WandaVision trải đường cho Wanda đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022)?

Liệu WandaVision có mở đường cho Wanda gia nhập Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness và giai đoạn 4 của MCU?

Tại thời điểm này, chúng tôi chưa biết nhiều về dự án phim Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness Ngoài ra phim sẽ xoay quanh Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen). Bây giờ vụ nổ kết thúc WandaVision Cũng trêu chọc một chút về việc Wanda sẽ xuất hiện trong dự án phim của MCU và Giai đoạn 4 với tư cách Scarlet Witch chính thức.

Tiền đề sau tập cuối cùng WandaVision nó diễn ra như thế này: Wanda bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về các loại phép thuật mà ngay cả Phù thủy tối thượng Stephen Strange cũng không thể kiểm soát và hiểu được.

Trong cảnh credit thứ hai, Wanda được nhìn thấy đang thực hành phép thuật, bên cạnh cô là cuốn sách của vị thần cổ đại Darkhold. Tại đây, người xem được chiêm ngưỡng sức mạnh của Darkhold khi biết rằng nó chứa đựng ma thuật cổ xưa và cả ma thuật hắc ám bị cấm vì sự nguy hiểm của chúng.

Cũng trong cảnh này, âm nhạc của chủ đề quen thuộc Doctor Strange (2016) du dương. Agatha Harkness (Kathryn Hahn) cũng khẳng định rằng sức mạnh mới của Wanda sẽ nâng nữ phù thủy lên vị trí tối cao so với Doctor Strange.

“Scarlet Witch không được sinh ra, mà được rèn giũa. Cô ấy không cần nhà thờ, thậm chí không cần tụng kinh. Sức mạnh của cô ấy vượt qua cả Sorcerer Supreme. Cô ấy đã được định để hủy diệt thế giới ”Agatha Harkness – Đã dịch

Cụm từ “diệt vong thế giới” có lẽ sẽ là chi tiết khiến các siêu anh hùng Marvel khác phải lo lắng. Về phần Wanda, hành trình khám phá phép thuật mới của cô cũng giống với quá trình mà Stephen Strange đã trải qua. “Trang đại phú” cũng mở sách phép thuật trước khi sẵn sàng lĩnh hội vì lý do ích kỷ. Một chiều không gian không ổn định, nghịch lý không gian, vòng lặp thời gian lần lượt xuất hiện khiến anh bối rối. Wong, đệ tử ruột của anh, đã phải lên tiếng nhắc nhở Strange: “Chúng ta không can thiệp vào các quy luật của vũ trụ, mà hãy bảo vệ nó”.

Bây giờ, vai trò này đã thay đổi. Là Sorcerer Supreme mới, kế thừa từ The Ancient One (Tilda Swinton), Strange có nghĩa vụ bảo vệ các quy luật bất biến của vũ trụ, đặc biệt là vào thời điểm sinh ra một phù thủy mới. đá ”thực hành phép thuật có thể ảnh hưởng đến quy luật của vũ trụ.

Nghề của Strange nằm ở “thời gian” (time), trong khi Wanda chuyên về “thực tế” (thực tế). Điều cuối cùng chúng ta nghe thấy trong tập 9 là 2 con trai của Wanda là Tommy và Billy để được giúp đỡ. Vấn đề là Tommy và Billy không tồn tại. Giống như Vision, cả ba đều chỉ tồn tại trong thực tế do Wanda tạo ra để đối phó với chấn thương của cô ấy. Vì vậy, một điều chắc chắn là nếu Tommy và Billy tồn tại, họ đang ở một thực tại nào đó khác, không phải của chúng ta.

Những điều này không chắc chắn 100% liên quan đến thuyết đa vũ trụ mà MCU đã nhấn mạnh vài lần, nhưng dự án phim sắp tới liên quan đến Wanda có từ “đa vũ trụ của sự điên rồ”. điên rồ) ngay trong tiêu đề của phim. Và Wanda đang học phép thuật Chaos Magic (tạm dịch: Phép thuật rừng ngập mặn hỗn hợp). Bên cạnh đó, một trong những bài học mà The Ancient One to Strange dạy là mọi vấn đề đe dọa đến đa vũ trụ đều phải đặt lên hàng đầu.

“Tìm hiểu về Đa vũ trụ vô tận là tìm hiểu về những nguy hiểm vô tận,” cô nói trong Doctor Strange (2016) rằng nếu cô nói với Strange những gì anh không biết, Trang Đại Phú của chúng ta sẽ kinh hãi bỏ chạy khỏi Kun Mandu.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness Dự kiến ​​ra rạp vào ngày 25/03/2022.

Nguồn: The Collider

Leave a comment