[Review] Đánh giá phim Raya and The Last Dragon

Disney lại cho ra mắt những bộ phim hoạt hình với nền tảng văn hóa dân tộc thú vị. Lần này, các quốc gia Đông Nam Á là bối cảnh cho bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney, mang tên Raya and The Last Dragon. Bộ phim hoạt hình này hội tụ đầy đủ những biểu tượng và văn hóa đặc trưng của các nước Đông Nam Á, từ trang phục, bối cảnh, ẩm thực cho đến nhiều thế võ được thể hiện.

Thay vì là một nhân vật nữ xinh đẹp và duyên dáng, Raya trong vai nhân vật chính ở đây được thể hiện là người phụ nữ Đông Nam Á có làn da rám nắng điển hình và một tâm hồn thép. Chủ đề lớn trong bộ phim hoạt hình này cũng rất thú vị, hãy cùng Salenhanh.com đánh giá và xem lại bộ phim thú vị này nhé!

Đánh giá Raya and The Last Dragon

Nội dung phim Raya and The Last Dragon

Raya and The Last Dragon lấy bối cảnh ở Kumandra, một khu vực rộng lớn nơi rồng và con người có thể chung sống hòa thuận. Tuy nhiên, cuộc sống hài hòa này bị phá vỡ bởi một thế lực xấu xa có thể biến con người và rồng thành đá. Những con rồng cuối cùng còn sót lại trong cuộc đại chiến này cuối cùng đã kết hợp sức mạnh của mình trong một viên ngọc rồng và giao lại sức mạnh cho con rồng nhỏ nhất để tiêu diệt thế lực tà ác.

Xem lại Raya and The Last Dragon

500 năm sau, Kumandra không còn là một quốc gia lớn nữa. Kumandra được chia thành năm tiểu bang được đặt tên theo các bộ phận của con rồng, bắt đầu bằng Talon, Heart, Fang, Spine và Tail.

Heart là đất nước nơi Raya được sinh ra cũng như là nơi ở của ngọc rồng cũng như người bảo vệ khỏi tà thuật. Nhưng vì một lý do nào đó, viên ngọc rồng lưu trữ sức mạnh bảo vệ của loài rồng bị rơi và tách ra khiến cho thuật phù thủy xuất hiện trở lại và lan rộng ở nhiều quốc gia khác nhau.

Nền tảng văn hóa Đông Nam Á được thể hiện rõ nét

Bộ phim này sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi và kết nối với bối cảnh của câu chuyện đã cho, vì có rất nhiều yếu tố mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Bắt đầu từ cái tên Raya có nghĩa là thiên nhiên hay vũ trụ với hình dáng của người phụ nữ Đông Nam Á với làn da ngăm đen.

Raya and The Last Dragon salenhanh

Ngoài ra, quần áo, vũ khí, thuộc tính, hình thức công trình, đến bối cảnh địa điểm của nhân vật đều được lấy cảm hứng từ nền văn hóa của nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Ngay cả những pha võ thuật mang màu sắc hành động trong phim này cũng được lấy từ 4 quốc gia: Pencak Silat của Indonesia, Arnis của Philippines, Muay Thai của Thái Lan và Wrestling của Việt Nam.

Đất nước Fang (Fangs) trong bộ phim này có thể nói là đã lột tả đầy đủ văn hóa Indonesia. Có rất nhiều điều thú vị đại diện cho Indonesia, bạn biết đấy! Ở đất nước Fang, batik là một trong những nét văn hóa tiêu biểu. Bạn cũng có thể tìm thấy khái niệm Rumah Gadang được sử dụng như một cung điện ở đất nước này.

Fang Country cũng được bao quanh bởi những con sông lớn với những ngọn đồi giống như một hệ thống bậc thang. Tất nhiên, không chỉ Indonesia lấy bối cảnh trong phim này, các quốc gia lân cận như Thái Lan, Philippines, Myanmar, Việt Nam, Malaysia cũng tận dụng phần lớn phim này để khắc sâu sắc thái Đông Nam Á.

Phim Raya Và Con Rồng Cuối Cùng

Ý kiến ​​cá nhân về phim Raya and The Last Dragon

Là một fan hâm mộ của các nhân vật và câu chuyện của Công chúa Disney, bộ phim hoạt hình Raya and The Last Dragon có một câu chuyện thú vị để theo dõi. Ngoài hình ảnh đậm chất văn hóa gần gũi với Indonesia và các nước trong khu vực Đông Nam Á, bộ phim này còn thể hiện một câu chuyện phiêu lưu thú vị mặc dù vẫn có cốt truyện với bối cảnh giống như câu chuyện về Công chúa Disney. trước.

Với nội dung chính là câu chuyện về một nàng công chúa đi phiêu lưu và đấu tranh để đánh bại cái ác và lập lại hòa bình, Raya được miêu tả là một người phụ nữ dũng cảm có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo. tốt.

Giới thiệu Raya và Con rồng cuối cùng

Ngoài việc mãn nhãn, bộ phim của hai đạo diễn Don Hall và Carlos López Estrada còn thể hiện một câu chuyện chứa đầy thông điệp đạo đức. Ngoài việc tiếp tục khắc họa nhân vật chính là một nàng công chúa có tâm hồn thép, thì thông điệp đạo đức về lòng tin cũng là điểm nhấn chính của bộ phim hoạt hình này.

Raya and The Last Dragon không chỉ có thể là một cảnh thú vị để dành thời gian thư giãn bên gia đình. Sự hồi hộp của câu chuyện phiêu lưu ‘Raya and The Last Dragon’ đã được phát hành đầy đủ tại các rạp kể từ ngày 3 tháng 3 năm 2021 và bây giờ bạn có thể xem nó qua trang web phát trực tuyến đăng ký Disney Hotstar.

Đánh giá và nhận xét Salenhanh

  • #salenhanh #Review
  • https://salenhanh.com
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Leave a comment