Tổng kết phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Thành tích cực “vang” nhưng nhiều “mọt phim” chưa thỏa mãn

Sau gần một tháng công chiếu, mới đây, bộ phim Lấy Tên Gia Đình cũng chính thức khép lại với một cái kết “có hậu” với từng nhân vật, thu về nhiều thành tích đáng khen ngợi. Tuy nhiên, bên cạnh những lời chúc mừng, nhiều khán giả vẫn bày tỏ sự không hài lòng và tiếc nuối cho bộ phim khi cái kết diễn ra quá vội vàng, nhiều tình tiết chưa được xử lý hợp lý và “tiểu nhân”. luôn chiếm “dòng chính”, …

Thông tin chung về phim Lấy tên của một thành viên trong gia đình

Áp phích phim danh gia vọng tộc (ảnh: internet)
Áp phích phim danh gia vọng tộc (ảnh: internet)
  • Điểm Douban: 7.0 / 10
  • Loại: Thành thị, hiện đại, lãng mạn, gia đình
  • Giám đốc: Đinh Tử Quang
  • Nhà văn: Vương Hùng Thanh, Thủy Thiên Mộ
  • Dàn diễn viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, …
  • Công chiếu: 10/08/2020
  • Các tập: 40
  • Thời gian: 45 phút / tập

Trong danh mục gia đình, sự yêu mến, Lấy tên của một thành viên trong gia đình với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ – đẹp – tài năng như Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, … đã thu hút đông đảo khán giả ngay từ khi công chiếu.

Phim chủ yếu xoay quanh 3 anh em “cùng cha khác mẹ” là Lăng Tiếu, Lý Tiêm Tiêm và Hạ Tử Thư. Cả ba người con, vì nhiều lý do khác nhau mà không thể có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Dưới tình yêu thương của ba Lý và ba Lăng, một gia đình “chắp vá” với 2 người cha và 3 anh em không cùng huyết thống đã được hình thành. Tuy nhiên, bằng tình cảm chân thành, sự bao dung và thấu hiểu, gia đình ấy đã vững vàng trước mọi sóng gió, đoàn kết họ thành “một nhà” khăng khít hơn cả dòng máu từng mang nhiều tổn thương.

Giới thiệu tóm tắt:

Lấy tên của một thành viên trong gia đình: Bộ phim có thành tích nổi bật nhất trong quý 3 năm 2020

Với dàn diễn viên xuất sắc và nội dung ý nghĩa, hấp dẫn, Lấy tên của một thành viên trong gia đình đã thu hút rất nhiều “mọt phim” ngay từ những tập đầu tiên. Sau này, dù bị chê kịch bản “lủng củng”, nội dung “cẩu huyết”,… phim vẫn rất thành công khi thu về nhiều thành tích đáng nể, trở thành một trong những phim ăn khách. tốt nhất vào năm 2020.

Theo thống kê xếp hạng của CMS59, xếp hạng của Lấy tên của một thành viên trong gia đình Liên tục đứng hạng 1 trong suốt thời gian chiếu, rating trung bình toàn quốc cũng đột phá 1.0, trở thành một trong số ít phim có rating cao nhất của đài Hồ Nam trong năm nay. Hiện tại, điểm douban của phim vẫn giữ ở vị trí 7/10 với hơn 196.000 lượt đánh giá, cho thấy sự quan tâm rất lớn của khán giả truyền hình. Chỉ số siêu đề tài và nhiệt độ của phim cũng luôn dẫn đầu so với các bộ phim chiếu cùng thời điểm.

Điểm và rating trên douban hiện tại của phim liên tục đứng đầu bảng (ảnh: internet)
Điểm và rating trên douban hiện tại của phim liên tục đứng đầu bảng (ảnh: internet)

Bên cạnh thành tích chung của bộ phim, các diễn viên chính cũng gặt hái được nhiều “thành tích” cho mình như: lượt theo dõi trên weibo của bộ ba Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành tăng chóng mặt; Chỉ số truyền thông liên tục nằm trong top 20, đặc biệt Đàm Tùng Vận thường xuyên đứng vị trí số 1; Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành lần lượt xuất hiện ở vị trí thứ 5 và 6 trong top 10 nam diễn viên có giá trị thương hiệu cao nhất tháng 8; sự nổi tiếng và được yêu thích của cả hai diễn viên đều tăng nhanh chóng…

Chỉ số truyền thông tháng 8 năm 2020, Đàm Tùng Vận đứng thứ 3, Tống Uy Long đứng thứ 8, Trương Tân Thành đứng thứ 17 (ảnh: internet)
Chỉ số truyền thông tháng 8/2020: Đàm Tùng Vận đứng thứ 3, Tống Uy Long đứng thứ 8, Trương Tân Thành đứng thứ 17 (ảnh: internet)

Gần đây, ngày 6 tháng 9 năm Lấy tên của một thành viên trong gia đình chính thức kết thúc. Với những thành tích đã đạt được, bộ truyện được đánh giá là một trong những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất năm 2020.

Kết thúc vội vàng khiến nhiều “mọt phim” không hài lòng

Bên cạnh hàng loạt thành tích vô cùng khả quan, Lấy tên của một thành viên trong gia đình cũng để lại nhiều tiếc nuối với khán giả sau 40 tập phim.

Ảnh gia đình cuối phim Nhân danh gia đình (ảnh: internet)
Ảnh gia đình cuối phim Nhân danh gia đình (ảnh: internet)

Mở đầu bằng câu chuyện về một gia đình vô cùng đầm ấm, ý nghĩa nhưng không kém phần cảm động, nhiều khán giả đã mong đợi đây sẽ là một Reply 1988 Phiên bản Trung Quốc. Tuy nhiên, theo những diễn biến về sau của bộ phim, biên kịch dần “đi chệch đường ray” khi tạo ra những tình tiết “cẩu huyết”, những mối quan hệ tình cảm phức tạp,… khiến người xem “ngán ngẩm”, nhiều khán giả đánh giá là mối tình tay ba, bộ tứ, và những hiểu lầm, những lệnh cấm,… đã làm giảm giá trị và ý nghĩa của bộ phim đi rất nhiều.

Nhiều khán giả kỳ vọng loạt phim này sẽ là một bộ phim gia đình ý nghĩa (ảnh: internet)
Nhiều khán giả kỳ vọng loạt phim này sẽ là một bộ phim gia đình ý nghĩa (ảnh: internet)

Bên cạnh nội dung, đất diễn của các nhân vật phụ cũng khiến nhiều fan phim không hài lòng. Việc xuất hiện quá nhiều vai phụ khiến mạch phim trở nên dài dòng trong khi các vấn đề, “nút thắt” của phim được giải quyết một cách sơ sài, thiếu cao trào. Trong 2 tập cuối của phim, tình tiết để hóa giải sự cấm đoán của Trần Đình đối với tình yêu giữa Lăng Tiêu và Tiềm Tiêm bị cho là “quá tay”; Việc hàn gắn mối quan hệ giữa Lăng Tiếu và mẫu thân, giữa Tử Thư và phụ thân cũng vô cùng gượng ép. Mặc dù Lấy tên của một thành viên trong gia đình đã tạo nên một cái kết “có hậu” với từng nhân vật, tuy nhiên bộ phim vẫn chưa thực sự khiến người xem hài lòng. Và đây cũng là lý do khiến khán giả đánh giá cao Lấy tên của một thành viên trong gia đình là một bộ phim “đầu voi đuôi chuột” điển hình.

Diễn viên đóng vai Tề Minh Nguyệt bị cho là "chiếm sóng" quá nhiều (ảnh: internet)
Diễn viên đóng vai Tề Minh Nguyệt bị cho là “chiếm sóng” quá nhiều (ảnh: internet)

Cùng với Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành – những diễn viên xuất thân chính quy, dày dặn kinh nghiệm diễn xuất – Tống Uy Long dường như “tụt hậu” vì diễn xuất còn khá non kinh nghiệm. Thể hiện một Lăng Tiêu “ngoài lạnh trong nóng”, tâm lý phức tạp dường như là một thử thách không nhỏ đối với anh. Đây cũng là một tiếc nuối không hề nhỏ của khán giả khi Lăng Tiếu không thực sự là một vai diễn hay. Nhiều khán giả hâm mộ điện ảnh mong rằng “anh cả” sẽ không ngừng học hỏi và tiến bộ trong những dự án sắp tới của chính mình.

Tống Uy Long (áo trắng) bị đánh giá là kém cạnh đàn anh, đàn chị về diễn xuất (ảnh: internet)
Tống Uy Long (áo trắng) bị đánh giá là kém cạnh đàn anh, đàn chị về diễn xuất (ảnh: internet)

Có thể nói, đối với những người hâm mộ điện ảnh Lấy tên của một thành viên trong gia đình thì điểm douban là một trong những điều đáng tiếc nhất. Ban đầu được mở màn với số điểm 8.6, một số điểm rất tốt cho các bộ phim nội địa Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ sau chặn đường, điểm douban của phim liên tục tụt dốc. Hiện tại, phim chỉ giữ được 7/10 điểm và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới. Có thể nói, kịch bản dài dòng, thiếu logic cùng hàng loạt tình tiết phức tạp, “cẩu huyết” thực sự khiến nhiều khán giả không hài lòng, ảnh hưởng đến rating của phim.

Douban mở đầu đáng mong đợi của phim Mang tên gia đình (ảnh: internet)
Douban mở đầu đáng mong đợi của phim Mang tên gia đình (ảnh: internet)

Lấy tên của một thành viên trong gia đình: Kết thúc bằng những điều ấm áp

Không chỉ viết nên một cái kết có hậu cho từng nhân vật trong phim, Lấy tên của một thành viên trong gia đình Điều đó còn khiến nhiều fan hâm mộ bộ phim ấm lòng khi các thành viên trong “đại gia đình” ấy liên tục gửi đến người xem những lời chia tay, những bức thư ấm áp và ý nghĩa ngay khi bộ phim kết thúc.

Trương Tấn Thành (Hà Tú Thu) nói: “Em mong chúng ta không chỉ nghĩ về gia đình khi kiệt quệ nhất, em mong chúng ta có thể học cách chia sẻ hạnh phúc hàng ngày với gia đình … có thể trân trọng và ở bên nhau mỗi ngày . ”

Diễn viên Trương Tấn Thành (ảnh: internet)
Diễn viên Trương Tấn Thành (ảnh: internet)

Tống Uy Long (Lăng Tiêu) cũng chia sẻ trên weibo: “Nhà” là chỗ dựa của mỗi người, là ánh sáng trong tim ta khi ta bước vào bóng tối và bình minh của sự chữa lành … “

"Anh cả" Tống Uy Long (ảnh: internet)
“Anh cả” Tống Uy Long (ảnh: internet)

Tần Tụng Vận (Lý Tiêm Tiêm) cũng chia sẻ về vai diễn của mình: “Tôi may mắn được gặp Lý Tiêm Tiêm và tôi cũng rất vui khi trở thành Lý Tiêm Tiêm”.

"Ly Tem Tiem" Đàm Tùng Vận (ảnh: internet)
“Ly Tem Tiem” Đàm Tùng Vận (ảnh: internet)

Ngoài dàn diễn viên chính, các diễn viên khác như “Tiểu Cẩm” Tân Mỹ Uông, “Trang Bạc” An Qua, Tiểu Tứ Thư, … cũng liên tục gửi lời cảm ơn đến đoàn phim và khán giả. Với nhiều khán giả hâm mộ điện ảnh, đây có lẽ là một dấu chấm ngọt ngào, khép lại quãng thời gian 40 tập phim với đầy đủ cung bậc cảm xúc vui buồn.

Sau hơn một tháng công chiếu, Lấy tên của một thành viên trong gia đình đã chính thức kết thúc với nhiều thành công và tiếc nuối. Với những thành tích đã đạt được, bộ phim không chỉ chứng tỏ được sức hút của mình mà còn khẳng định vị trí là một trong những bộ phim truyền hình nổi bật nhất năm 2020. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bộ phim ưng ý cho mùa hè này. sau đó Lấy tên của một thành viên trong gia đình Đó là một lựa chọn đáng để suy nghĩ.

Đừng quên theo dõi Nghiện Phim để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Leave a comment