Top 10 phim siêu anh hùng bạo lực và đen tối nhất mọi thời đại

Siêu anh hùng là dòng phim vô cùng hot hiện nay. Trong đó, có những bộ phim siêu anh hùng đặc biệt bạo lực và đen tối. Hãy cùng Nghiện Phim đến với Top 10 phim siêu anh hùng bạo lực và đen tối nhất mọi thời đại nhé.

Watchmen

Tính đến thời điểm hiện tại, Watchmen vẫn được đánh giá như là nhà quán quân trong Top 10 phim siêu anh hùng bạo lực và đen tối nhất mọi thời đại. Được sáng tác bởi Alan Moore, Watchmen lấy bối cảnh nước Mỹ giai đoạn đỉnh điểm của Chiến tranh Lạnh, khi “đồng hồ tận thế” cận kề 12 giờ, Mỹ và Nga đang tiệm cận cuộc chiến tranh hạt nhân và các siêu anh hùng bị khinh rẻ, bạc đãi dưới các lệnh ngăn cấm của chính phủ.

Dr. Manhattan, sau một vụ tai nạn đã có được sức mạnh hạt nhân, được ví như “quả bom nguyên tử biết đi của nước Mỹ”, là tấm lá chắn mỏng manh ngăn cách cuộc chiến giữa Nga và Mỹ, lại đang gặp những rối loạn về sức mạnh của mình. Trong bối cảnh đó, một loạt những vụ giết người nhắm vào các siêu anh hùng đã về hưu diễn ra, đặc biệt khi The Comedian – một siêu anh hùng tên tiếng và tai tiếng trong nhóm Watchmen lừng lẫy cũng bị ám sát. Rorschach – một siêu anh hùng Watchmen khác bắt đầu điều tra về vụ việc, và rồi phát hiện ra những bí mật khủng khiếp đằng sau.

Watchmen được đánh giá là đen tối bởi bộ phim đề cập tới các vấn đề chính trị, các thuyết âm mưu, sự sợ hãi, vô vọng của con người thời Chiến tranh Lạnh, cũng như khắc họa mặt tối của thế giới siêu anh hùng giờ đã tàn lụi. Để làm chân thực các vấn đề đó, Watchmen đã sử dụng rất nhiều cảnh hành động bạo lực, khiến cho bộ phim được dán nhãn R – nhãn giới hạn độ tuổi 18+.

Vào thời điểm 2009 khi Zack Snyder thực hiện bộ phim, Watchmen đã được đánh giá là “bộ truyện tranh không thể chuyển thể thành phim” do sự rắc rối về kết cấu truyện và hàm ý trong nội dung của mình. Tác giả Alan Moore lo sợ sự thất bại, thậm chí còn bảo rằng ông sẽ không dính dáng gì đến bộ phim sắp ra mắt. Khi Watchmen công chiếu, bộ phim không được đánh giá quá cao, nhưng dần dần qua thời gian, bộ phim đã trở thành một biểu tượng “cult culture” trong giới phim siêu anh hùng. Năm 2019, kỷ niệm 10 năm bộ phim Watchmen ra mắt, đài HBO cũng đang thực hiện một TV series dựa trên cốt truyện chính của bộ phim huyền thoại này.

Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2009
 • Hãng truyện tranh: DC Comics
 • Hãng phim: Warner Bros.
 • Đạo diễn: Zack Snyder
 • Ngôi sao: Jeffrey Dean Morgan, Patrick Wilson, Jackie Earle Haley, Billy Crudup
Watchmen
Watchmen
Trailer Watchmen

The Dark Knight

Được đánh giá như là bộ phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại, The Dark Knight cũng đen tối không kém, tạo nên đặc trưng “đen tối” cho các bộ phim của DC Comics. Là phần thứ 2 trong The Dark Knight Trilogy – bộ 3 phim đã “hồi sinh” hình tượng Batman và đưa Batman lên một tầm cao mới, The Dark Knight kể về cuộc chiến giữa Batman và Joker. Đây là một trong những kẻ phản diện nổi tiếng nhất của DC Comics, và trong The Dark Knight, nhân vật Joker đã đạt đến đỉnh điểm, với màn trình diễn của Heath Ledger.

Trong phim, Joker là một tội phạm khủng bố, reo rắc nỗi kinh hoàng cho Gotham. Hắn hoạt động không theo nguyên tắc nào, sẵn sàng chơi các trò chơi kế hoạch và tâm lý với cảnh sát và Batman. Hắn cũng được miêu tả là kẻ mà ta không thể nói lý lẽ, không thể mua chuộc và không biết sợ. Điều đặc biệt đen tối trong The Dark Knight, đó là trò chơi tâm trí của Joker khiến con người phải bộc lộ bản chất sợ chết, tham lam, thù hận… Ngay đến Batman cũng dường như đã thua trong trò chơi tâm trí và buộc phải tự nhận các tội ác do Harvey Dent – quân át chủ bài của Joker, gây ra để bảo vệ cho luân lý ở Gotham. Đây là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên và duy nhất mà siêu anh hùng phải tự nhận mọi điều ác về mình để bảo vệ cho công lý.

Sự đen tối của The Dark Knight có tác động mạnh mẽ và nguy hiểm, khi một kẻ khủng bố đã hóa trang thành Joker để xả súng hàng loạt tại một rạp chiếu phim ở Mỹ. Cuộc xả súng đã gây chấn động thế giới, là minh chứng cho sự đáng sợ của hình tượng Joker.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2008
 • Hãng truyện tranh: DC Comics
 • Hãng phim: Warner Bros.
 • Đạo diễn: Christopher Nolan
 • Ngôi sao: Christian Bale, Heath Ledger, Gary Oldman, Morgan Freeman
The Dark Knight
The Dark Knight
The Dark Knight trailer

Logan

Logan là phần phim cuối cùng của “người sói” (thực ra là Chồn) Wolverine trong series X-men đình đám. Bộ phim lấy bối cảnh trong tương lai, khi các dị nhân đang đi đến kết cục thảm khốc. Bộ phim khắc họa một thế giới hậu siêu anh hùng đầy u tối và tuyệt vọng. Các thế hệ X-men đời đầu đều đã ra đi và Logan giờ đã già yếu, một mình vất vưởng trong thế giới tàn tạ, đơn độc ấy. Trong phần phim này, Logan sẽ có một hành trình cuối cùng trước khi ra đi vĩnh viễn. Đây được xem như là cái kết đẹp để chia tay một huyền thoại, dù cái kết đó vẫn còn u tối, dở dang và đầy thương tiếc.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2017
 • Hãng truyện tranh: Marvel
 • Hãng phim: 21st Century Fox
 • Đạo diễn: James Mangold
 • Ngôi sao: Hugh Jackman, Patrick Stewart, Dafne Keen
Logan
Logan
Logan trailer

The Crow

The Crown là bộ phim đặc sắc, chuyển thể truyện tranh của hãng Caliber Comics mà sau này lần lượt bản quyền thuộc về Image Comics rồi IDW Comics. Vào giai đoạn thập niên 90, có thể nói The Crow chính là bộ phim siêu anh hùng đen tối nhất lúc bấy giờ. Bộ phim kể về nhân vật The Crow được quạ đen hồi sinh và dẫn đường đi trả thù những kẻ đã giết mình và cưỡng hiếp vợ mình. Với cốt truyện nặng nề như vậy, The Crow cũng có vô số cảnh hành động bạo lực.

Đây cũng là bộ phim đặc biệt do có sự tham gia của Brandon Lee (Lý Quốc Hào) – con trai của ngôi sao võ thuật huyền thoại Bruce Lee (Lý Tiểu Long). Đây là vai diễn vô cùng thành công của Brandon Lee, thế nhưng anh đã bỏ mạng sau tai nạn tại trường quay. Điều đặc biệt là vai diễn The Crow tạo cảm hứng cho vai diễn Joker của Heath Ledger trong The Dark Knight, và Heath Ledger sau đó cũng qua đời vì vai diễn này.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 1994
 • Hãng truyện tranh: Caliber Comics, Image Comics, IDW Comics
 • Hãng phim: Miramax
 • Đạo diễn: Alex Proyas
 • Ngôi sao: Brandon Lee, Michael Wincott, Rochelle Davis
The Crow
The Crow
The Crow trailer

Avengers: Infinity War

Lần đầu tiên trong lịch sử phim anh hùng, một nửa số siêu anh hùng ngã xuống. Đó là cái kết không thể đen tối hơn trong Avengers: Infinity War – quả bom tấn của MCU. Sau nhiều phần phim liên kết với nhau bằng những viên đá vô cực, Avengers: Infinity War theo chân Thanos hoàn thiện găng tay vô cực để thực hiện kế hoạch ấp ủ: Giết một nửa vũ trụ. Dù các siêu anh hùng Marvel đã ra sức ngăn cản, từ những siêu anh hùng Avengers mạnh nhất như Iron Man, Captain America, Thor, Hulk… đến các siêu anh hùng mới như Spider-man, Dr. Strange, Black Panther và cả đội The Guardian of the Galaxy cùng giúp sức, cuối cùng Thanos vẫn đánh bại tất cả bằng chiếc găng tay vô cực.

Có lẽ bởi cái kết quá đỗi u tối đó mà Avengers: Infinity War xứng đáng là một trong Top 10 phim siêu anh hùng bạo lực và đen tối nhất mọi thời đại. Dẫu vậy, đây cũng chưa phải kết cục cuối cùng bởi phần tiếp theo Avengers: End Game mới là kết thúc, sẽ ra mắt trong năm 2019 này.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2018
 • Hãng truyện tranh: Marvel
 • Hãng phim: Marvel Studios
 • Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo
 • Ngôi sao: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Benedict Cumberbatch, Chris Evans
Avengers: Infinity War
Avengers: Infinity War
Avengers: Infinity War trailer

V for Vendetta

V for Vendetta là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh khác của Alan Moore, lấy chủ đề chính trị. Bộ truyện tranh được Alan Moore sáng tác cho Vertigo – hãng truyện tranh con của DC Comics. V for Vendetta lấy bối cảnh nước Anh ở thế giới giả tưởng, khi đã bị phát xít hóa. Bộ phim kể về hành trình của V – một người bí ẩn đeo mặt nạ Fawkes Guy – biểu tượng của vô chính phủ, chống lại chế độ độc tài toàn trị, bưng bít thông tin, lừa dối nhân dân. V for Vendetta được đánh giá là đen tối bởi đụng chạm tới vấn đề chính trị nhạy cảm như chủ nghĩa vô chính phủ, ngoài ra, quá khứ của V cùng các câu chuyện được kể trong phim cũng vô cùng đen tối, đặc biệt là câu chuyện về người tù đồng tính.

Đến nay, V for Vendetta vẫn là 1 bộ phim đầy ảnh hưởng tới chủ nghĩa vô chính phủ. Mặt nạ Fawkes Guy đã trở thành biểu tượng quen thuộc của nhóm hacker Anonymous.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2005
 • Hãng truyện tranh: Vertigo (DC Comics)
 • Hãng phim: Warner Bros.
 • Đạo diễn: James McTeigue
 • Ngôi sao: Hugo Weaving, Natalie Portman, Rupert Graves
V for Vendetta
V for Vendetta
V for Vendetta trailer

Batman v Superman: Dawn of Justice

Batman v Superman: Dawn of Justice là bộ phim đầu tiên mà hai siêu anh hùng đại chiến với nhau, nếu không tính màn “làm quen” trong Avengers. Trong truyện tranh và hoạt hình, Batman và Superman từng có không ít lần “đụng độ”. Trong Batman v Superman: Dawn of Justice, Batman bắt đầu coi Superman như một mầm họa kể từ khi Superman đánh nhau với Zod ở Metropolis khiến rất nhiều người chết. Vốn có một quá khứ đau thương, u tối và luôn sống trong dằn vặt, cảnh giác, Batman xem Superman như một kẻ xâm lược và nung nấu ý định tấn công. Mọi chuyện càng tệ hơn khi Superman rơi vào cái bẫy của Lex Luthor, khiến cho sự căm phẫn của Batman lên đến tột đỉnh và một cuộc chiến thực sự, một cuộc chiến hùng tráng đã diễn ra giữa hai siêu anh hùng hàng đầu.

Batman v Superman: Dawn of Justice được đánh giá là một trong Top 10 phim siêu anh hùng bạo lực và đen tối nhất mọi thời đại vì hình tượng Superman đã trở nên u tối, nội tâm hơn bao giờ hết, cũng như quá khứ và nội tâm đầy bi thảm, thù hận của Batman. Đây cũng là bộ phim gây tranh cãi khi có loạt cảnh Batman dùng súng và giết người.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2016
 • Hãng truyện tranh: DC Comics
 • Hãng phim: Warner Bros.
 • Đạo diễn: Zack Snyder
 • Ngôi sao: Ben Affleck, Henry Cavill, Amy Adams, Jesse Eisenberg, Gal Gadot
Batman v Superman: Dawn of Justice
Batman v Superman: Dawn of Justice
Batman v Superman: Dawn of Justice trailer

Captain America: The Winter Soldier

Đến thời điểm hiện tại, Captain America: The Winter Soldier vẫn được đánh giá như là bộ phim lẻ hay nhất của MCU. Đây là bộ phim đầu tiên của MCU do anh em nhà Russo đạo diễn, và sau sự thành công ngoài mong đợi của Captain America: The Winter Soldier, anh em nhà Russo đã được giao nhiệm vụ “cầm trịch” cả MCU.

Sở dĩ nói Captain America: The Winter Soldier đen tối là bởi bộ phim tập trung vào yếu tố chính trị, đan xen với các bí mật của tổ chức S.H.I.E.L.D và Hydra. Winter Soldier là địch thủ của Cap trong phần này, hóa ra chính là người bạn cũ bị xóa ký ức mà sự trở lại của anh chính là hệ quả tất yếu từ quá khứ.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2014
 • Hãng truyện tranh: Marvel
 • Hãng phim: Marvel Studios
 • Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo
 • Ngôi sao: Chris Evans, Samuel L. Jackson, Scarlett Johansson, Sebastian Stan
Captain America: The Winter Soldier
Captain America: The Winter Soldier
Captain America: The Winter Soldier

Kick-Ass

Kick-Ass chuyển thể từ truyện tranh Marvel nhưng không nằm trong vũ trụ chính. Kick-Ass xoay quanh cuộc sống của một cậu học sinh trung học mê siêu anh hùng, muốn trở thành siêu anh hùng. Thế nhưng dù khoác lên mình bộ áo choàng, mặt nạ, Kick-Ass vẫn chỉ là người thường và bị những kẻ xấu nện cho ra bã. Vô tình, cậu lại gặp gỡ 2 cha con Hit Girl – vốn là những sát thủ chống lại các băng đảng xã hội đen và bị lôi vào các phi vụ đó. Sự đen tối của Kick-Ass nằm ở câu hỏi “chuyện gì xảy ra nếu như bạn cố trở thành siêu anh hùng ngoài đời thực?”. Đó sẽ là những mối nguy hiểm, hận thù, giết chóc, và không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến người thân của bạn. Dẫu vậy, Kick-Ass vẫn vượt qua tất cả để chiến đấu chống lại cái ác.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2010
 • Hãng truyện tranh: Marvel
 • Hãng phim: Plan B Entertainment
 • Đạo diễn: Matthew Vaughn
 • Ngôi sao: Aaron Taylor-Johnson, Nicolas Cage, Chloë Grace Moretz
Kick-Ass
Kick-Ass
Kick-Ass trailer

X-men: The Last Stand

X-men: The Last Stand là phần phim cuối cùng của X-men, trước khi dòng phim này được “hồi sinh” sau đó. Bộ phim xoay quanh Wolverine cùng các đồng đội, bị cuốn vào cuộc chiến với Magneto mà không nhận ra sự nguy hiểm đến từ sự mất kiểm soát của Jean. Theo đó, Jean mang sức mạnh có đủ khả năng hủy diệt thế giới. Trong phần này, Jean đã mất kiểm soát, lần lượt giết chết giáo sư X, Cyclops, Magneto và cuối cùng đã hủy diệt cả thành phố, chỉ còn Wolverine chống lại Jean và cố gắng cảm hóa cô bằng tình yêu. X-men: The Last Stand được đánh giá như kết cục thảm khốc cho các X-men, bởi vậy bộ phim xứng đáng là cái tên cuối cùng trong Top 10 phim siêu anh hùng bạo lực và đen tối nhất mọi thời đại, dù nội dung không hay bằng phần phim trước đó.


Thông tin chi tiết:

 • Năm công chiếu: 2006
 • Hãng truyện tranh: Marvel
 • Hãng phim: 21st Century Fox
 • Đạo diễn: Brett Ratner
 • Ngôi sao: Hugh Jackman, Patrick Stewart, Ian McKellen, Famke Janssen
X-men: The Last Stand
X-men: The Last Stand
X-men: The Last Stand trailer
Top 10 Nữ siêu anh hùng quyến rũ và quyền năng nhất

Top 10 Phim truyền hình chuyển thể từ DC Comics hay nhất mọi thời đại

Top 10 Phim truyền hình cổ trang lịch sử, kỳ ảo hay nhất mọi thời đại

Top 10 Bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất lớn nhất mọi thời đại

Top 10 Phim siêu anh hùng đáng chú ý nhất sẽ ra rạp trong năm 2019

Top 10 Phim siêu anh hùng được mong chờ nhất năm 2017

Top 13 Trường dạy phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TPHCM

Top 10 Homestay đẹp nhất Quy Nhơn

Top 13 Địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất TP. HCM

Top 11 Trường mầm non uy tín, chất lượng tốt tại TP Vũng Tàu

Top 6 Salon làm tóc đẹp và chất lượng nhất quận Gò Vấp, TP. HCM

Top 11 địa chỉ cung cấp đồ bảo hộ lao động uy tín nhất tại TP. HCM

Top 12 địa chỉ cung cấp đồ bảo hộ lao động uy tín nhất tại Hà Nội

Top 7 Quán ăn vặt ngon và chất lượng nhất Long Thành, Đồng Nai

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Phim

– Nguồn : toplist

Leave a comment