Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) – Thấy gì trong trailer mới của phim?

15 điểm nổi bật trong trailer của Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn.

Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn xoay quanh Shang-Chi do Simu Liu, con trai của trùm khủng bố khét tiếng Mandarin (do Lương Triều Vỹ thủ vai). Được đào tạo đến đỉnh cao của kung-fu và có thể kiểm soát sức mạnh của “khí” (nguồn năng lượng của sự sống), Shang-Chi cố gắng tuyệt vọng để trốn tránh số phận của mình bằng cách chuyển đến Mỹ. . Định mệnh có những kế hoạch khác, và Shang-Chi phải ngừng chạy và trở về cội nguồn của mình để đối mặt trực tiếp với Mười chiếc nhẫn của cha cô.

Mới đây, trailer chính thứ 2 của bộ phim Marvel Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn đã được phát hành. So với trailer gốc của phim, phân đoạn thứ 2 có độ dài dài hơn hé lộ khá nhiều thông tin về phim, cũng như màu sắc, phong cách mà phim hướng tới.

Dưới đây là những tình tiết đáng chú ý nhất mà đoạn trailer này mang đến cho người xem. Có thể chúng cũng giúp chúng ta hình dung được phần nào cuộc phiêu lưu của người hùng châu Á đầu tiên của MCU, cũng như “âm thanh” cho một số dự đoán sắp tới.

1. Lá cờ của Mười chiếc nhẫn

Đến đầu trailer Shang-Chi thứ hai, chúng ta thấy lá cờ của Mười chiếc nhẫn bay tự do trong gió. Logo của tổ chức này đã được đặt rải rác trong các bộ phim MCU, chẳng hạn như vụ bắt cóc Tony Stark trong người Sắt. Nhưng ít nhất bây giờ chúng ta cuối cùng cũng được nhìn thấy Mười chiếc nhẫn “chính hiệu”. Cảnh cờ dường như là sự hồi tưởng về bối cảnh quá khứ của Mandarin, diễn ra hàng thế kỷ trước trong suốt lịch sử lâu dài của Trung Quốc, cố ý làm nổi bật tuổi đời khá lớn của chính Mandarin?

2. Sức mạnh của vũ khí mười chiếc nhẫn

Đoạn giới thiệu mới mang đến một cái nhìn chi tiết hơn về cách thức hoạt động của vũ khí Mười chiếc nhẫn – những chiếc nhẫn mà Madarin đeo trên tay. Trong các chuỗi hành động, Mandarin đeo năm chiếc vòng trên mỗi cánh tay và ném chúng xung quanh như những viên đạn, gây sát thương năng lượng lớn với mỗi cú đánh.

Chi tiết này thể hiện một sự khác biệt lớn so với truyện tranh, nơi cái tên Ten Rings được hiểu theo nghĩa đen, nghĩa là 10 chiếc nhẫn trong phim thực chất là 10 chiếc nhẫn trên cổ tay. Trong truyện, mỗi chiếc nhẫn được ban cho một sức mạnh khác nhau. Nhưng trong MCU, chúng trở thành vòng đeo tay và phản ứng với “chi” của tiếng Quan Thoại, khuếch đại nó và mang lại cho nhân vật phản diện sức mạnh đáng kể. Có thể bộ phim khiến chúng tương tự như cách Mjølnir và Stormbreaker phản ứng với Thor. Vì vậy, Mandarin có thể ném những chiếc nhẫn đi, nhưng chúng vẫn an toàn trở lại cánh tay của anh ấy sau đó.

3. Số phận của Shang-Chi.

Một đoạn hồi tưởng trong đoạn trailer cho thấy những ngày còn trẻ của Shang-Chi, với Mandarin giải thích ý định của mình với con trai. Mười chiếc nhẫn mạnh mẽ đã duy trì quyền lực của ông trong một thời gian dài và có thể là lý do khiến ông không già đi, nhưng Mandarin hiện đang tìm cách truyền lại chúng cho một người kế vị xứng đáng. Mandarin muốn Shang-Chi chứng minh giá trị của mình trước khi nhận vũ khí.

4. Nhân vật Jiang Nan (Jiangnan) của Yang Zi Qiong

Đoạn trailer thứ hai cuối cùng đã tiết lộ rằng nhân vật của Yang Ziqiong có tên là Jiang Nan. Jiang Nan là một nhân vật không có trong truyện tranh Marvel, nhưng những lời chân thành của cô ấy với Shang-Chi cho thấy rằng cô ấy là một nhân vật cố vấn, có thể là từ thời thơ ấu, người biết cách tổ chức Mười chiếc nhẫn và nói tiếng Quan Thoại, cũng như hiểu rõ ràng về cách thức. Mẹ và cha của Shang-Chi thì khác.

5. Mẹ của Shang-Chi.

Khi Jiang Nan nói về mẹ của Shang-Chi, đoạn giới thiệu chuyển sang anh hùng mới của chúng ta là một chàng trai trẻ, được đào tạo dịu dàng bởi một người phụ nữ được trao cho mẹ anh. Rõ ràng là Shang-Chi có mối quan hệ tốt với mẹ hơn là người cha khủng bố của mình. Thú vị hơn, mẹ của Shang-Chi dường như đang huấn luyện anh ta một loại kỹ thuật điều khiển “chi”. Nếu cha mẹ của Shang-Chi đều sở hữu “vũ khí” và kỹ thuật chiến đấu khác nhau, Shang-Chi có thể kết hợp cả hai vào trận chiến cuối cùng tại đây hoặc sử dụng chúng để lấy vũ khí Mười chiếc nhẫn.

6. Phòng đen

Trong một cảnh cực kỳ gợi nhớ đến đoạn hồi tưởng “Red Room” của Black Widow, đoạn trailer cho thấy một loạt sát thủ của Mười Nhẫn đang thực hành các kỹ thuật giết người của họ theo kiểu trung đoàn. Cảnh này nói lên tính chất quân phiệt có tổ chức của hoạt động Mandarin và cho người hâm mộ biết rằng sẽ có rất nhiều tay sai vô danh làm bao cát cho Shang-Chi.

7. Sự cạnh tranh giữa Shang-Chi và Death Dealer

Trong đoạn trailer đầu tiên, nhân vật phản diện Death Dealer đã xuất hiện cùng với Mandarin trong các buổi huấn luyện thời thơ ấu khó khăn của Shang-Chi. Sau đó, đoạn trailer thứ hai cho thấy một Shang-Chi lớn tuổi hơn một chút tham gia vào một phiên giao dịch căng thẳng với Death Dealer, gần như bị một lưỡi dao vào mặt.

Điều này cho thấy sự cạnh tranh gay gắt, lâu dài giữa Shang-Chi và Death Dealer không chỉ dừng lại ở giữa anh hùng và nhân vật phản diện. Sự ganh đua cá nhân của họ có thể bắt nguồn từ sự ghen tị, với việc Death Dealer ghen tuông rằng Mandarin đã chọn đứa con nổi loạn của mình làm người kế vị thay vì một người hầu trung thành như anh ta, đồng thời báo hiệu cuộc đối đầu giữa hai người sẽ vô cùng cam go.

8. Sự đoàn tụ giữa cha và con

Sau trailer đầu tiên của Shang-Chi, người hâm mộ có thể thắc mắc tại sao anh hùng của phim lại trốn sang bên kia thế giới và che giấu thân phận thật của mình, chỉ để trở về dưới cái bóng của cha mình. tại trụ sở chính của Mười chiếc nhẫn. Theo đoạn phim mới nhất, Mandarin đã cử những sát thủ giỏi nhất của mình để truy lùng con trai ông ta và cảnh báo cấp dưới rằng họ sẽ thất bại nếu đối đầu với Shang-Chi. Shang-Chi chứng minh cha mình đúng, nhưng vị trí của ông bị tiết lộ, dẫn đến một cuộc hội ngộ khó xử giữa hai người.

Về lý do tại sao cuộc hội ngộ lại diễn ra bây giờ, có vẻ như Mandarin đã hết thời gian để truyền lại di sản của mình, và thay vì đặt cọc năm tấm vé vàng bên trong thanh kẹo, anh ta lại trực tiếp đưa tay ra. luôn ở bên con trai tôi. Tất nhiên, Shang-Chi không vui khi gặp lại cha mình sau một thập kỷ xa cách.

Chúng ta cũng hiểu rõ hơn về lý do tại sao Shang-Chi lại ghét cha mình đến vậy. Lớn lên, Shang-Chi nhận ra mình là một tên tội phạm tàn nhẫn, giết người không ghê tay. Anh ngày càng thân thiết với mẹ và căm phẫn sự ngược đãi của cha mình, nhưng điều đó không ngăn được Mandarin đòi hỏi sự tôn trọng từ các con mình. Mandarin rõ ràng tin rằng mình vẫn có thể thu phục được con trai mình, mặc dù anh ta đã cố tình chạy trốn anh suốt 10 năm.

9. Sức mạnh “khí” của Jiang Nan

Khi gặp lại Giang Nam (Dương Tử Quỳnh) ở hiện tại, cặp đôi bắt đầu luyện tập. Được bao quanh bởi khung cảnh rừng cây, nhân vật của Yeoh giữ thế đứng và dễ dàng điều khiển không khí xung quanh cô, khiến Shang-Chi ngạc nhiên với khả năng điều khiển “khí” của cô. Có vẻ như sau khi học chiến đấu tay đôi dưới sự dạy dỗ của cha mình, chính Jiang Nan là người đã truyền lại kỹ năng “khí” cho Shang-Chi.

10. Chùa trong nước

Đoạn giới thiệu đầu tiên cho thấy vị quan thao túng nước trước mặt Shang-Chi và những người bạn của anh ta, Với đoạn giới thiệu mới, một mối liên hệ bí ẩn mới xuất hiện. Cổng đá hình tròn ở phía sau trông giống hệt như trong đoạn hồi tưởng của Shang-Chi và mẹ cô ấy đang luyện tập. Chi tiết này cho thấy rằng Shang-Chi sở hữu sức mạnh tương tự để điều khiển các nguyên tố với “không khí”, nhưng anh ta có thể đã không khai thác nó đủ tốt để sử dụng khi cuộc hành trình của mình bắt đầu.

11. Đối đầu trong rừng rậm

Cả hai đoạn giới thiệu đều chia sẻ cảnh một người đàn ông mặc đồ trắng chiến đấu với một người phụ nữ trong một khu rừng gợi nhớ Ngọa hổ tàng long. Một lần nữa, sức mạnh Mười chiếc nhẫn của nhân vật phản diện được phát huy hết sức mạnh, nhưng đối thủ của anh ta dường như đang giữ thế cửa trên. Trong khi nhân vật trong trailer trước đội mũ rộng và đeo mặt nạ, đây có thể là mẹ của Shang-Chi hoặc Jiang Nan.

12. Đối đầu giữa anh chị em

Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn đã được xác nhận sẽ bao gồm một giải đấu võ thuật lồng mà nhân vật chính sẽ tham gia. Trong một hiệp đấu, Shang-Chi sẽ đối mặt với em gái của mình, Xialing (Hạ Linh). Shang-Chi đã bị tách khỏi anh / chị của mình kể từ khi anh rời gia đình đến San Francisco mười năm trước, và mặc dù có một cuộc đoàn tụ rất bạo lực, đoạn giới thiệu cho thấy Xialing quyết định hợp tác với Shang-Chi chống lại cha của họ.

13. Rồng nước

Một trong hai điểm nhấn trong trailer thứ hai là sự xuất hiện của một con rồng nước. Nhân vật chính đang trôi nổi ở một vùng biển hoặc hồ nào đó và phải đối mặt với một con bò sát có đầu khổng lồ, với thân hình dài ngoằn ngoèo theo sau. Sinh vật này trông khá giống với con rồng trong văn hóa Trung Quốc.

Về việc con rồng có thể là ai, nhiều người hâm mộ Marvel đang gọi Fin Fang Foom, một nhân vật truyện tranh ngoài hành tinh lấy cảm hứng từ truyền thuyết rồng Trung Quốc. Trong truyện tranh, Mandarin đánh thức Fin Fang Foom bằng mười chiếc nhẫn, điều này có thể giải thích sự hiện diện của nhân vật này trong truyện. Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn.

Trong khi nhân vật này được đồn đoán sẽ xuất hiện, Simu Liu từng trả lời rằng cảnh quay không phải như lời truyền miệng. Nếu đây không phải là Fin Fang Foom, thì đó cũng là một vật có liên quan đến vũ khí Mười chiếc nhẫn và ai đó mà Shang-Chi có thể nhờ đến để được hướng dẫn hoặc hiểu rõ hơn về Mười chiếc nhẫn.

14. Abomination Vs. Wong?

Video này khiến tất cả mọi người đều nói. Trong số các võ sĩ ở giải đấu nói trên có Abomination, hay còn gọi là Emil Blonsky. Nhân vật phản diện do Tim Roth thủ vai trong phim The Incredible Hulk vào năm 2008, nhưng vẫn chưa được phát hiện kể từ khi sống sót sau cuộc chiến chống lại Bruce Banner. Rõ ràng Blonsky phải kiếm sống trong những cuộc chiến tranh lồng bất hợp pháp ở Madripoor. Điều này sẽ giải thích sự vắng mặt lâu dài của anh ấy. Hoặc đây là một nhân vật khác hoàn toàn do vấn đề bản quyền của Disney.

Quan trọng hơn ở phía đối diện của đấu trường có thể là Wong, trợ lý của Doctor Strange. Chiếc áo choàng và sức mạnh ma thuật xác nhận đối thủ của Abomination là một bậc thầy về nghệ thuật thần bí, và Benedict Wong được đồn đại sẽ đóng vai khách mời sau khi được nhìn thấy trên phim trường với Simu Liu. Tính cách của Wong không phù hợp với một câu lạc bộ lồng tiếng như thế này, vì vậy có đúng là Wong sẽ đối đầu với Abomination trong Shang-Chi và Truyền thuyết về mười chiếc nhẫn?

15. Trận chiến cuối cùng

Một khoảnh khắc đáng nhớ khác trong trailer mới là trận chiến cuối cùng định mệnh giữa hai cha con. Có vẻ như Shang-Chi đang cố gắng kéo mười chiếc nhẫn ra khỏi vòng tay của Madarin bằng cách sử dụng “qi” của chính mình. Có lẽ Mười chiếc nhẫn giống như Mjølnir: chỉ phù hợp với một chiến binh mà họ cho là xứng đáng.

Sau khi huấn luyện, anh ta và Mandarin có thể đã tham gia vào một trận chiến để kiểm soát và sở hữu Mười chiếc nhẫn. Giả sử Shang-Chi thắng, thì người anh hùng có thể tự mình sử dụng Mười chiếc nhẫn trong các bộ phim trong tương lai.

Nguồn: Screen Rant

Leave a comment