Top phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất

Để phản ánh chiến tranh và yêu cầu chính sách hòa bình, nhiều đạo diễn chọn chủ đề Chiến tranh thế giới thứ hai để truyền tải cảm hứng và lời nhắc nhở về việc gìn giữ hòa bình. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm sẽ gửi đến các bạn top những bộ phim chiến tranh thế giới 2 hay nhất.

Top phim hay nhất về chiến tranh thế giới 2

1. Pháo đài Brest – Pháo đài Brest

Pháo đài Brest - Pháo đài Brest

“Fortress of War” là một bộ phim Liên Xô – Nga và chúng lấy bối cảnh vào thời điểm mà Thế chiến thứ hai đang rất căng thẳng khi liên tiếp xảy ra các cuộc đụng độ ác liệt. Để bảo vệ đất nước và quê hương của mình, các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô đã đổ rất nhiều máu, đặc biệt là trước pháo đài Brest của quân đội phát xít Đức.

Toàn bộ tình tiết của phim xoay quanh một lượt phòng thủ của Liên Xô do Trung đoàn trưởng Pyotr Mikhailovich Gavrilov chỉ huy. Trong trận chiến phòng ngự này, quân đội Liên Xô đã có rất nhiều người nằm xuống, ấn tượng nhất là khoảnh khắc Aleksandr Akimov “chia tay” bạn gái để ra chiến trường khi mới 15 tuổi …

2. Đại chiến tàu ngầm – Das Boot

Cuộc chiến tàu ngầm - Das Boot

Chiến tranh thế giới 2 đặc trưng với rất nhiều vũ khí hiện đại và trong đó có cả tàu ngầm, bộ phim “Cuộc chiến tàu ngầm” xoay quanh trận chiến tàu ngầm U2 nổi tiếng dưới sự chỉ huy của Trung đội trưởng. Werner. Mặc dù luôn ẩn mình dưới các đại dương, nhưng tàu ngầm U2 luôn bị đe dọa bởi nhiều loại lực tấn công khác nhau như: Bom, tên lửa theo dõi, phản lực, .. Chỉ những người ngồi trên tàu ngầm U2 mới biết cảm giác “cận kề cái chết” là như thế nào .. .

3. Dunkirk – Dunkirk. Sơ tán

Di tản Dunkirk - Dunkirk

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về Thế chiến thứ 2 và đặc biệt là những trận chiến của quân đội Anh, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến “Chiến dịch Dynamo – do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động”. . Bộ phim “Cuộc di tản Dunkirk” tái hiện lại chiến dịch Dynamo một cách chân thực và chi tiết nhất dưới sự điều khiển tài tình của thủ tướng Anh. Chiến dịch Dynamo chỉ có một mục đích duy nhất là giải cứu Quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk (Pháp) khi họ bị quân đội Đức Quốc xã bao vây và có nguy cơ bị xóa sổ hoàn toàn. Chiến dịch Dynamo là một chiến dịch đẫm máu và chúng kéo dài từ ngày 26 tháng 5 năm 1940 đến ngày 4 tháng 6 năm 1940 (chưa đầy 10 ngày).

4. Cờ của những người cha của chúng ta

Cờ của những người cha của chúng ta

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, những năm 1945 là những năm khốc liệt và khốc liệt nhất và bộ phim “Lá cờ chiến thắng” đã lấy thời điểm đó làm chủ đề chính để phát triển nội dung. Trong thời gian này, quân Đồng minh có lợi thế ở chiến trường châu Âu, nhưng họ bị đe dọa ở bờ biển Thái Bình Dương khi quân đội phát xít Nhật xuất hiện. Để tranh Iwo Jima ở Thái Bình Dương, Mỹ và Nhật Bản đã có một trận chiến đẫm máu với tổn thất hàng nghìn binh sĩ.

5. Sự kết thúc của Hitler – DownFall

Ngày tận thế của Hitler - DownFall

Hitler – Nhà lãnh đạo “tàn ác” nhất trong chiến tranh thế giới thứ hai luôn là đề tài nóng hổi để các đạo diễn khai thác và triển khai các bộ phim chiến tranh. Nội dung phim không nói về các cuộc chiến mà chỉ tập trung tái hiện các cuộc chiến trong quá khứ do thư ký riêng của Hitler ghi lại. Qua những ghi chép đó, chúng ta sẽ có thêm rất nhiều thông tin thú vị về “nhà độc tài” Hitler và cơn ác mộng của những người đối đầu với Hitler.

6. Huyền thoại về AK 47 – Kalashnikov

Huyền thoại về AK 47 - Kalashnikov

Khẩu súng huyền thoại AK – 47 của nhà sản xuất Kalashnikov đã được chuyển thể thành phim cực kỳ ấn tượng. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến và sự ra đời của khẩu súng AK-47 hiệu quả nhất lúc bấy giờ. Cho đến ngày nay, AK-47 vẫn là một biểu tượng huyền thoại và vẫn là vũ khí chính của nhiều lực lượng quân đội trên thế giới. Phim Kalashnikov AK-47 sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về chiến tranh và các loại súng chiến đấu.

7. Fury – Nộ khí

Fury - Fury

Bộ phim Cuồng Nộ – Fury mang đến những pha hành động mãn nhãn và hoành tráng về một thế chiến thứ hai đầy khốc liệt, hy sinh và quả cảm của những người lính. Chiến tranh luôn có kẻ thắng người thua, quân Đồng minh đã sử dụng một chiếc xe tăng và 5 người lính để càn quét một khu vực trước khi đánh trực diện Đức Quốc xã. Cuộc chiến không cân sức này khiến tình thế trở nên một chiều, nhưng lòng dũng cảm đã giúp sự hy sinh của họ đem về chiến thắng vang dội. Phim Fury – huyền thoại sống về sự khốc liệt của chiến tranh thế giới thứ 2.

8. Darkest Hour – Giờ đen tối nhất

Giờ đen tối nhất - Giờ đen tối nhất

Darkest Hour mang đến một bối cảnh đen tối của nước Anh trong giai đoạn Chiến tranh thế giới thứ hai đầy căng thẳng, khốc liệt và đẫm nước mắt. Bộ phim “Giờ đen tối” tái hiện những thăng trầm trong sự nghiệp của nhà lãnh đạo tài ba Winston Churchill khi đứng trước nhiều quyết định khó khăn, thử thách và đặc biệt là việc phải ký hiệp ước hòa bình với Đức. Đức quốc xã tàn bạo.

9. Xe tăng chiến đấu huyền thoại T34 – Xe tăng T34

Xe tăng chiến đấu huyền thoại T34 - Xe tăng T34

Xe tăng huyền thoại – T34 đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của nước Nga trong các cuộc chiến tranh. Siêu tăng T34 vượt trội hơn nhiều so với các xe tăng cùng thời, đặc biệt là khả năng tác chiến trên chiến trường khốc liệt. Phim tái hiện đội quân xe tăng T34 có một không hai khi phải vượt qua một ngôi làng mai phục sẵn với nhiều kẻ thù.

10. Trận chiến giữa đường – Midway

Trận chiến giữa đường - Midway

Battle of Midway lấy bối cảnh trong Thế chiến thứ hai khi sự kiện Trân Châu Cảng xảy ra bùng nổ và ác liệt xung quanh Thái Bình Dương. Cuộc chiến ở Midway không chỉ tàn khốc mà còn đầy căm phẫn của những người dân yêu chuộng hòa bình. Tuy nhiên, trận Midway đã làm thay đổi cục diện cán cân giữa Nhật – Đức – Ý trong thế chiến.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã gửi đến các bạn những bộ phim hay và ý nghĩa nhất xoay quanh chiến tranh thế giới thứ 2. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Leave a comment