[REVIEW] Ngày Mới Tốt Lành (Good Morning)

Tuy không phải là một mô-típ xa lạ nhưng Good Day có rất nhiều điểm nổi bật để gây ấn tượng trong bộ phim tuần này.

Chúc bạn ngày mới tốt lành là một bộ phim thuộc thể loại melodrama của Hàn Quốc với thông điệp khá gần gũi về hành trình hàn gắn của mỗi cá nhân trong bể bơi cuộc đời. Tuy không phải là một mô típ lạ nhưng Chúc bạn ngày mới tốt lành có rất nhiều điều để gây ấn tượng trong loạt phim ra rạp tuần này.

Phim xoay quanh câu chuyện của nữ sinh trung học Su Mi, một cô gái mồ côi phải chịu nhiều tổn thương từ cuộc sống. Không đủ kiên cường, cô quyết định tự tử nhưng không thành. Số phận của người đã ngăn cản cô từ bỏ cuộc sống của mình, cô biết đến viện dưỡng lão và quyết định đến với mục đích tìm đường chết. Tuy nhiên, dù không thích nhưng cô vẫn bất ngờ trước những câu chuyện thường ngày ở viện dưỡng lão. Ở đây chỉ có những người bệnh tật, những người gần đất xa trời, có lúc chìm trong nỗi đau bệnh tật, nhưng ai nấy đều rất vui vẻ, lạc quan.

Ngôi nhà bình yên – nơi bắt đầu cái chết

Với nhịp độ khá chậm, phim khai thác khá tốt diễn biến tâm lý của Su Mi qua từng ngày ở viện dưỡng lão, từng ngày sống cùng y tá Seo Jin (người đã giúp cô thoát khỏi ý định tự tử). Tuy diễn xuất của Su Mi chưa thực sự tròn trịa trong những phân cảnh cảm động nhưng diễn biến tâm lý thì cô gái này làm khá tốt. Điểm sáng của phim như đã biết trước đó là diễn xuất của “ông nội của quốc gia “ Lee Soon Jae, vẫn phong độ như những bộ phim ăn khách trước đây, anh vào vai một người ông ranh mãnh nhưng ấm áp và yêu thương, khiến người xem dễ dàng nhớ đến người ông của mình.

Ông ngoại quốc dân Lee Soon Jae là điểm sáng của phim

Cảnh quay, màu sắc tươi sáng của phim rất phù hợp với thông điệp hàn gắn. Hầu hết các cảnh quay đều được quay trong viện dưỡng lão với tông màu trắng xanh làm chủ đạo từ trang phục của bệnh nhân nhưng không hề khiến phim bị nhạt nhòa mà mang lại cảm giác nhẹ nhàng, trong trẻo. Những bệnh nhân ở đây đều có những điểm đau riêng, nhưng bên cạnh đó, họ cũng có những mục tiêu riêng. Và từ mục tiêu của họ, họ luôn có nghị lực sống, không phải để trải nghiệm mà là để tận hưởng. Tên phim Chúc bạn ngày mới tốt lành trích từ câu thoại quen thuộc nhất của bộ phim, đây là lời chào mỗi sáng sớm của mọi người ở viện dưỡng lão. Nó không chỉ mang ý nghĩa của một lời chào mà nó còn là một tia hi vọng, mong rằng mỗi ngày thức dậy mỗi người đều có cơ hội được sống, được cảm nhận cuộc sống.

Chúc mừng năm mới, một lời chúc nhiều ý nghĩa

Phim lồng ghép những câu chuyện khác nhau của mỗi người để đẩy người xem đến một bài học, một bài học về sự trân trọng cuộc sống này. Có những người cả đời theo đuổi đam mê, đến khi nỗi đau bệnh tật bủa vây, họ vẫn không nằm đó chờ chết mà tiếp tục sống với đam mê của mình cho đến ngày cuối cùng. Có những người cảm thấy hối hận vì khi còn khỏe không cố gắng làm theo ý mình, không sao cả, bắt đầu không bao giờ là quá muộn, hôm nay luôn là cơ hội mới. Có những người dành cả phần đời còn lại của mình để học đọc, chỉ để viết một lá thư đáp lại. Có những người luôn mong muốn mang lại hạnh phúc cho người khác nhưng chính họ lại bị mắc kẹt trong hố đen của sự tuyệt vọng, để nỗi đau vơi đi từng chút một. Vậy đó, ai cũng có những nỗi niềm riêng, ai cũng phải trải qua những chuyện lúc nào không hay. Nhưng cuộc sống luôn chứa đựng một kho đồ ngọt, nếu chúng ta cảm thấy mình đủ ngọt ngào, cảm nhận được những điều ngọt ngào thì hạnh phúc và nụ cười sẽ luôn đến, dù có nghịch cảnh nào đi chăng nữa.

Nhiều nhân vật với những bài học cuộc sống sâu sắc

Thời lượng phim hơi dài nên đôi chỗ mạch phim còn lê thê, cao trào của phim cũng ở mức vừa đủ, không quá xuất sắc nhưng về cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu của một bộ phim với chất lượng cao. đặc tính chữa bệnh. Người viết cho rằng đây là một bộ phim phù hợp với những người trẻ, những người đôi khi bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống mà quên mất mình muốn gì, đang làm gì. Cuộc sống đôi khi trôi qua trong buồn chán và mông lung, thậm chí là bế tắc, đó cũng là cuộc sống, nhưng tốt nhất hãy để những điều đó ở mức độ “thỉnh thoảng”. Bởi vì cuộc sống này đầy những điều tử tế, giản dị và dễ thương có thể khiến một ngày của bất kỳ ai trở nên rõ ràng hơn.

Thông điệp trực tiếp và có thể liên quan

Chúc bạn ngày mới tốt lành cài nhiều câu chuyện của các nhân vật nhưng cách gửi thông điệp rất trực tiếp, dễ hiểu. Ngày mai và thế giới bên kia không ai biết cái nào sẽ đến trước, vì vậy hãy cảm thấy may mắn vì mỗi ngày thức dậy là có thêm một ngày để cảm nhận cuộc sống, cảm thấy yêu đời và gắn kết. Hãy sống hết mình, hết mình, theo đuổi những điều tốt đẹp mà mình thích, để dù chia ly đến mấy cũng không hối tiếc.

Cuối tuần nếu chưa có kế hoạch gì thì hãy tranh thủ ghé rạp và từ từ cảm nhận bộ phim nhẹ nhàng vui vẻ này nhé!

Quét mã QR để đặt vé

Leave a comment