đến Dallas vào tháng 9 năm 1963. Không có gì ngạc nhiên khi Diego bị ám ảnh bởi việc trở thành người đàn ông ngăn chặn vụ ám sát JFK. Anh gặp Lila Pitts (Ritu Arya), một bệnh nhân trong trại tâm thần và họ cùng nhau trốn thoát. Sau khi trốn thoát, cả hai xô xát với Năm.

Năm người nghi ngờ Lila và đúng như vậy vì hóa ra Lila đã thực sự bị đưa vào trại tâm thần bởi The Handler (Kate Walsh), mẹ nuôi của cô. Mặc dù vậy, Lila dường như đáp lại tình cảm của Diego và đi xa hơn là đánh thuốc mê anh ta và buộc Diego làm việc cho Ủy ban với cô ấy. Tại Ủy ban, Diego tìm ra cách vận hành tổng đài vô hạn, một căn phòng nơi Ủy ban giám sát toàn bộ dòng thời gian.

Anh ta biết rằng Viktor sẽ là nguyên nhân của ngày tận thế vào năm 1963 và cố gắng thoát khỏi ủy ban và cùng với anh chị em của mình để ngăn Viktor châm ngòi cho ngày tận thế.

Allison (Số 3)

Allison đến Dallas vào năm 1961 trong thời kỳ đỉnh cao của Phong trào Dân quyền Hoa Kỳ. Cô trở thành một thành viên chủ chốt của phong trào và kết hôn với Raymond Chestnut (Yusuf Gatewood), một nhà lãnh đạo nổi tiếng, đầy nhiệt huyết.

Ray không biết gì về cuộc sống của Allison trước khi cô đến Dallas vào năm 1961, cũng như khả năng thôi miên của cô. Chỉ khi Luther và Klaus xuất hiện, tự giới thiệu mình là anh em của Allison, thì căng thẳng mới bắt đầu hình thành giữa Allison và Ray. Sau đó số 3 đã tâm sự với Ray về sự thật cũng như khả năng của mình. Mặc dù muốn sang năm 2019, nhưng Ray đã chọn ở lại năm 1963 vì có quá nhiều việc phải làm.

Klaus (Số 4)

Klaus (Robert Sheehan), anh chị em Hargreeves đầu tiên (với Ben) đến Dallas, đến vào ngày 11 tháng 2 năm 1960, và trở thành thủ lĩnh của một giáo phái hippie tâm linh. Klaus cố gắng thuyết phục Dave (Calem MacDonald) đừng nhập ngũ để anh ta không chết ở Việt Nam.

Người chú kỳ thị đồng tính của Dave bắt nạt Dave và đấm vào mặt Klaus khiến Number 4 tái nghiện. Cuối cùng, Klaus giúp Diego và Allison trong nỗ lực ngăn Viktor làm nổ tung tòa nhà FBI, nhưng Ben (Justin H. Min) không thể quay lại cùng Viktor, có nghĩa là lần đầu tiên sau 17 năm, Klaus mới có một mình.

Năm (Số 5)

Năm người là người cuối cùng đến Dallas, vào ngày 25 tháng 11 năm 1963, giữa một ngày tận thế. Nhóm Umbrella đã ở đó chiến đấu với người Nga trước khi vụ nổ hạt nhân xảy ra. Tuy nhiên, ngay trước ngày tận thế, Hazel (Cameron Britton) xuất hiện và đưa Five quay ngược thời gian về ngày tận thế và giải thích rằng chính nhóm Umbrella đã gây ra ngày tận thế bằng cách thay đổi đường dây. thời gian.

Như thường lệ, Five được giao nhiệm vụ theo dõi anh chị em của mình và cố gắng giải thích rằng họ cần phải hợp tác với nhau để cứu thế giới một lần nữa.

Ben (Số 6)

Ben đến Dallas cùng Klaus vào ngày 11 tháng 2 năm 1960 và muốn Klaus trở lại San Francisco, nơi một trong những tín đồ sùng đạo của Klaus, Jill, sống. Ben yêu Jill và thuyết phục Klaus tạm thời để anh ta kiểm soát cơ thể của Klaus để nói chuyện với Jill.

Ben là người duy nhất có thể vượt qua làn sóng xung kích do sức mạnh của Viktor tạo ra. Nhờ đó, Ben tìm ra nơi Viktor đang ẩn náu trong tâm trí và đưa ra những lời an ủi, giúp Viktor giải quyết những tổn thương thời thơ ấu do cha nuôi gây ra. Ben bắt đầu suy sụp và bảo Viktor hãy ôm anh ta.

Viktor (Số 7)

Viktor là người thứ hai sau anh chị em Hargreeve cuối cùng đến Dallas, đến vào tháng 10 năm 1963, một tháng sau Diego. Sau khi bị một chiếc ô tô đâm ngay sau khi đến nơi, Viktor tạm thời mất trí nhớ. Viktor trở thành bảo mẫu cho Harlan (Justin Paul Kelly), người mắc chứng tự kỷ chưa được chẩn đoán – con trai của những người đã đâm anh ta.

Viktor đã cứu Harlan khỏi chết đuối bằng cách sử dụng sức mạnh của mình để truyền các hạt năng lượng vào cơ thể cậu bé, tạo ra mối liên hệ giữa hai người và ban cho Harlan khả năng giống như của Viktor. Sau trận chiến tại trang trại của Sissy (xem bên dưới), Viktor và Sissy chia tay nhau trong đau đớn.

Điều gì đã xảy ra trong tập cuối cùng của mùa 2?

Viktor cảm nhận được thông qua mối liên hệ tâm linh của mình với Harlan rằng có điều gì đó không ổn. Sau khi từ chối lời cầu cứu của Viktor, anh chị em nhà Hargreeves quyết định đến với nhau và vì Viktor. Khi nhóm Học viện Umbrella đến trang trại của Sissy, họ thấy Harlan đã hóa đá, bay lên bên trong một trường lực mà cậu bé vô tình tạo ra. Tất nhiên, đây là cơ hội hoàn hảo để The Handler và Lila xuất hiện tại trang trại với ý định giết những kẻ tình nghi chịu trách nhiệm giết JFK và toàn bộ Ban Giám đốc của Ủy ban.

Trong khi đó, Lila, người vẫn chưa nhận ra rằng The Handler chịu trách nhiệm ra lệnh giết cha mẹ cô, giết Five vì đã thực hiện mệnh lệnh. Anh chị em nhà Hargreeves đối đầu với ủy ban, và Lila phát hiện ra rằng Lila giống họ: một đứa trẻ khác sinh ngày 1 tháng 10 năm 1989, được trời phú cho khả năng siêu nhiên.

“ScreenRant”

Anh chị em nhà Hargreeves cố gắng thuyết phục Lila rằng họ là gia đình thực sự của cô ấy và The Handler chỉ đang lợi dụng. Tất cả Hargreeves đã chết, ngoại trừ Five, người có đủ thời gian để quay ngược thời gian trong vài giây và đảo ngược mọi thứ. Lila lấy chiếc hộp và dịch chuyển ra khỏi nhà kho trước khi nhà Hargreeves có thể ngăn cô lại.

Viktor lấy lại sức mạnh mà anh ta vô tình trao cho Harlan, nhưng điều đó dường như đã thất bại. Đội Umbrella quay trở lại năm 2019 bằng cách sử dụng một trong những chiếc cặp bị bỏ lại sau trận đối đầu cuối cùng. Họ trở về dinh thự của Học viện Umbrella vào ngày 2 tháng 4 năm 2019, một ngày sau ngày tận thế. Trong một khoảnh khắc, tưởng chừng như mọi thứ cuối cùng đã trở lại bình thường, nhưng khi gặp lại người cha đã khuất Reginald Hargreeves.

Năm cá thể và một khối lập phương trôi nổi kỳ lạ xuất hiện ở đầu cầu thang, theo sau là Ben – nhưng không phải là Ben mà chúng ta từng biết. Ben này có mái tóc bù xù và một vết sẹo trên mặt và có vẻ như có một thái độ khá tệ. Anh ta nhìn nhóm của Umbrella với vẻ ghê tởm và nói “Ba, những tên khốn này là ai?”

Học viện ô mùa 3 sẽ ra mắt trong vài ngày tới và khán giả sẽ có câu trả lời về việc Học viện Sparrow là ai và tại sao Reginald Hargreeves vẫn còn sống.

Ảnh: Screen Rant

Leave a comment