[REVIEW] What If…? tập 9 – Đoạn kết thể hiện bao tật xấu của Marvel

Một cái kết không để lại gì ngoài sự bối rối, đôi khi là sự tức giận.

Tập 8 xây dựng tiền đề cho một cái kết. Tập 9 – điều gì sẽ xảy ra nếu Watcher phá bỏ lời thề chỉ quan sát – đánh dấu sự kết thúc của phần đầu tiên của loạt phim Chuyện gì xảy ra nếu…?. Đó là một cái kết chỉ có thể nói là hoàn thành mục đích,

Cuộn phương tiện

Tập 9 phá vỡ truyền thống tuyển tập của Chuyện gì xảy ra nếu…? trong khi vẫn tiếp tục câu chuyện ở quyển 8. Vì vậy, thực tế, phần kết của bộ truyện được chia thành 2 phần. Trước đó, ở tập 8, Ultron với 6 viên đá vô cực trong tay, đã nhận thức được sự tồn tại của Đa vũ trụ và quyết tâm thực hiện hòa bình ở đó. Watcher đã cố gắng ngăn cản anh ta, nhưng đã bị đánh bại bởi sức mạnh đáng sợ của Ultron. Sau khi khuất phục Watcher, Ultron tiếp tục tham vọng mang lại “hòa bình” cho mọi ngóc ngách của Đa vũ trụ.

Trong tập 9, Watcher buộc phải cầu nguyện với các anh hùng từ khắp các thế giới mà anh đã quan sát để ngăn chặn con quái vật nhân tạo này. Và thế là Người bảo vệ Đa vũ trụ ra đời, bao gồm những nhân vật mà bạn đã thấy từ trước đến nay, bao gồm cả Erik Killmonger trong thực tế, anh ta đã giết thành công người anh em họ của mình để giành lấy danh hiệu Black Panther.

The Wrap

Trước hết, tập 9 Chuyện gì xảy ra nếu…? đã tận dụng thế mạnh của mình. Với hai tập cuối, bộ truyện đã trở lại với phong cách trần thuật độc đáo nhấn mạnh sự liên kết giữa các nhân vật. Chuyện gì xảy ra nếu…? hiện đã trở thành tấm gương phản chiếu hiện thực chính thống trong MCU với câu chuyện của các nhân vật riêng lẻ được kết hợp lại với nhau trong bộ phim lớn hơn, cuối cùng khai sinh ra một vũ trụ siêu anh hùng mới, liên kết với nhau. kết nối với thực tế luôn gắn bó với khán giả. Chuyện gì xảy ra nếu…?, với định dạng 30 phút mỗi tập, đã đẩy quá trình xây dựng này lên gấp nhiều lần so với những gì Marvel mất để đạt được Những người báo thù Trước hết.

Cuộc chiến trong hai tập 8, 9 phải nói là hai màn đối đầu gay cấn và quyết liệt nhất từ ​​trước đến nay của truyện. Ngay cả mức độ fanservice cũng được tăng lên đáng kể. Nhưng liệu tập 9 có phải là một cái kết đặc biệt ấn tượng đọng lại trong tâm trí người xem? Câu trả lời là có, nhưng theo một cách không mong muốn,

Leisurebyte

Tập 9 là bằng chứng cho thấy Marvel mắc phải tệ nạn của riêng mình là luôn đặt sự hào nhoáng và gây sốc lên trên việc kể một câu chuyện hay, và thường do đó, tạo ra những tập phim có hình ảnh đẹp tuyệt vời. nhưng nó gây khó chịu về nội dung với khả năng giải quyết vấn đề vụng về, mâu thuẫn với logic mà bộ truyện đặt ra và phá vỡ mạch nhất quán.

Tập 9 là một tập phim được sinh ra để thất bại về mặt nội dung và nó không thể chống lại số phận này khi niềm hy vọng duy nhất của nó là các biên kịch Marvel. Tập trước, Chuyện gì xảy ra nếu…? mang đến một Ultron toàn năng đã tàn sát gần như toàn bộ Avengers ban đầu, trừ Black Widow và Hawkeye. Sau đó, anh ta cũng đưa Thanos trở lại thiên đường. Đó là một tập phim ấn tượng, không phải ở cốt truyện có thể đoán trước được, mà ở cách nó xây dựng Ultron.

Cnet

Đây là một Ultron được cho là sẽ xuất hiện trong Biệt đội báo thù: thời đại Ultron, làm nhiều hơn là nói và thực sự đáng sợ. Và khi nắm giữ quyền lực vô cực, anh ta chính là thế lực thực sự đe dọa vũ trụ rộng lớn với đầy những nền văn minh có công nghệ tiên tiến hơn cả Trái đất. Nhưng nếu đã theo dõi Marvel lâu, bạn sẽ cảm thấy một nỗi sợ hãi tiềm ẩn thể hiện ở câu hỏi liệu anh ta mạnh đến mức nào để cắn một nửa hành tinh, làm thế nào các anh hùng có thể đánh bại anh ta. Nếu đã theo dõi Marvel từ lâu, bạn có thể đoán được họ sẽ làm gì với Ultron trong Chuyện gì xảy ra nếu…? và hy vọng điều đó không trở thành sự thật. Thật không may, điều đó trở thành sự thật. Marvel đối xử với Ultron này giống như cách đối xử với mọi nhân vật quá mạnh để kết thúc trận chiến trong một bộ phim dài 2 giờ: khiến họ yếu đi một cách buồn cười.

Hậu quả của Ultron từ một thế lực hạ gục một vị thần trở thành trò cười trước một gã dùng lý trí để đánh bại Thanos, một siêu chiến binh không có gì ngoài tấm kim loại, một Black Panther bất hợp pháp. Theo truyền thống với móng vuốt kim loại, Thor hầu như chỉ là một gã lông bông và Gamora đã giết Thanos trong vũ trụ của cô ấy hầu như không thể nhìn thấy được. Người duy nhất trong số các Hộ vệ có khả năng kìm hãm Ultron là Sorcerer Supreme, Strange, kẻ phản diện đã “xuống cấp” một cách bí ẩn – dường như anh ta đã quên mất mình có thể tạo ra. Anh ta đã tạo ra một đội quân, thực tế là bản thân anh ta đang thách thức đối thủ ở nhà, và cuối cùng là một đội quân với sự thông minh.

Epicstream

Trớ trêu thay, cái kết của Chuyện gì xảy ra nếu…? đã bị nghiền nát bởi chính tham vọng của mình. kỳ quan rõ ràng là không nghĩ đến việc liệu họ có thể đáp ứng được những kỳ vọng to lớn mà họ đã đặt ra cho mình hay không, mà chỉ muốn một tập phim gây sốc cho người xem với chiến thắng của kẻ phản diện. Sau đó, có một bộ phim được người hâm mộ yêu thích bằng cách đưa Erik Killmonger vào Guardians – một sự lựa chọn thừa thãi không cần thiết khi The Watcher và Doctor Strange can thiệp vào phút cuối. Trên thực tế, tham vọng không đáng trách nếu Marvel có thể xử lý nó một cách hợp lý. Không phải người xem nào cũng hài lòng với mức độ “fanservice” trong 2 tập phim Chuyện gì xảy ra nếu…? kết thúc mà không để lại bất kỳ lỗ hổng nào trong câu chuyện. Điều đáng trách ở đây là Chuyện gì xảy ra nếu…? có rất nhiều tiềm năng để cung cấp một câu chuyện có ý nghĩa hơn và mạo hiểm hơn, như họ đã làm với Cuộc chiến vô cực, Dù có thời lượng ngắn nhưng thời lượng mà người xem nhận thức được không phải là điểm mạnh của Marvel.

Điểm yếu của đoạn kết ở Chuyện gì xảy ra nếu…? Cũng xuất hiện trong Avengers: Endgame. Khi các nhà biên kịch đã đưa câu chuyện của chính họ vào ngõ cụt, giải pháp họ chọn để vượt qua bức tường đó là phá vỡ những quy tắc mà họ đã đặt ra. TRỰC TIẾP Tàn cuộc, Chi tiết đó chính là “nguyên tắc du hành thời gian” cực kỳ mơ hồ, trong tập 9 Chuyện gì xảy ra nếu…? đó là sức mạnh của Ultron. Hãy nhớ rằng trước trận chiến cuối cùng, Ultron đã đối đầu với thây ma Wanda và phá hủy hành tinh mà chúng đứng trên. Chưa kể nguyên lý của các Viên đá Vô cực trong MCU được chiếu ở đây là khác nhau tùy từng thời điểm. Vì thế, tính thống nhất của tình tiết cũng mất đi. Trận chiến cuối cùng trở thành sử thi dường như đã giúp người xem phân tâm khỏi những điểm yếu khó hiểu của tập phim và làm hài lòng những người hâm mộ “khó tính”.

Dòng sử thi

Tính đến thời điểm hiện tại, việc làm một tập phim dở tệ là điều không thể đối với Marvel. Điều đó không có nghĩa là Marvel không chấp nhận chất lượng trung bình. Nhiều tập của bộ truyện đã cho thấy sự hài lòng với mức trung bình đó. Cái kết này chỉ đáp ứng một mục đích duy nhất, và có lẽ là mục đích quan trọng nhất đối với Marvel, là tạo tiền đề cho phần tiếp theo. Về phần nội dung, nó chỉ khiến người xem hoang mang, nếu không muốn nói là hoang mang, còn phía hình thức thì cố gắng bù đắp vô ích.

Nhiều người nói Chuyện gì xảy ra nếu…? là một thử nghiệm để Marvel tìm ra hướng đi mới. Nếu đúng, mùa 2 phải rút kinh nghiệm từ những thất bại của mùa 1. Một trong số đó là ngừng tự mâu thuẫn với chính mình.

Leave a comment