Review Nếu Em Bình An Đó Mới Là Ngày Đẹp Trời: Motif ngôn tình cũ nhưng có điều gì mới?

Nếu bạn bình yên, nó sẽ là một ngày tươi đẹp (Chuyện Tình: Em Là Hạnh Phúc Lớn Nhất Đời Anh) Cái tên phim đã nói lên phần nào mô-típ sự yêu mến, ngôn ngữ tình yêu sau đó Trung Quốc. Tuy nhiên, phim cũng có những nét riêng để lại cho người xem nhiều ấn tượng sâu sắc.

Thông tin phim Nếu Em Là Bình yên là một ngày đẹp trời

Áp phích phim
Poster phim “Nếu bình yên là ngày đẹp trời”
  • Dân tộc: Trung Quốc
  • Gõ phím: Đa cảm
  • Giám đốc: Hoàng Thiện Nhân
  • Diễn viên nam: Trương Hàn, Từ Lộ, Vương Thụy Tú, Vương Kính Tùng, Trương Thần Quang
  • Thời gian: 45 phút / tập
  • Các tập: 46 tập

Phim kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn, nhiều gian truân của vị tướng quân cao ngạo, lạnh lùng Đường Minh Hiên (Trương Hàn) và nhà thiết kế trẻ tài năng, nhiệt huyết Mộ Phi (Từ Lộ). Bên cạnh câu chuyện tình yêu đong đầy, bộ phim còn giới thiệu những giá trị văn hóa lâu đời của nghệ thuật thêu thùa Trung Hoa đến bạn bè trên thế giới.

Nội dung phim Nếu bình yên sẽ là ngày đẹp trời

Dương Minh Hiên (Trương Hàn) là chủ tịch tập đoàn lớn. Anh ta có một tính cách lạnh lùng, kiêu ngạo và tham công tiếc việc. Toàn bộ thời gian của anh ấy đều dành cho công việc, ngoài ra không có sở thích nào khác. Một ngày nọ, anh gặp một nhà thiết kế tên là Mạc Phi (Tử Lộ) và rất ấn tượng với cô.

Mạc Phi (Tử Lộ) là một cô gái có cá tính mạnh mẽ và niềm đam mê cháy bỏng với các sản phẩm thêu truyền thống của Trung Quốc. Cô mong muốn góp phần lan tỏa những tinh hoa của nghệ thuật truyền thống đến bạn bè trên thế giới.

Cảm thấy đồng điệu về tinh thần, cả hai quyết định hợp tác để tạo ra những bộ trang phục độc đáo nhằm quảng bá trên quy mô quốc tế. Ban đầu mối quan hệ của họ chỉ là bạn đời, nhưng sau đó họ yêu nhau. Họ đã trải qua những giây phút yêu đương lãng mạn với rất nhiều kỷ niệm hạnh phúc. Tuy nhiên, họ cũng vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều về hướng đi trong tương lai. Cuối cùng, Mạc Phi lựa chọn đến Paris để thực hiện ước mơ, còn Đường Minh Xuân ở lại phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc để thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình.

Khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi (nguồn: internet)
Khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi (nguồn: internet)

Tình yêu bắt đầu gặp phải những rào cản khi người yêu cũ của Dương Minh Hiên mong muốn hàn gắn tình cũ với anh. Những hiểu lầm và khoảng cách khiến cả hai không thể ở bên nhau.

Sau này, lúc này Đường Minh hợp tác với một thương hiệu thời trang của Châu Âu, anh gặp gỡ cô gái Mạc Phi. Hai người lại một lần nữa vô tình trở thành bạn đời của nhau, rồi “tình cũ không rủ cũng đến”, cả hai quyết định nối lại tình xưa vì trái tim họ lại một lần nữa rung động.

Trailer của phim “Nếu Em Là Bình yên sẽ là ngày tươi đẹp”

Dàn diễn viên thực lực của Nếu em là bình yên là một ngày đẹp trời

Trương Hàn và Từ Lộ đều là những hoa đán được yêu mến tại Trung Quốc.

Trương Hàn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Các vai diễn nổi tiếng của anh hầu hết là dạng tướng kiêu ngạo trong các bộ phim như Sam Sam ở đây, Ôn Noãn’s Huyền… Nhiều người cho rằng Trương Hàn đang đi con đường cũ với Nếu bạn bình yên, nó sẽ là một ngày tươi đẹp Tuy nhiên, khi xem phim, ít nhiều bạn cũng có thể thấy được sự khác biệt so với mô-típ cũ.

Trương Hàn khí chất ngời ngời (nguồn: internet)
Trương Hàn khí chất ngời ngời (nguồn: internet)

Tương tự Trương Hàn, Từ Lộ cũng có hơn chục năm đóng phim từ năm 2008. Cô để lại nhiều vai diễn để đời với các bộ phim. Con dâu hiện đại, Mùa hè năm ấy, Nguyệt Ca Hành… Nhiều năm liên tiếp cô đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại các liên hoan phim trong nước.

Tử Lộ xinh đẹp và khả ái (nguồn: internet)
Tử Lộ xinh đẹp và khả ái (nguồn: internet)

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những “phản ứng hóa học” ngọt ngào giữa cặp đôi và những hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa phong phú của ngành công nghiệp thời trang Trung Quốc.

Một số thông tin phim khác mà bạn có thể quan tâm:

Đừng quên ghé thăm Nghiện Phim mỗi ngày để nắm bắt những thông tin giải trí giá trị nhé!

Leave a comment