Review nhanh phim hoạt hình Học Viện Quái Vật: Du Học Sinh

Cranston Academy: Monster Zone là tựa phim hoạt hình hiếm hoi, nếu không muốn nói là phim duy nhất ra mắt cùng thời điểm với bom tấn Tenet. Với những nội dung liên quan đến khoa học, có nhiều điều mới mẻ và mang tính giáo dục cao nên các bé nhất định phải “xin” bố mẹ đưa đi giải trí trước khi bước vào năm học mới.


Poster phim Học viện quái vật: Học sinh quốc tế
Poster phim Học viện quái vật: Học sinh quốc tế

Học Viện Quái Vật kể về cậu bé Danny – dù rất có năng khiếu về khoa học nhưng lại phải vào học ở một ngôi trường không coi trọng nhân tài, thay vào đó là thầy hiệu trưởng cần mẫn nuôi dưỡng các thành viên trong gia đình. Các cuộc thi sáng tạo liên quan đến khoa học. Trong lúc Danny đang đau đớn trong nhà vệ sinh, hiệu trưởng trường Cranston xuất hiện và đưa ra gói học bổng cho cậu bé tại ngôi trường dành riêng cho thiên tài. Tuy nhiên, cuộc sống trong một ngôi trường thiên tài thực sự rất khắc nghiệt, nơi mà nếu bạn đạt 99/100 điểm thì coi như thất bại. Trong một nhiệm vụ để chứng minh sự thông minh của mình với những người bạn cùng trường, Danny vô tình mở ra một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác và thả một lũ quái vật vào trường – nhãn cầu bay khổng lồ, một con chó có hai đầu và một cái xúc tu màu hồng nhầy nhụa. Cùng với người bạn cùng phòng Liz và một giáo sư nửa người nửa bướm có biệt danh Mothman, Danny phải vượt qua những con quỷ của chiều thứ 5 để cứu ngôi trường.


Đạt 99 điểm vẫn bị coi là kém ở trường này
Đạt 99 điểm vẫn bị coi là kém ở trường này

Phiên bản lồng tiếng của phim sử dụng những bản dịch hài hước có vần điệu và được Việt hóa rất chặt chẽ, sử dụng nhiều từ ngữ đời thường. Tuy nhiên phần đồ họa mình thấy vẫn chưa hài lòng lắm, có lẽ do nhiều tựa phim hoạt hình đã làm tốt hơn trong việc dựng hình nên Khen Phim hơi khó. Hôm nay xem cùng 2 bé lớp 2 và bố mẹ, thấy 2 bé rất thích phim, bố mẹ cũng thấy phim vui ở một số tình tiết. Như vậy, Học viện quái vật sẽ phù hợp với nhiều khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau.


Vé xem phim Học viện quái vật: Sinh viên quốc tế
Vé xem phim Học viện quái vật: Sinh viên quốc tế

Học viện Cranston: Khu quái vật


Học viện Cranston: Khu quái vật

Diễn viên và diễn xuất (lồng tiếng)


7.0 / 10

Âm thanh, hình ảnh, VFX


6.0 / 10

Ưu điểm

  • Nội dung mang tính giáo dục cao
  • Mạch phim hấp dẫn khán giả trẻ
  • Lồng tiếng thú vị


Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Phim Nước Ngoài

Leave a comment