[Review] Đánh giá phim Werewolf by Night (2022)

Bài đánh giá Werewolf by Night này có một vài rò rỉ hy vọng sẽ không làm phiền những bạn chưa xem.

Giai đoạn 4 của MCU sẽ kết thúc hành trình của mình với bộ phim Black Panther: Wakanda Forever, phát sóng vào tháng 11 năm 2022. Tuy nhiên, trước đó, Marvel Studios cũng sẽ tung ra nội dung đặc biệt sẽ phát sóng qua dịch vụ này. phát trực tuyến Disney +, cụ thể là Werewolf by Night. Nội dung này do Michael Giacchino đạo diễn, cũng là bộ phim đầu tiên hay FTV do Marvel Studios sản xuất tham gia MCU.

Tóm tắt nội dung: Werewolf by Night kể câu chuyện về một nhóm thợ săn quái vật tụ tập vào một đêm sau khi thủ lĩnh của họ, Ulysses Bloodstone, chết. Sau đó, các thợ săn tham gia vào một cuộc cạnh tranh chết người để giành lấy di tích thiêng liêng của Ulysses. Tuy nhiên, hóa ra có một con quái vật đang ngụy trang trong số những người thợ săn.

À, trước khi xem phim Werewolf by Night thì trước hết hãy xem qua bài đánh giá sau đây của Salenhanh nhé!

Đánh giá phim Marvel Werewolf by Night

Câu chuyện ngắn, dày đặc và độc đáo

Werewolf by Night là một bộ phim khá ngắn vì chỉ vỏn vẹn 52 phút. Tuy nhiên, với độ dài của nó, bộ phim này quản lý để trình bày một câu chuyện khá chắc chắn và được đóng gói với một khái niệm rất độc đáo. Với concept đen trắng theo phong cách phim kinh dị học đường cũ, bộ phim này dường như cũng là sự làm mới cho phần lớn nội dung của MCU Phase 4 sắp ra mắt vào năm 2022, vốn có cảm giác nhạt nhẽo.

Người sói ban đêm

Nhịp độ hay nhịp độ của bộ phim này thậm chí không hề cảm thấy gấp gáp khi phải giải quyết các loại xung đột dù thời lượng ngắn. Werewolf by Night thậm chí còn có tỷ lệ kể chuyện tốt hơn hầu hết các nội dung MCU phát sóng trên Disney +.

Vì phim thực sự tận dụng thời lượng ngắn ngủi để giải quyết mâu thuẫn nên không có thời gian thả lỏng, lan man. Tất nhiên, điều này khác với một số nội dung MCU trên Disney + mà ban đầu có vẻ thoải mái, sau đó dồn dập trong tập cuối. Khái niệm phim ngắn này nên được Marvel xem xét trong tương lai hơn là làm một loạt phim dài tập.

Chỉ là một phần thích hợp của sự thú vị và hồi hộp

Werewolf by Night có cảm giác kinh dị khá dày và chúng ta có thể thấy điều đó từ ý tưởng câu chuyện cho đến hình thức hình ảnh khi phát sóng. Tuy nhiên, trên thực tế bộ phim này vẫn là một cảnh tượng siêu anh hùng với thể loại hài hước giống như hầu hết nội dung MCU nói chung. Ngoài ra, yếu tố hài và kinh dị trong bộ phim này vẫn được phân chia rõ ràng trong suốt chiều dài của nó.

Đánh giá Werewolf by Night

Yếu tố hài trong phim này còn đến từ những nhân vật mà có lẽ bạn không thể ngờ tới. Tuy nhiên, các yếu tố hài hiện tại không gây cảm giác gượng ép, và thực sự khá thú vị cho khán giả.

Trong khi đó, bộ phim này thể hiện sự kinh dị hơn từ những cảnh chiến đấu khá tàn bạo so với hầu hết các nội dung khác của MCU. Ngoài ra, hình ảnh Jack Russell (Gael García Bernal) trong vai Người sói cũng khá đáng sợ vì có thiết kế như trong phim kinh dị cổ điển. Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế của Werewolf không phù hợp lắm nếu nó xuất hiện trong một dự án MCU khác.

Nền nhân vật chưa được khám phá

Hạn chế lớn nhất của bộ phim này là bối cảnh của từng nhân vật thiếu chi tiết và bị đào sâu. Trong bộ phim này, người ta thậm chí còn không tiết lộ nguyên nhân khiến Jack cuối cùng có được khả năng biến thành người sói. Nhân vật duy nhất có lý lịch khá rõ ràng là Elsa Bloodstone (Laura Donnelly), con gái của Ulysses.

Tóm tắt về Werewolf by Night

Việc thiếu chi tiết về xuất thân của các nhân vật này thực ra khá hợp lý vì thời lượng phim rất ngắn nên tập trung nhiều hơn vào xung đột. Tuy nhiên, điều này sẽ có ảnh hưởng nếu các nhân vật Werewolf by Night xuất hiện trong một số dự án sắp tới của MCU.

Nguyên nhân là do bối cảnh thiếu vắng khiến các nhân vật không để lại ấn tượng cho khán giả, thậm chí có cảm giác hay quên. Do đó, người xem không cảm thấy gắn bó với những nhân vật này nên họ không quan tâm khi họ xuất hiện trong các dự án MCU khác nhau.

Nói chung, Werewolf by Night là nội dung MCU Giai đoạn 4 theo khái niệm độc đáo nhất cho đến nay, mặc dù thời lượng của nó rất ngắn. Nếu quan tâm, bạn có thể xem hợp pháp bộ phim thông qua dịch vụ phát trực tuyến Disney + bắt đầu từ ngày 7 tháng 10 năm 2022.

Vậy, phản hồi của bạn về bài đánh giá phim Werewolf by Night là gì? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn và theo dõi Salenhanh để biết thêm nhiều bài review phim, OK!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Leave a comment