[REVIEW] Lucifer mùa 6 (Netflix) – Chương cuối thỏa mãn dành cho người hâm mộ

Chương cuối của Lucifer vừa ngọt ngào vừa cay đắng, nhưng vẫn là một mùa tốt

Season 6 tiếp tục sau khi kết thúc season 5. Sau cuộc chiến giữa các thiên thần, Lucifer (Tom Ellis) chính thức là người kế vị Đấng toàn năng trong vũ trụ này. Nhưng bản thân Lucifer không biết làm thế nào để trở thành Thượng đế hoặc làm thế nào để trở thành Thượng đế, khiến anh ta phải suy nghĩ lại toàn bộ cuộc sống của mình. Tự đẩy mình vào những thử thách khó chịu, Lucifer cố gắng hình dung mình là Chúa. Để vấn đề phức tạp hơn, một cô gái mà anh chưa từng gặp đã “bay” nói rằng cô là con gái giữa Chúa tể Địa ngục và Chloe trong tương lai và rằng người cha này đã bỏ rơi mẹ con cô – một hành động đáng xấu hổ. Đi ngược lại với nhân vật của Lucifer, bạn đã thề rằng nếu bạn có một đứa con, bạn sẽ không bao giờ để nó lớn lên mà không có cha như bạn đã làm trong quá khứ.

TV cấp tính

Phần 6 của Lucifer là chương cuối cùng của bộ truyện, nên mọi thứ trong đây luôn có cảm giác như một chương, và kết thúc là điều dễ hiểu. Sang đến mùa cuối cùng, khi xem qua tập đầu tiên, tình hình có vẻ không mấy khả quan khi bộ truyện dường như không hề có ý định thay đổi công thức mỗi ngày bằng một bí ẩn, siêu nhiên kết hợp với việc phá giải. Hơn nữa, Lucifer Morningstar đang trải qua quá trình tìm kiếm bản thân khá quen thuộc. Trong đó, câu hỏi làm thế nào để trở thành Đấng toàn năng của Chúa tể Địa ngục là chủ đề nổi bật nhất dẫn dắt câu chuyện trong mùa 6. Nhưng đáng ngạc nhiên là bộ phim vẫn có thể khiến người xem bất ngờ với diễn biến sau. cái này.

Liệu bộ phim có thể thu hút khán giả mới với cốt truyện này? Chắc chắn là không, nhưng các fan cứng của bộ truyện chắc chắn sẽ không thất vọng với bộ truyện này đâu. Nó có thể hơi thất vọng khi kết thúc không ngọt ngào hoặc hạnh phúc như mong đợi, đặc biệt là khi nó có một chút Những cuộc phiêu lưu ớn lạnh của Sabrina, nhưng khi đặt cái kết trong chuỗi sự kiện diễn ra từ mùa 1 đến mùa 6, thì chương kết thúc này là một sự kết hợp hợp lý. Ý nghĩa của sự tồn tại của chính mình luôn là điều mà Lucifer ngầm tìm kiếm trong suốt bộ truyện. Việc trở thành Chúa chỉ là bước ngoặt cần thiết để Lucifer không còn chạy trốn nữa.

Den of Geek

Lucifer mùa 6 sẽ tốt hơn sau đó. Chắc chắn rồi. Sự quen thuộc được nhấn mạnh một cách có chủ ý và tái hiện những phân đoạn đáng nhớ của mùa trước như một lời tri ân của bộ truyện đối với người hâm mộ – lực lượng đã giải cứu bộ truyện khi bất ngờ bị “hủy chiếu”. Sau đó, tâm điểm chính vẫn là những nhân vật được yêu thích lần lượt có spotlight để hoàn thành chặng đường của mình. Như một cách để phân biệt mùa giải, Dan đến thế giới loài người để tìm câu trả lời cho tội lỗi của mình – những linh hồn phải tìm kiếm trong vòng lặp của chính họ ở Địa ngục. Ella có nhiều đất diễn hơn ở đây và dần rời bỏ vai trò trợ lý cho nhân vật chính. Mê và Eva cũng bước những bước đầu tiên hướng tới hạnh phúc của chính mình…. Có thể nói, Lucifer Mùa 6 chứa đựng rất nhiều cung bậc cảm xúc bởi các nhân vật gần như phải dốc hết lòng mình để nhìn rõ bản thân và giải quyết những mâu thuẫn còn tồn đọng ở mùa trước.

Cặp đôi chính của truyện tất nhiên cũng không nằm ngoài quy trình này. Họ vừa trải qua một quá trình phức tạp hơn. Yếu tố bí ẩn, trinh thám một lần nữa đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ của hai người. Giải quyết vụ án tiết lộ nhiều điều cho Devil mà anh ta thậm chí không biết rằng anh ta cần phải hiểu. Nghe có vẻ cũ nhưng Lucifer mùa 6 không để cảm giác này có cơ hội ngấm vào người xem. Thực tế, mùa giải mới mang tính thử nghiệm khá sáng tạo, tung hứng nhiều khía cạnh từ hình ảnh lẫn phong cách, giọng hát.

CGMagazine

Phần 6 đặc biệt xúc động. Các nhân vật lần lượt đối mặt với mớ rối ren bên trong chính họ. Mỗi người đều khác nhau nên mùa 6 thay đổi giai điệu liên tục. Vấn đề của Maze là cô ấy không thể tin tưởng vào tình yêu của Eve, vì vậy khoảnh khắc của cô ấy thật lãng mạn, trong khi Dan không biết điều gì ngăn anh ấy lên thiên đường. Khoảnh khắc của Dan là tự suy ngẫm. Và Linda không thể tin rằng mình là một nhà trị liệu giỏi. Hành trình của Linda là vượt qua cảm giác luôn nghi ngờ bản thân vì những thế lực bên ngoài.

Và trong sáng nhất là cặp đôi Lucifer-Chloe, cả hai không ngừng chuyển từ nghi ngờ, giải quyết xung đột về lòng tin giữa họ, học cách dựa vào nhau để rồi cùng nhau vượt qua những khác biệt và trải nghiệm tình yêu. cha mẹ / con cái cho đến khi tạm biệt. Đây là một tin tốt, vì cuối cùng chúng ta cũng được nhìn thấy một Lucifer năng động hơn trong cuộc sống của chúng ta.

Swiftheadline

Không sai khi nói mùa 6 là tập hợp của rất nhiều bức thư tình. Điều mà bộ phim làm tốt là sự chuyển đổi giữa các nhân vật, giữa các giai điệu vui, buồn, xúc động, dữ dội một cách mượt mà, không căng thẳng.

Thật không dễ dàng để nói lời tạm biệt với một bộ truyện được yêu thích, nhưng thà để nó ra đi trong vinh quang còn hơn là chứng kiến ​​nó biến thành một thứ gì đó tồi tệ hơn. Lucifer Season 6 là một cái kết trọn vẹn cho cả bộ truyện và cho các nhân vật trong đó. Có một điểm hạn chế là mùa này vẫn có những cảnh thừa hoặc khó hiểu không giải thích được. Chúng có thể được lược bỏ vì cốt truyện chính chiếm ưu thế hơn nhiều.

Leave a comment