The Sandman (Netflix) – Vắn tắt vài dòng về phả hệ nhà Endless

Đây là những điều bạn cần biết về gia đình Endless trong The Sandman.

Người cát (Netflix) có thể là một trong những loạt phim tham vọng nhất mà Netflix từng thực hiện. Đây không phải là nỗ lực đầu tiên mang đến thế giới truyện tranh ma quái Những người bán cát lên màn ảnh, nhưng khi những ý tưởng khác chết trước được hình thành, Netflix là nhà sản xuất đầu tiên đưa ra ý định này. Trailer chính thức được tung ra trước đó cho thấy tầm nhìn của Netflix cũng hứa hẹn không kém. Netflix dựa trên cha đẻ của Những người bán cát biên kịch Neil Gaiman tham gia sản xuất bộ phim. Nếu thành công, đây có thể là cú hit mà Netflix đang mong đợi sau những cú trượt dài gần đây.

Về nội dung, Netflix dường như không muốn đưa bộ phim ra khỏi nguyên tác quá nhiều. Nội dung truyện không thay đổi nhiều trong truyện. Trong đó, Dream King Morpheus vẫn bị một giáo phái bí ẩn triệu hồi đến thế giới loài người và tại đây, bị giam cầm trong 105 năm trước khi có thể siêu thoát. Thế giới Giấc mơ vì thế dần bị bỏ hoang trong thời gian chủ nhân vắng bóng. Những người bán cát xác nhận theo mô hình “tuyển tập” – tập truyện và truyện riêng lẻ. Nhưng xuyên suốt những tập phim đó đều có một mục tiêu chung – Morpheus đang xây dựng lại Thế giới trong mơ, hay còn gọi là The Dreaming. Và mục đích đó sẽ đưa anh ta đoàn tụ với những “người bạn” cũ, gặp gỡ những nhân vật mới và đoàn tụ với anh chị em của mình.

Tất cả chúng ta đều biết những gương mặt “mạnh mẽ” mà Mộng Vương tìm kiếm (Lucifer), nhưng cho đến nay, những gương mặt trong gia tộc Endless vẫn đang mất tích. Nhắc đến Sandman mà không nhắc đến các anh chị em của mình thì quả là một thiếu sót. Cả tập đầu và tập giữa chắc chắn sẽ không đề cập đến ít nhất một thành viên trong gia đình này. Dưới đây là danh sách chỉ tên và thông tin bạn cần biết về các thành viên gia đình lâu đời nhất trong vũ trụ truyện tranh DC để tránh bị bất ngờ.

Sandman / Endless / Morpheus (Dream King)

Nhân vật chính của Những người bán cát Anh ấy có nhiều tên và chức danh hơn những người bạn mà anh ấy có trong suốt cuộc đời dài của mình, nhưng anh ấy thích những cái tên như Dream of the Endless. Trong gia đình Endless, Dream được hình thành khi sinh vật thông minh đầu tiên bắt đầu có những suy nghĩ vượt lên trên những nhu cầu sinh tồn cơ bản. như những vì sao.

Bên cạnh danh xưng Mộng Vương, Mộng còn được coi là Hoàng tử truyện và là linh hồn của tạo vật. Lâu đài trong Dream World có một thư viện chứa những cuốn sách đã được viết và những cuốn sách chứa những câu chuyện chưa bao giờ thành hiện thực dưới mọi hình thức.

Mặc dù là người trông coi một trong những cảnh giới linh hoạt nhất từng được tạo ra, Dream lại là người thiếu linh hoạt nhất trong Endless khi nói đến trách nhiệm của vị trí của mình.

Destiny (Định mệnh)

Destiny là một thành viên duy nhất của gia đình Endless và là người duy nhất không được tạo ra cho truyện tranh bởi Neil Gaiman Những người bán cát. Destiny ban đầu đóng vai trò chính trong tuyển tập truyện tranh kinh dị Những câu chuyện thần bí kỳ lạ. Sau đó, nhân vật này được retcon cho anh cả của Endless và được xem như hiện thân của số phận / định mệnh.

Thường xuất hiện như một nhà sư không mắt trong chiếc áo choàng trùm đầu rộng thùng thình, anh ta canh giữ Sách Định mệnh, bị xích vào cổ tay và có nhiệm vụ theo dõi mọi thứ đã, đang và sẽ xảy ra. trong toàn bộ đa vũ trụ. Anh ấy làm điều này từ trong vương quốc của mình, Garden of Forking Ways. Destiny có thói quen vừa đi bộ trên những con đường như mê cung vừa đọc sách của mình.

Death (Death)

Đường truyền hình

Là chị cả thứ hai trong gia đình, Thần chết cũng là thành viên bận rộn nhất. Sau em trai Dream, Death là người xuất hiện nhiều nhất trong truyện tranh Những người bán cát và các cốt truyện khác (không phải do Neil Gaiman viết). Và nếu xét về trách nhiệm mà Thần Chết đảm nhận thì điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

Death, xuất hiện như một cô gái tuổi teen yêu Goth, đeo một chiếc vòng cổ Ankh bằng bạc, có nhiệm vụ đưa linh hồn sang thế giới bên kia và chào đón cuộc sống mới ngay từ hơi thở đầu tiên. . Người ta đồn rằng Thần chết trở thành người phàm để sống và chết trong một ngày duy nhất mỗi thế kỷ để cảm nhận cảm giác được sống và mất nó. Vương quốc Chết chóc, vốn chỉ được diễn giải một lần trong nguyên tác truyện tranh, trông rất giống một căn hộ hiện đại. Điều này giải thích tại sao Thần chết liên tục di chuyển, vì vậy cô ấy không cần một cõi rộng lớn như những người anh em của mình.

Dường như Những người bán cát Đã có một vài chỉnh sửa cho nhân vật này trong hình.

Sự hủy diệt (Sự hủy diệt)

Theo thứ tự, Phá là con giữa của gia đình. Anh ấy là biểu tượng của sự thay đổi, kết thúc và khởi đầu mới. Đây cũng là thành viên duy nhất quyết định từ bỏ sứ mệnh của mình với Đa vũ trụ. Lý do đằng sau quyết định đó đến từ con người.

Vào thế kỷ 17, ở đỉnh cao của Thời đại Lý trí, Sự hủy diệt bắt đầu gây khiếp sợ cho sự phát triển khoa học vĩ đại của con người và lo sợ rằng một ngày nào đó, công nghệ mà họ tạo ra sẽ phá hủy Đa vũ trụ. Không muốn kết thúc đó in sâu vào lương tâm của mình, Destruction chỉ đơn giản là thu dọn đồ đạc của mình, đóng cửa vương quốc của mình và rời đi. Nhưng Endless từ bỏ nhiệm vụ không có nghĩa là nhân vật mà họ đại diện không còn tồn tại. Hủy diệt vẫn tiếp tục, chỉ có Hủy diệt không còn chịu sự kiểm soát của Hủy diệt.

Kể từ khi chạy trốn khỏi nhà, Destruction, trong hình dạng một người đàn ông tóc đỏ, râu đỏ, đã trở thành một nghệ sĩ lang thang, thử nghiệm nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau để chứng tỏ mình thành thạo trong việc tạo ra thứ khác ngoài sự hủy diệt. Vương quốc Hủy diệt cũng là vương quốc duy nhất không được mô tả trong truyện tranh.

Desire (Mong muốn)

Desire là thành viên linh hoạt về giới tính duy nhất của Endless, có thể thay đổi giữa dạng nam và nữ theo ý muốn. Về điều này, chúng có thể được so sánh với sự mềm mại tình dục của Loki trong thần thoại Bắc Âu. Chức năng của Desire trong Endless là đóng vai trò là hiện thân của bất cứ thứ gì và mọi thứ mà một người có thể khao khát, có thể là vì sự lãng mạn, ham muốn hay chỉ là lòng tham. Dù ở hình thức nào, Ham muốn đều hấp dẫn và lôi cuốn mọi khuynh hướng tình dục, và mặc dù họ có thể ở bất kỳ hình thức nào họ muốn, nhưng một khía cạnh mà họ không thể thay đổi là đôi mắt vàng đặc biệt của mình. đặc điểm của chúng.

Cảnh giới của Desire, được gọi là Ngưỡng, là một bức tượng khổng lồ được mô phỏng trên cơ thể của họ, và Deries ngồi ở trung tâm theo nghĩa đen của Ngưỡng. Là anh em song sinh lớn tuổi của Despair, Desire bẩm sinh tinh nghịch, thích thao túng người khác để mua vui. Tính cách này khiến nhân vật này giống Loki của MCU hơn.

Tuyệt vọng (Tuyệt vọng)

Đường truyền hình

Biểu tượng của sự chán nản và đau khổ, Despair là người song sinh của Desire. Ngay khi những kiếp đầu biết ước muốn, họ đã cảm thấy đau đớn khi những ước muốn đó không thể thành hiện thực. Và từ đó Despair ra đời. Thường mang hình dáng một người phụ nữ béo phì luộm thuộm, Despair thích ở lại vương quốc của mình hơn là đặt chân đến bất kỳ nơi nào khác. Nơi này thường được bao phủ bởi những ngôi làng khói bụi dày đặc, chứa đầy những tấm gương huyền diệu soi sáng những linh hồn bị dày vò theo nhiều cách khác nhau trong khắp đa vũ trụ. Ngoài sở thích giống chị gái, Despair cũng thường lấy một chiếc nhẫn có móc để tự móc da thịt mình. Mặc dù anh ta cũng thích hành hạ linh hồn con người, nhưng Despair thích để chủ nghĩa khổ hạnh thực hiện hơn là ép buộc nó. Giống như Death, Despair rất kiên nhẫn, vì cô ấy biết rằng một ngày nào đó con người sẽ quay trở lại vương quốc của cô ấy, bất kể khoảnh khắc đó ngắn ngủi như thế nào.

Delight / Delirium (Niềm vui / Mê sảng)

Là thành viên trẻ nhất của Endless in Những người bán cát, Mê sảng là hiện thân của sự điên cuồng. Đã từng có thời, Mê sảng là Niềm vui và là hình ảnh thu nhỏ của niềm vui và sự hân hoan, nhưng một số thay đổi trong vũ trụ đã khiến cô ấy biến đổi vì những lý do mà ngay cả Destiny cũng không thể giải thích được. Trong khi tất cả Endless đều có thể thay đổi ngoại hình ở một mức độ nào đó, Delirium không thể kiểm soát tốc độ thay đổi ngoại hình của nó. Tóc và quần áo của cô ấy thay đổi liên tục, nhưng Delirium luôn duy trì vẻ ngoài tổng thể của mình như một cô gái trẻ tuổi teen với đôi mắt không khớp – một màu xanh lục bảo với những đốm bạc và một màu xanh lam. màu xanh da trời.

Vương quốc của Delirium cũng linh thiêng như chủ nhân của nó, với cột mốc vĩnh viễn duy nhất là một chiếc đồng hồ mặt trời được trang trí công phu với dòng chữ “Tempus Frangit” (Time Breaks).

Nguồn: Screen Rant

Leave a comment