Snake Eyes: G.I. Joe Origins (2021) – Khi điểm sáng không thuộc về nhân vật chính

Dù không có chất lượng xuất sắc nhưng Snake Eyes: GI Joe Origins vẫn có một điểm sáng hiếm hoi.

Snake Eyes: GI Joe Origins (Mắt rắn) đã có màn ra mắt không mấy ấn tượng. Nhiều nhà phê bình và khán giả nói chung đều đồng ý rằng bộ phim chỉ có chất lượng trung bình, là một bộ phim hành động nhịp độ nhanh và hầu như không thể mang lại sức sống mới cho nhượng quyền thương mại. gi Joe như mong đợi. Nhưng phim vẫn có một điểm sáng bất ngờ và đó không phải là nhân vật chính, mà là một nhân vật có tên Storm Shadow, hay còn gọi là Storm Shadow.

Do Andrew Koji thủ vai, Storm Shadow gần như đã lấn át nam chính của phim. Điều này dường như là hoàn toàn tình cờ. Biên kịch đã tạo cho Storm Shadow một cốt truyện hấp dẫn hơn so với Snake Eye của Henry Golding. Rất nhiều, một ý kiến ​​cho rằng Mắt rắn sẽ tốt hơn nếu biến câu chuyện thành nguồn gốc của Storm Shadow.

Mắt rắn bắt đầu với việc người hùng của bộ phim khi còn nhỏ phải chứng kiến ​​cảnh cha của mình dưới bàn tay của một người đàn ông vô danh. Dành cả tuổi thiếu niên của mình để cố gắng tìm ra kẻ giết người, đôi mắt rắn của Henry Golding gia nhập một tổ chức Yakuza dưới sự thuê mướn của một người đàn ông tên Kenta, người hứa sẽ giúp anh ta tìm ra kẻ giết người với một điều kiện. Snake Eyes phải thâm nhập vào tộc Arashikage mà Kenta bị trục xuất. Nhận được sự tin tưởng của Tommy Arashikage, Snake Eyes nhanh chóng được đưa đến gia tộc Arashikage, nơi anh bắt đầu đào tạo để trở thành một ninja thực thụ. Tuy nhiên, bước ngoặt đã đến khi Snake Eyes quyết định từ bỏ sứ mệnh trả thù đang ấp ủ, trút giận và trở thành một thành viên thực sự của Arashikage ở cuối phim.

Truyện tranh

Mặc dù bộ phim tập trung vào nguồn gốc của Snake Eyes, khám phá quá khứ và lý lịch của anh ta trước khi gia nhập hàng ngũ GI Joe, câu chuyện đằng sau người anh trai đã tuyên thệ của anh ta là Tommy Arashikage – Storm Shadow sau này – Câu chuyện của anh ta hấp dẫn hơn so với nguồn gốc điển hình có thể dự đoán được câu chuyện của nhân vật chính.

Sinh ra trong gia tộc Arashikage, số phận của Tommy là một ngày nào đó trở thành thủ lĩnh của gia tộc với tư cách là hậu duệ cuối cùng của gia tộc. Để chuẩn bị cho nhiệm vụ đó, Tommy tin rằng gia đình cần phải thích nghi trong một thế giới không ngừng phát triển. Vì vậy, ông đã tuyển dụng Snake Eyes, một người ngoài cuộc. Tuy nhiên, sự lừa dối ban đầu của Snake Eyes đã cho phép Kenta lấy được Sun Gem thiêng liêng của Arashikage. Trong trận chiến để lấy lại nó, Tommy đã sử dụng sức mạnh của viên ngọc để cố gắng tiêu diệt Kenta. Bằng cách sử dụng viên ngọc, Tommy đã phá vỡ luật cấm kỵ của gia tộc và bị cấm không được lãnh đạo gia tộc Arashikage. Kết quả là Tommy rời khỏi gia tộc và sau đó gia nhập tổ chức khủng bố Cobra, lấy tên là Storm Shadow.

Đa giác

Đây chính là điểm mấu chốt tạo nên mối thâm thù giữa Snake Eyes và Storm Shadow. Rõ ràng, Tommy có nhiều động lực mạnh mẽ trong quá khứ và hiện tại hơn Snake Eyes, và sẽ cực kỳ thú vị khi xem Storm Shadow được huấn luyện như thế nào. Trong khi bà của anh là thủ lĩnh của gia tộc Arashikage trong phim, bà là người cùng huyết thống duy nhất của Tommy ngoài Hard Master do Iko Uwais thủ vai. Chi tiết này dễ dàng mở đường cho một bộ phim có nguồn gốc tiềm năng cho Storm Shadow bằng cách tiết lộ những gì đã xảy ra với phần còn lại của gia đình anh ta.

Câu chuyện trong đó cũng có thể cung cấp bối cảnh sâu sắc hơn cho cơn thịnh nộ gần như không thể nhận thấy xoáy vào Storm Shadow và bùng phát khi tiếp xúc với quả cầu Mặt trời, cũng như những áp lực khủng khiếp đặt lên nó. đè nặng lên vai anh khi anh còn quá trẻ để nhận ra sự lựa chọn của mình, chỉ để rồi, nhiều năm sau, mục đích của anh chiến đấu để bị tước đoạt khỏi anh vì đã chọn tin tưởng một người xa lạ. Sự mâu thuẫn này sẽ là sự kiện thiết lập hoàn hảo cốt truyện cho một Mắt rắn tiềm năng trong tương lai của phần tiếp theo.

Gizmodo

Hơn nữa, việc Andrew Koji được cho là diễn viên từ tính hơn giữa anh và Đôi mắt rắn của Henry Golding cũng không có ích gì. Tất nhiên, mọi sự tập trung đều đổ dồn vào Koji cho dù Storm Shadow đang ở trong cảnh nào, mặc dù thực tế câu chuyện gốc phần lớn là về nhân vật của Henry Golding. Do đó, người ta phải tự hỏi liệu một câu chuyện Storm Shadow: Cobra Origins Có phải câu chuyện gốc sẽ tốt hơn câu chuyện thông thường trong Snake Eyes: GI Joe Origins.

Snake Eyes: GI Joe Origins xuất hiện như một cơ hội bị bỏ lỡ. Nếu khai thác bộ phim này dưới góc nhìn của Storm Shadow, mục tiêu mang lại hơi thở mới cho thương hiệu có lẽ đã hoàn thành. Không phải thương hiệu nào cũng “khởi động” lại chính mình bằng một nhân vật mà sau này sẽ trở thành phản diện. Nhưng nếu thành công, đó sẽ là một động thái tuyệt vời.

Nguồn: Screen Rant

Leave a comment