[REVIEW] Nhập Hồn (2022)

Enter the Soul – một bộ phim nhàm chán, chìm trong những sai lầm của đội ngũ sáng tạo.

Nhập linh hồn, một dự án phim kinh dị đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, có tiếng nhưng không có miếng. Ngoài ra còn có một twist rất bất ngờ, và sau đó làm cho cả bộ phim lạc nhịp!

Nhập linh hồn Được chuyển thể từ một sự kiện có thật diễn ra tại thành phố Mardin, Thổ Nhĩ Kỳ kể về những sự kiện ma quái diễn ra trong một gia đình. Một người đàn ông bị ám ảnh bởi cái chết của vợ và con gái mình. Thế lực bóng tối liên tục thúc giục anh ta tự sát – một tội lỗi trong mắt Chúa. Giữa lúc cuộc đời đổ vỡ, anh phải tìm ra câu trả lời cho việc tại sao mình lại phải chịu sự tra tấn của quỷ dữ.

Nhập linh hồn Đó là một bộ phim hỗn loạn với phần giới thiệu lộn xộn. Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho dự án này. Bộ phim khiến người xem có cảm giác như bị túm gáy, quăng quật giữa câu chuyện không đầu, không đuôi, không lời giải thích. Sau đó, các tình tiết đến dồn dập như một cuộc đua. Nhưng đó cũng không phải là điều tốt. Vì phim gần như chỉ chắp vá những cảnh đó lại với nhau để kéo dài thời lượng.

Nhập linh hồn đã cố gắng kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh thay vì lời thoại của các nhân vật, nhưng sự chuyển đổi nghiệp dư rõ ràng đã khiến nỗ lực thất bại. Một cảnh tập trung vào một người đàn ông thường xuyên bị ám ảnh bởi cái chết của vợ và con mình, một cảnh khác tập trung vào gia đình của một người đàn ông tên là Burhan. Đôi bên liên tục qua mặt nhưng không đóng góp được gì vào câu chuyện. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của Nhập linh hồn. Các tập phim cứ lặp đi lặp lại với những màn hù dọa vô bổ.

Nhập linh hồn cứ mải mê với phần giới thiệu dài dòng của mình mà quên mất khán giả đang vò đầu bứt tai xem phim muốn nói gì. Hàng loạt cơ hội để bộ phim dừng lại và bắt đầu nghiêm túc hóa câu chuyện của mình cứ thế trôi qua. Và khán giả bị kéo từ nhà này sang nhà khác, để xem khuôn mặt của những nhân vật mới với cùng biểu cảm sợ hãi hay hoảng loạn tinh thần. Nhưng không ai biết họ đang sợ điều gì. Trong nhiều bộ phim kinh dị, danh tính của một linh hồn xấu xa tiềm ẩn như vậy có thể được ghi nhận, nhưng trong Nhập linh hồnnỗi sợ hãi của thế lực tà ác lấn át sự mệt mỏi mà bộ phim mang lại khi cho các nhân vật của mình hành động rất hạn chế.

Diễn xuất ở đây vì thế cực kỳ hạn chế. Nhập linh hồn quên mất đó là một bộ phim và cần truyền tải một câu chuyện mạch lạc, đầu cuối đến người xem. Những câu đố chỉ là phần phụ để tăng thêm phần kịch tính cho bộ phim. Điều đó nói rằng, “câu đố” nhắc người xem lần theo các manh mối, Nhập linh hồn Thậm chí không bỏ sót một chi tiết nào để khán giả có thể nắm bắt được chuyện gì đang xảy ra.

Sự nghiệp nghiệp dư hài hước là điều hiển nhiên khi Nhập linh hồn tiếp tục để bản thân đắm chìm trong những khung cảnh giống nhau trước và sau đó. Có lẽ bộ phim cho rằng hành động này có thể tạo ra sự căng thẳng và kéo dài sự kịch tính. Không. Bộ phim chìm trong sự buồn chán, trong khi cốt truyện không thể tiến lên. Mọi thứ đều bế tắc trong vô vọng.

Các mối đe dọa cũng không đi đến đâu. Về kinh dị, Nhập linh hồn không có gì mới nhưng thủ thuật cũ. Như xát muối vào vết thương hở, kỹ xảo ở đây rẻ tiền, thiếu sự trau chuốt như chính câu chuyện và các nhân vật trong đó.

Đến đây, người viết gần như đã từ bỏ hy vọng Nhập linh hồn Liệu có điểm sáng nào giữa mớ hỗn độn mà họ gọi là viễn cảnh này. Ngay cả âm thanh và bối cảnh cũng không gỡ gạc được gì cho dự án. Những góc quay mờ ảo rải rác khắp khung hình khiến nhiều người lầm tưởng đây là phim của một cô sinh viên điện ảnh chập chững vào nghề.

Như người viết đã dự đoán, màn giải quyết vấn đề trên cao của bộ phim cũng hài hước không kém gì những bóng ma trong đây. Twsit thay đổi trò chơi cuối cùng đã được phát hành, cũng như kết nối các cốt truyện rời rạc vừa rồi … chỉ để trở thành câu chuyện khởi nguồn cho một siêu anh hùng có sức mạnh thần thánh, dẫn đến bất hòa. về đức tin và quyền tối cao của Chúa qua cách truyền tải nhàm chán nhất trong lịch sử điện ảnh – một đoạn độc thoại trong khi nhân vật chính đi về phía mặt trời.

Sự kết thúc của Nhập linh hồn chỉ chứng tỏ một điều: phim này ra rạp đã là kỳ tích của ông trời rồi, còn đòi thêm nữa để làm ăn thì tham lam quá!

Leave a comment