The Boys mùa 3 – Những điểm đáng chú ý trong tập phim đánh dấu nửa chặng đường của mùa phim

Tập 4 chính thức đi được nửa chặng đường của The Boys mùa 3 và nó để lại nhiều điểm đáng chú ý.

Tập cuối 4 của Những cậu bé Mùa 3 vừa qua đã tiếp tục câu chuyện của series theo chiều hướng ngày càng gay cấn hơn khi giờ đây nhóm The Boys đã biết được sự thật đằng sau “cái chết” của siêu anh hùng đầu tiên – Soldier Boy và vũ khí mà nhóm đang tìm kiếm. thanh kiếm. Nửa chừng, Những cậu bé Season 3 có nhiều tình tiết đáng chú ý. Dưới đây là 4 chi tiết nổi bật theo Moveek. Điểm đáng chú ý nhất vẫn là hai nhân vật Butcher và Hughie và “mối quan hệ” của họ với tổ hợp V24.

Sức mạnh của những chàng trai người lính

Như đã hứa, Những chàng trai người lính của Những cậu bé Đúng là ngầu hơn rất nhiều so với phiên bản truyện tranh của anh ta và kẻ được cho là sẽ giết Homelander. Nhưng siêu anh hùng nhân bản không thể cạnh tranh với Siêu nhân nhân bản. Sự chênh lệch sức mạnh quá lớn. Tập 4 mùa 3 đã trả lời câu hỏi này.

Tập 4 tuy ẩn nhưng vẫn cho thấy nhiều tình tiết hấp dẫn về cốt truyện trong tương lai. Với cái kết mà chúng ta thấy, có vẻ như Soldier Boy đã được đưa lên một tầm cao mới (phảng phất đâu đó mùi của Winter Soldier). Sức mạnh bí ẩn của hắn không chỉ có thể phá hủy mọi thứ, mà đáng chú ý hơn cả là khả năng ức chế sự hồi phục đáng nể của Kimiko (The Female), người từng bị gãy cổ đến mức bị bắn vào đầu mà vẫn sống. Điều này chứng tỏ giả thuyết Homelander có cơ hội chết dưới tay của siêu anh hùng đầu tiên này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Butcher’s Dark Side

Một trong những chi tiết nổi bật nhất từ ​​tập đầu tiên của Những cậu bé mùa 3 cho đến nay chắc chắn là hợp chất V24. Là phiên bản cải tiến từ Hợp chất V (Compound V), V24 sẽ mang đến cho người sử dụng sức mạnh siêu phàm trong 24 giờ. Điều đặc biệt là nó có phần giống với Supersoldier Serum của Marvel khi khuếch đại những đặc điểm nổi bật của người dùng. Thật thú vị khi mối quan hệ này không phản ánh gì nhiều hơn một trong những chủ đề chính của bộ truyện.

Đối với những người hâm mộ truyện tranh, chứng kiến ​​Butcher có siêu năng lực và Hughie đấm một lỗ vào người lính có lẽ là những khoảnh khắc thú vị nhất của phần 3. Nó cho thấy mùa 3 của bộ truyện. Những cậu bé Vẫn lấy cảm hứng từ nguyên tác truyện tranh. Nhưng những phân cảnh này cũng đánh dấu thời điểm mặt tối của The Boys cuối cùng cũng được hé lộ, đồng thời nêu bật một chủ đề truyền thống của thể loại siêu anh hùng: Tại sao anh hùng phải là anh hùng trước những kẻ luôn chơi bẩn để đạt được mục đích?

Các chàng trai có nhiều lý do chính đáng để ghét những người được gọi là siêu anh hùng trong vũ trụ của họ. Butcher có lẽ là thành viên cấp tiến nhất. Anh ta thường muốn săn lùng và tiêu diệt những kẻ có siêu năng lực. Hai mùa giải trước đó cũng cho thấy các Chàng trai bị dị ứng với các loại thuốc mang lại sức mạnh cho họ như thế nào. Đầu tập 4 cũng cho thấy cảnh Butcher cảnh báo Hughie V24 là một hình phạt chứ không phải một món quà và rằng Hughie quá ngoan để bị trừng phạt. Vậy mà chính anh ta đã sử dụng loại thuốc này. Tệ hơn nữa, anh ta thích cảm giác có sức mạnh để mở một thành phố.

Chi tiết này thậm chí còn xuất hiện thoáng qua trong đoạn kết của tập 4, nó đã tự trả lời câu hỏi mà nó đặt ra. Khi Marvel và DC muốn bám vào ý tưởng rằng các anh hùng có thể giữ vững lập trường của họ, Những cậu bé không phải. Bộ phim ‘ba mùa cuối cùng đã đẩy các anh hùng của bộ truyện’ đến con đường này. Nhưng sâu xa hơn, nó còn cho thấy cái giá phải trả để giành được chiến thắng trong cuộc thập tự chinh mà The Boys đã đặt nền móng từ mùa 1 – Kill Vought và các siêu anh hùng của họ.

Butcher khi sử dụng V24 càng ngày càng mất đi phần nhân tính ít ỏi còn lại sau các sự kiện, mất hút dưới tay của những kẻ có siêu năng lực và quyết tâm giết chết siêu anh hùng cuối cùng. Những tưởng con đường mới ở đầu mùa 3 có thể thay đổi anh ta thì việc sử dụng V24 chỉ khiến mặt tối của Butcher thêm tồi tệ. Rõ ràng là Vought và những “người hùng” của họ vẫn chiếm ưu thế bất chấp sự thật về Stormfront đã được tiết lộ. Homelander chỉ cần lên TV và khóc vài dòng để lưu lại hình ảnh của công ty và The Seven. Màn khẳng định chuyên môn của anh được mọi người yêu thích, được xem như một màn lăng xê bản thân, giúp anh nổi tiếng hơn.

Như vậy, Butcher đã chịu đủ và quyết định dùng thuốc độc để trị độc. Anh sẽ trở thành thứ đã mang đến cho bản thân quá nhiều đau đớn và hận thù chỉ để chinh phục bản thân. Đó là một viễn cảnh vô cùng đáng buồn và đen tối mùa 3 đó Những cậu bé đang vẽ. Nhưng trong vũ trụ này, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Xét cho cùng, bộ truyện vốn đã nhìn các siêu anh hùng qua lăng kính thực tế hơn. Và thực tế là chúng ta không “chơi đẹp” như các siêu anh hùng của Marvel hay DC khi mà những kẻ phản diện cứ chiến thắng bằng những âm mưu của mình. Đây là cái tát mà bộ truyện dành cho những ai còn ý tưởng

V24 và lời tiên tri về nhân vật phản diện cuối cùng của loạt phim

V24 khuếch đại lợi thế của người dùng – đó là tiêu chí cơ bản của serum. Nhưng khả năng ảnh hưởng đến người lớn của nó khiến nó thậm chí còn đáng sợ hơn Compound V. Compound V, như phần 2 đã trình bày, chỉ hoạt động trên trẻ em. Như vậy, nếu Vought đưa những loại thuốc này ra thị trường, hoặc giữ chúng và phát triển chúng, chúng có thể biến bất kỳ ai thành siêu anh hùng và thao túng họ thành những quân bài chính trị. Điều này cũng có nghĩa là họ có thể thay thế Homelander bất cứ lúc nào khi các ứng cử viên cho vị trí này giờ đây dễ tìm hơn (sử dụng Compund V yêu cầu bắt cóc trẻ em và nuôi các kiểu tốn kém).

Tuy nhiên, V24 có một lỗ hổng. Nó vẫn chưa ổn định. Không ai biết tác dụng phụ của V24 sẽ khủng khiếp như thế nào. V24 đã chứng minh nó có di chứng lâu dài, vì chúng ta đã thấy rằng khả năng bắn tia nhiệt từ mắt vẫn còn với Butcher trong một thời gian dài sau khoảng thời gian 24 giờ – giới hạn của V24. Kết hợp hai yếu tố này, V24 có thể đưa nhân vật phản diện cuối cùng của loạt phim, chính Billy Butcher, bằng cách biến đổi anh ta mãi mãi. Việc anh ta giết Gunpowder sau khi có được thông tin mà không chọn cách bắt sống như Termite càng củng cố cho sự thối nát dần dần đang diễn ra trong Butcher.

Như những người hâm mộ truyện tranh khó tính đều biết, Butcher cuối cùng sẽ hoàn toàn bị nuốt chửng bởi lòng căm thù của anh ta đối với những người sẵn sàng hoặc buộc phải sử dụng Compund V. Anh ta phát điên và cuối cùng sẽ giết chết đồng đội của mình. Butcher sẽ chết dưới tay Hughie. Việc tập 4 season 3 cho thấy Butcher sử dụng V24, Hughie có sức mạnh đặc biệt và sự rạn nứt giữa The Boys, chứng tỏ ngày họ phải chiến đấu với thủ lĩnh của mình không còn xa.

V24 ảnh hưởng đến mọi người theo cách khác nhau

Điều đáng chú ý ở tập 4 là V24 có tác động khác nhau đối với mỗi người. Nó khuếch đại các yếu tố dành riêng cho người dùng, có nghĩa là nó làm tăng cả tiêu cực và tích cực. Việc Butcher chia sẻ sức mạnh với kẻ thù không đội trời chung Homelander cho thấy anh và “siêu anh hùng” xấu tính này không khác nhau nhiều về bản chất. Trong khi Hughie có khả năng dịch chuyển tức thời như một cách để tôn vinh khả năng sống sót và thích nghi với các tình huống trong các mùa giải trước.

Điều đáng chú ý là V24 dường như không khiến Hughie “dữ” hơn. Có vẻ như bất chấp những mặt tối của mình, Hughie không phải là một người xấu. Butcher là một câu chuyện khác. Như vậy, người dùng V24 có thể là siêu nhân hoặc siêu phản diện tệ hại. Cả hai trường hợp đều phức tạp.

Tập 4 đánh dấu chặng đường của mùa 3 Những cậu bé đi một nửa. Nên sẽ có nhiều tình tiết đáng chú ý cho 4 tập tiếp theo. Kịch bản đáng sợ nhất có lẽ là việc V24 thực sự gây nghiện. Liên quan đến quyền lực, luôn luôn có một sự quyến rũ độc hại như vậy. Có vẻ như mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn ở đây chứ không phải tốt hơn.

Ảnh: EW

Leave a comment