[REVIEW] Love, Death + Robots mùa 3 (Netflix) – Lời chuộc tội sau mùa 2 thiếu hụt đủ thứ

Rất vui vì Netflix đã không để Love, Death + Robots trượt!

Love, Death + Robots (Netflix) đã tái xuất với season 3 và có thể nói phong độ của dòng game này đã trở lại.

Phần 3 của Tình yêu, Cái chết + Robot không thay đổi định dạng. Phần này vẫn bao gồm các tập phim hoạt hình ngắn từ 5 đến 15 phút với nhiều thể loại và phong cách hoạt hình khác nhau. Những tập phim này, tuy ngắn, nhưng có một câu chuyện để kể và họ làm điều đó theo cách kịch tính và mỉa mai nhất có thể. Từ những trận chiến mãn nhãn giữa một đội SEALs, 3 cyborg chọc cười mọi người đến những làn sóng thây ma nhỏ dễ thương đến khó tin, phần 3 của Tình yêu, Cái chết + Robot Có thực sự là một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Netflix

Có vẻ như sau khi season 2 trở thành mắt xích yếu nhất của bộ truyện này thì tính đến thời điểm hiện tại, Tình yêu, Cái chết + Robot đã có màn lội ngược dòng dù không hoành tráng nhưng vẫn khá ấn tượng. Loạt phim này được biết đến với sự sáng tạo và khả năng truyền tải thông điệp sâu sắc như một bộ phim độc lập dài hai tiếng, chưa kể những tín đồ phim đam mê hoạt hình được yêu thích. Thật may mắn khi mùa 3 đã mang tất cả những điều này trở lại.

Đa giác

Các tập phim như thường lệ thay đổi từ những chủ đề quen thuộc đến những chủ đề khó hiểu. Điều này thực sự không mới, nhưng trong mùa 3, nó đã được tiêm một nguồn năng lượng sống động so với cái bóng mờ nhạt trong mùa 2. Đó là điều chắc chắn. Hầu hết các tập ở đây đều sử dụng nhiều gam màu tươi tắn và ấm áp. Họ giữ động lực cho mùa giải. Nhưng màu sắc trang phục cũng được sử dụng ở đây, trộn với các mảng màu lạnh hơn, chỉ xen kẽ với màu neon. Kết hợp với nhau, chúng tạo ra những bức tranh sống động. Tất nhiên, sự trau chuốt về phong cách hoạt hình cũng là một yếu tố quan trọng làm nên một mùa phim gần như thu hút sự quan tâm của khán giả.

Netflix

Sự sáng tạo đã trở lại với Tình yêu, Cái chết + Robot. Điều này có thể được nhìn thấy từ tập này sang tập khác. Ngay cả khi đó là một tập phim 5 phút đơn giản, Tình yêu, Cái chết + Robot vẫn tìm thấy một khía cạnh để thay đổi. Ngay cả khi các tập phim xoay quanh những chủ đề quen thuộc, mùa 3 vẫn mang đến những góc nhìn khiến người xem xao xuyến với nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là thành tích mà không phải bộ phim dài 2 tiếng nào cũng làm được chứ đừng nói đến những tập phim nhỏ như thế này.

Netflix

Trên thực tế, thời lượng ngắn cũng là một lợi thế nếu bạn biết cách tận dụng nó một cách hợp lý. Một câu chuyện thuần hành động với những yếu tố quen thuộc diễn ra trong thời gian ngắn không gây ngán cho người xem là một ví dụ đáng để cân nhắc. Các tập như Kill Team Kill đẹp Du lịch tồi là một minh chứng cho việc phim hành động ngắn sẽ như thế nào nếu không có những phân đoạn như hồi tưởng và quay lén giữa các nhân vật trong nhóm. Đối với những thể loại như vậy, ngắn gọn, tập trung, giải trí là tiêu chí hàng đầu.

Máy va chạm

Một trong những khía cạnh không thể không kể đến trong Tình yêu, Cái chết + Robot là những thông điệp. Phim ảnh là công cụ để phản ánh thế giới thực và truyền tải thông điệp. Tình yêu, Cái chết + Robot không thiếu điều này, và hoàn thành tiêu chí đó với sự mỉa mai tối đa khi thẳng thừng và thiếu tế nhị khi được ám chỉ. Không phải tập phim nào cũng là sự phê phán thẳng thắn về những sai sót của con người, nhiều tập thể hiện quan điểm tinh tế và để ngôn ngữ của câu chuyện và đồ họa diễn ra một cách hiệu quả, ngay cả khi đó là một thông điệp. sâu sắc “cakha” (Ba rô bốt: Chiến lược thoát) hoặc tồn tại (Rất nhanh của máy)trong khi một số khiến người xem phải suy nghĩ nhiều (Họp lại), và phần còn lại không thể cổ điển và quen thuộc hơn (Jibaro).

IGN

Tuy nhiên, đôi khi thời gian ngắn làm Tình yêu, Cái chết + Robot gặp một chút khó khăn, chẳng hạn như câu chuyện đôi khi trôi qua quá nhanh, khiến người xem khó hiểu. Nhưng đó không phải là một vấn đề lớn. Chúng đủ hấp dẫn để được xem đi xem lại. Tóm lại, Tình yêu, Cái chết + Robot season 3 như một sự chuộc lỗi cho người hâm mộ sau màn trình diễn thiếu chất lượng trước đó, và là một series không nên bỏ qua một chút nào!

Leave a comment