[Review] Đánh giá phim Encanto: Vùng đất thần kỳ

Cuối tháng 11, Disney sẽ trở lại với bộ phim hoạt hình mới mang tên “Encanto” lấy cảm hứng từ văn hóa Colombia. Giống như hầu hết các bộ phim khác của Disney, Encanto thể hiện một câu chuyện giả tưởng chứa đầy thông điệp đạo đức, đến mức khiến khán giả rơi nước mắt. Hãy cùng salenhanh điểm qua một số thông tin về bộ sản phẩm nhé phim Encanto Xin vui lòng!

Phim encanto

Encanto. tóm tắt phim

Gia đình Madrigal sống trong một gia đình được tôn kính nhất ở Encanto, một vùng được tạo hình bởi sự kỳ diệu của ngọn nến. Mọi thành viên trong gia đình Madrigal đều có những năng lực siêu nhiên liên quan đến phép thuật, chẳng hạn như Luisa sở hữu sức mạnh siêu phàm, dì Pepa sở hữu khả năng điều khiển thời tiết Isabela với sắc đẹp tuyệt trần và trồng hoa thần, cô em họ Dolores có thính giác phi thường; và một người chị họ khác, Camilo có thể thay đổi hình dạng của mình. Cuối cùng, Antonio, thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình, vừa có phép thuật nói chuyện với động vật.

Bà của cô là Abuela Alma luôn nhắc nhở từng thành viên trong gia đình rằng phép thuật mà họ có được phải hữu ích cho người khác, vì vậy họ luôn cố gắng giúp đỡ cộng đồng bằng khả năng phép thuật của mình. Tuy nhiên, trong số tất cả các thành viên của gia đình, chỉ có Mirabel là không có phép thuật. Cô đã trải qua buổi lễ nhập môn thông thường và phát hiện ra rằng mình không có năng khiếu đặc biệt về phép thuật. Việc Mirabel không có phép thuật đã khiến bà Abuela thất vọng, và trong một gia đình hoàn hảo gắn bó chặt chẽ với các truyền thống phép thuật, việc không sở hữu phép thuật nào là một nỗi đau thực sự. hy vọng lớn. Thậm chí, nó có thể là mối nguy cho tương lai của tất cả mọi người sau này.

đánh giá encanto

Đối với người Madrigals, ma thuật không chỉ là một khả năng hữu ích mà còn là nguồn gốc của sự phát triển và thịnh vượng và chính ma thuật đã giúp họ tồn tại được lâu đến vậy. Hơn nữa, họ liên tục được nhắc nhở rằng ngôi làng được xây dựng xung quanh casita ma thuật của họ cũng dựa vào sức mạnh của họ.

Khi Mirabel cảm nhận được hình ảnh chiếc casita bị đổ vỡ, cô lo sợ điều tồi tệ nhất sắp xảy ra, cô đã nói với bà ngoại và các thành viên trong gia đình, nhưng không ai tin cô. Trong khi tìm hiểu về Bruno, người chú đã rời khỏi nhà vì ông có phép thuật có thể nhìn thấy tương lai, Mirabel tìm thấy một mảnh thủy tinh dường như cho thấy rằng anh ta là nguyên nhân gây ra thiệt hại. cho ngôi nhà ma thuật ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế, phép thuật của mọi thành viên trong gia đình Madrigal đều bị mất đi vì chiếc kính vỡ và kể từ đó, tất cả họ đều gặp rắc rối.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với Mirabel, gia đình cô và ngôi nhà phép thuật? Mời bạn trải nghiệm rạp chiếu phim này để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Bộ phim truyền tải những nét văn hóa đặc sắc của người dân Colombia

Encanto được cho là bộ phim Disney đầu tiên giới thiệu toàn bộ nền văn hóa Colombia, từ truyền thống, vũ điệu, âm nhạc cho đến trang phục. Điều thú vị là các đạo diễn Byuron Howard và Jared Bush đã hợp tác với nam diễn viên kiêm nhà soạn nhạc Lin-Manuel Miranda để tạo ra tám bài hát Colombia trong bộ phim này.

encanto salenhanh

Encanto cũng được trình bày với những hình ảnh đầy màu sắc là dấu ấn của xã hội Colombia. Ví dụ, trong nhà của cư dân được sơn màu, quần áo của các nhân vật được làm đầy màu sắc với các điểm nhấn ren và thiết kế hoa, và đầy các họa tiết dệt kim với hình ảnh của hoa. . Là một khán giả, tất nhiên tôi thực sự thích toàn bộ bức tranh của Encanto.

Chất nhạc Latin đặc trưng sôi động và tiềm thức muốn khiến khán giả phải rung động. Bản thân tôi thậm chí đã tìm kiếm các bài hát trên các nền tảng âm nhạc sau khi nghe chúng. Ban đầu tôi nghĩ Encanto có một cốt truyện khá bình thường và đơn điệu về cuộc sống của một gia đình phép thuật, nhưng càng về sau bộ phim càng trở nên hấp dẫn với một cốt truyện phức tạp và hấp dẫn hơn.

Encanto mang đến thông điệp đạo đức về tầm quan trọng của gia đình khiến người xem cảm động và ấm lòng sau khi xem. Thực tế, tôi đã bất giác rơi nước mắt khi xem đoạn kết của bộ phim và salenhanh thấy đây là một bộ phim rất thích hợp để bạn xem cùng các thành viên trong gia đình.

Video Trailer Encanto: Vùng đất diệu kỳ:

Leave a comment