[REVIEW] Keep Breathing (Netflix) – Cuộc chiến sinh tồn trong chính tiềm thức con người

Keep Breathing là một bộ phim sinh tồn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Phim sinh tồn là đề tài quen thuộc được nhiều nhà làm phim yêu thích bởi tính phiêu lưu, kịch tính và khốc liệt của nó. Tiếp tục thở cũng là một bộ phim về đề tài sinh tồn nhưng có cách truyền tải khác lạ, không quá gay cấn, ồn ào nhưng vẫn đủ khiến người xem hồi hộp theo dõi từng diễn biến. Loạt phim do Martin Gero và Brendan Gall thực hiện và có tổng cộng 6 tập với thời lượng khoảng 31-40 phút mỗi tập. Tiếp tục thở do hai đạo diễn đồng đạo diễn, các tập 1 đến 3 do Maggie Kiley chỉ đạo trong khi Rebecca Rodriguez chỉ đạo các tập 4 đến 6.

Câu chuyện là hành trình tìm lại sự sống của nữ luật sư tài năng Liv (Melissa Barrera) khi anh ta bị tai nạn máy bay trên đường đến Inuvik. Mọi chuyện xảy ra do chuyến bay của cô không thể hạ cánh xuống sân bay đón cô như kế hoạch. Trong lúc bất lực khi không tìm được chuyến bay thay thế, cô bắt gặp Sam (Austin Stowell) và George (Mike Dopud) cũng đang chuẩn bị đến Inuvik bằng máy bay riêng. Liv đã cố gắng thuyết phục cô ấy đi nhờ xe và cả ba người cuối cùng đã cất cánh. Tuy nhiên, khi gần đến nơi, máy bay mất lái và rơi tự do xuống hồ. Sam và George không may bị thương và chết sau đó không lâu. Vì vậy, trong cuộc chiến sinh tồn này, chỉ còn lại Liv – một cô gái bề ngoài mạnh mẽ, nhưng sâu thẳm bên trong là những vết thương khó diễn tả thành lời. Tiếp nối hành trình tìm kiếm sự sống của Liv, là những lát cắt của quá khứ, về cuộc sống căng thẳng mà cô phải đối mặt hàng ngày.

Tiếp tục thở Không chỉ đơn giản là một bộ phim khám phá quá trình sinh tồn, tìm kiếm thức ăn và vật dụng ở nơi có điều kiện tồi tàn, phim còn khai thác khía cạnh tâm lý – thứ có thể quyết định cuộc sống của chính mình. bạn ngay lập tức. Nhân vật chính là một nữ luật sư luôn làm việc 80 giờ / tuần. Cô lấy công việc làm mục tiêu sống và cũng là để trốn tránh nỗi đau tâm lý hình thành từ thuở ấu thơ. Bộ phim cho chúng ta hiểu và thông cảm hơn với căn bệnh tưởng chừng như vô hình nhưng lại có sức tàn phá cơ thể khủng khiếp. Chúng tồn tại âm ỉ, len lỏi trong từng suy nghĩ và từng ngày từng giờ tác động tiêu cực đến cuộc sống của người mắc phải.

Nỗi ám ảnh tâm lý thời thơ ấu của Liv đến từ cha mẹ cô. Vậy nên bộ phim đã rất tinh tế khi trong lúc cô tuyệt vọng và ảo giác nhất thì hai nhân vật cha và mẹ cô xuất hiện với những ý kiến ​​trái ngược nhau (giống như lúc còn ở bên nhau, họ cũng là hai mảnh ghép vậy). ngược dấu). Người cha luôn động viên và bảo vệ con gái, còn người mẹ vì trầm cảm nên dường như chỉ muốn buông xuôi mọi thứ cùng con gái. Mặc dù cách yêu thương của họ có vẻ độc hại, nhưng đó là lựa chọn tốt nhất mà họ có thể dành cho Liv. Khán giả sẽ dễ dàng cảm nhận được tình yêu mà họ dành cho người con gái của mình rộng lớn và thiêng liêng đến nhường nào.

Việc lồng ghép hiện thực sinh tồn khắc nghiệt với các phân đoạn về quá khứ, về tình yêu và công việc của Liv là một cách dẫn dắt bộ phim hay. Bộ phim sẽ trở nên nhàm chán và buồn ngủ nếu suốt 6 tập trôi qua chỉ xoay quanh việc tìm đường thoát khỏi khu rừng mà Liv bị mắc kẹt. Nhờ những đoạn hồi tưởng đan xen, người xem sẽ khó đoán được tâm lý và hành động của nhân vật. để có cái nhìn tổng quan hơn về câu chuyện của Liv. Các phân đoạn xây dựng đan xen giữa thực và ảo, hiện tại và quá khứ nhưng được xử lý chuyển cảnh mượt mà và nghệ thuật.

Diễn xuất của Melissa Barrera rất phù hợp và lôi cuốn. Từng biểu cảm, cử chỉ, ánh mắt đều được cô thể hiện sâu lắng và chứa đựng nhiều cảm xúc. Các diễn viên khác nhìn chung đều khá tròn vai, nhưng không có nhiều đất diễn để thể hiện.

Tiếp tục thở (Hơi thở sinh tồn) là một bộ phim sinh tồn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Nhịp phim sẽ hơi chậm so với các tác phẩm cùng thể loại, người xem cần kiên nhẫn để cảm nhận được hết cảm xúc của nhân vật Liv.

Leave a comment