The Sandman – Cẩm nang cần biết về một trong những series tham vọng nhất của Netflix

Sandman là một trong những loạt phim được mong đợi nhất của Netflix, cũng như là loạt phim tham vọng nhất của nhà phát trực tuyến. Vì vậy, những gì bạn cần biết về nó?

Những người bán cát (DC Comics / Vertigo) là bộ truyện tranh được sáng tác bởi nhà văn Neil Gaiman và các họa sĩ tài năng khác như Sam Kieth, Mike Dringenberg, Jill Thompson, Shawn McManus, Marc Hempel, Bryan Talbot, Michael Zulli, Todd Klein và Dave McKean. Bộ truyện ban đầu được phát hành vào năm 1989 và chạy được 75 số cho đến năm 1996; Mới đây (2020) Vertigo của DC tiếp tục phát hành 4 số mới. The Sandman được đánh giá là “truyện tranh dành cho giới trí thức và đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiểu thuyết kỳ ảo kể từ khi ra đời; và có thể được coi là một trong những tiểu thuyết đồ họa hay nhất mọi thời đại(Người đưa thư Norman).

Một số hình ảnh trong loạt phim The Sandman

1. Sandman là ai?

Sandman là một vị thần trong văn hóa Châu Âu, ông đưa mọi người vào giấc ngủ, khuyến khích và truyền cảm hứng sáng tạo thông qua những giấc mơ bằng cách rắc những hạt cát huyền diệu vào mắt mọi người. Nhà văn Neil Gaiman đã mượn câu chuyện thần thoại này để tạo nên nhân vật Sandman.

Sandman trong DC’s Vertigo còn có nhiều tên gọi khác: Dream (Giấc mơ), Morpheus, Oneiros, Lord L’Zoril, Kai’ckul, King of Dreaming Realm (Cõi mơ), Prince of Tales … Là hiện thân tương đối hiện thân của giấc mơ (Giấc mơ) – một trong bảy sinh vật siêu nhiên vĩnh cửu (Endless), bất tử, cổ xưa hơn tất cả các vị thần của đa vũ trụ, tồn tại trước khi bắt đầu tồn tại. Family of Dreams (Dream / Sandman) bao gồm: Time (Thời gian, cha), Night (Đêm, mẹ), Destiny (Định mệnh, anh cả), Death (Chết, chị cả), Destruction (Hủy diệt, anh trai), Desire (Dục vọng) , chị), Despair (Tuyệt vọng, chị) và Delirium (Mê sảng, chị).

Dream / Sandman – Vua của thế giới trong mơ

Dream / Sandman là một sinh vật vũ trụ mạnh mẽ (và hơn thế nữa), đặc biệt anh ta là người vừa cai quản tất cả các giấc mơ vừa xác định giấc mơ. Giấc mơ thao túng, thôi thúc chúng sinh sáng tạo. Anh ta có quyền truy cập vào mọi câu chuyện đã được kể hoặc chưa bao giờ được kể. Cung điện của những giấc mơ có một thư viện chứa vô số cuốn sách ghi lại mọi tác phẩm nghệ thuật, phát minh và câu chuyện từng được mơ ước. Anh ta cũng có thể tạo ra hoặc kiểm soát bất kỳ cơn ác mộng nào. Giấc mơ có thể đi đến tất cả các cõi khác như địa ngục, thiên đường hoặc cõi của anh chị em trong gia đình Vĩnh hằng một cách dễ dàng.

Giấc mơ vượt ra khỏi ranh giới thiện – ác, anh tồn tại vĩnh viễn miễn là có người mơ. Dream không bao giờ giết một sinh vật trừ khi nó đe dọa sự tồn tại của Dream World, nhưng hình phạt của hắn cũng rất khủng khiếp. Ngoài ra, Dream còn bị ràng buộc bởi những luật cổ vĩnh cửu như không được làm hại nhân cách của các thành viên khác trong gia đình hay yêu một người phàm trần.

2. Một bộ truyện sắp được chuyển thể?

Theo thông tin được nhà sản xuất tiết lộ, Những người bán cát mùa 1 sẽ dựa trên 2 tập đầu tiên bao gồm Preludes & Nocturnes (Khởi đầu và Bài ca bi kịch) và Ngôi nhà của búp bê (Ngôi nhà của búp bê).

Preludes & Nocturnes

Thực hành Preludes & Nocturnes kể về câu chuyện của Dream thoát khỏi nơi bị giam cầm và tìm cách khôi phục lại Dream World. Vào ngày 10 tháng 6 năm 1916, pháp sư bóng tối vĩ đại Roderick Burgess và các tín đồ của Order of Ancient Mysteries đã sử dụng một câu thần chú từ Magdalene Grimoire để triệu hồi và giam cầm Thần chết. Nhưng, mọi chuyện (thật may mắn) đã không diễn ra như ý muốn của anh ta, thay vì bắt được Thần chết, anh ta lại vô tình triệu hồi Giấc mơ (Dream / Sandman). Mơ bị giam trong lồng kính suốt 70 năm không ăn, không thở, không nói chuyện, anh chỉ nhẫn nại chờ cơ hội vượt ngục. Sự biến mất của Dream kéo theo hậu quả tàn khốc, cả Dream World cũng dần tan biến. Ba vật chia: bao cát, vương miện mặt nạ sắt và viên hồng ngọc – do chính Dream tạo ra và đặt vào đó rất nhiều sức mạnh đã mất của mình. Dream thoát khỏi cảnh giam cầm và cố gắng lấy lại 3 bảo vật để lập lại trật tự cho vũ trụ.

Trong Ngôi nhà của búp bê, Dream lên đường tìm kiếm những tác phẩm thất lạc của Dream World. Trong số đó có một cơn ác mộng được gọi là Cô-rinh-tô. Cuộc tìm kiếm này dẫn Dream đến gặp Rose Walker. Rose cũng đang tìm kiếm người anh trai thất lạc của mình, một trong những nạn nhân đã ngủ quên vì sự mất tích của Dream. Hai cuộc tìm kiếm gặp nhau tại nhà của Doll, nơi tập trung của những kẻ giết người hàng loạt.

3. Những nhân vật nào có thể xuất hiện trong truyện?

Netflix đã công bố một số diễn viên tham gia vào các vai diễn trong bộ phim dài 11 tập:

Một số diễn viên trong The Sandman

 • Tom Sturridge (Dream / Sandman): King of Dreams – chúa tể của những giấc mơ, kẻ thống trị mọi giấc mơ và ác mộng.
 • Kirby Howell-Baptiste (Death): Death – người chị cả được miêu tả là khôn ngoan và lý trí hơn Dream. Death in The Sandman đóng vai người kết thúc sự sống và dẫn đường cho linh hồn người chết về bên kia.
 • Mason Alexander Park (Desire): Desire – Em gái của Dream. Một thực thể quái dị với nhiều nhân dạng cùng tồn tại, luôn tìm cách khơi dậy những ham muốn mạnh mẽ nhất của mọi sinh vật. Cô đã từng khiến Dream phải lòng một nữ hoàng phàm trần dẫn đến sự hủy diệt của toàn bộ vương quốc (vì Dream bị cấm yêu người phàm).
 • Donna Preston (Despair): Despair – Em gái của Dream, em gái song sinh của Desire. Người chị buồn nhất trong gia đình, người mang đến nỗi tuyệt vọng và đau khổ nhất cho tất cả chúng sinh.
 • Vivienne Acheampong (Lucienne): Thủ thư trong Dream Palace và quản gia của Dream World, đồng thời là người hầu thân tín của Dream.
 • Sanjeev Bhaskar (Cain): Kẻ sát nhân đầu tiên – chủ nhân của Ngôi nhà bí mật. Asim Chaudhry (Abel): Nạn nhân đầu tiên – chủ nhân của Ngôi nhà bí ẩn. Cain và Abel sống cạnh nhau ở biên giới của Dreamland.
 • Charles Dance (Roderick Burgess): Grand Mage của Hội Thần bí Cổ đại, người triệu hồi và bị giam cầm trong Giấc mơ.
 • Patton Oswalt (lồng tiếng cho Matthew the Raven): Con quạ của giấc mơ.
 • Boyd Holbrook (The Corinthian): Một cơn ác mộng khủng khiếp, người đã trốn thoát khỏi Thế giới Giấc mơ khi Dream bị giam cầm.
 • Joely Richardson (Ethel Cripps): vợ của Roderick Burgess, mẹ của John Dee (hay còn gọi là Tiến sĩ Destiny). Cô cùng người yêu bỏ trốn, cướp đi 3 bảo bối của Dream.
 • David Thewlis (John Dee hay còn gọi là Tiến sĩ Destiny): Sở hữu báu vật quyền năng nhất của Dream – viên hồng ngọc – anh ta đã sử dụng nó để thao túng những giấc mơ. Anh ta biến đổi viên ruby ​​khiến toàn bộ thế giới vật chất có nguy cơ bị hủy diệt.
 • Jenna Coleman (Johanna Constantine): Bà cố của John Constantine sống ở thế kỷ 18. Bà đã hồi sinh gia đình Constantine và khôi phục danh hiệu quý tộc của gia đình.
 • Kyo Ra (Rose Walker): Một phụ nữ trẻ tuyệt vọng tìm kiếm người anh trai mất tích của mình.
 • Razane Jammal (Lyta Hall): Chồng của Lyta, Hector đã chết nhưng anh vẫn thường đến thăm Lyta trong những giấc mơ của mình. Đứa con của cô và Hector lớn lên trong giấc mơ và trở thành đứa trẻ có mối liên hệ sâu sắc với Thế giới giấc mơ.
 • Sandra James-Young (Unity Kincaid): người đã ngủ trong 70 năm do bị Dream giam cầm. Cô ấy là người thân và là người bảo trợ của Rose Walker.
 • Stephen Fry (Gilbert): Người bạn đồng hành và là người bảo vệ cho Rose Walker trong hành trình tìm kiếm anh trai.
 • Gwendoline Christie (Lucifer): một trong ba vị vua của địa ngục.

Tom Sturridge trong vai Dream / Sandman

Ngoài ra, một số nhân vật khác có thể xuất hiện (vì có trong truyện gốc):

 • John Constantine: người nắm manh mối để tìm ra bao cát.
 • Choronzon (Đại công tước Địa ngục dưới quyền quỷ vương Beelzebub): con quỷ giữ Vương miện Mặt nạ sắt.
 • The Three (The Maiden, the Mother, and the Crone): 3 nữ thần tiên tri tiết lộ manh mối của 3 bảo vật cho Giấc mơ
 • Ngoại trừ Hủy diệt đã mất từ ​​lâu, có thể giới thiệu các thành viên khác của gia tộc Vĩnh cửu, Destiny và Delirium.

Teaser của The Sandman (Netflix)

Những người bán cát dự kiến ​​ra mắt trên Netflix vào cuối năm 2021.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a comment